to add suitable information for you.

Trong thời đại “Thế giới phẳng 4.0”, không gì dễ dàng hơn là tìm được một người để kết nối. Tuy nhiên, thực tế này hoàn toàn “làm khó” doanh nghiệp. Rõ ràng, nền kinh tế đang phát triển nhanh, tỷ lệ ứng viên cạnh tranh rất cao nhưng giải bài toán nhân sự lại là cơn ác mộng đối với các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tìm được các ứng viên phù hợp và nhiệt huyết nhất. Giải pháp chính là dịch vụ headhunter của webvieclam.vn

Dịch vụ Headhunter là gì?

Headhunter là gì?

Headhunter là gì? Dịch sang tiếng Anh nó có nghĩa là săn đầu người. Các công ty săn đầu người là những chuyên gia chuyên tìm kiếm nhân tài và động não cho các công ty hoặc trung tâm tuyển dụng. Đặc biệt hơn, họ là những người luôn tìm kiếm và mang về những nhân tài đẳng cấp trên thị trường.

Đối tượng sử dụng công ty săn đầu người thường là:

Nói cách khác, bản chất của săn đầu người là tuyển dụng những người tuyển dụng cho các công ty. Vì những vị trí mà các công ty săn đầu người chuyên nghiệp cần sử dụng đều là những vị trí khó, cần gấp, có nhiều yêu cầu khắt khe. Nếu thông qua các kênh tuyển dụng phổ biến như báo chí và tin tuyển dụng, đôi khi rất khó để tiếp cận và không có gì đảm bảo sẽ tìm được người họ cần.

Vì vậy, kỹ năng của các công ty săn đầu người và mạng lưới nhân tài mà họ sở hữu là vô cùng quý giá. Thợ săn đầu người là người cung cấp dịch vụ săn đầu người.

Dịch vụ headhunter là gì?

Dịch vụ headhunter là gì và bạn hiểu nó như thế nào? Có thể hiểu đây là dịch vụ hỗ trợ nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên phù hợp. Dịch vụ này “cao cấp” hơn các dịch vụ giới thiệu việc làm thông thường vì họ chỉ cung cấp một kênh duy nhất để kết nối và tìm kiếm ứng viên hoặc nhà tuyển dụng, liên hệ, phỏng vấn và sàng lọc hồ sơ, hoàn toàn do hai bên tự kinh doanh. Một số tính năng của dịch vụ săn đầu người bao gồm:

Vì vậy, dịch vụ săn đầu người là một dịch vụ tuyển dụng cao cấp, đôi khi là một dịch vụ tuyển dụng từ A-Z. Một số trung tâm việc làm hoặc ứng dụng việc làm cung cấp dịch vụ này, nhưng hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ săn đầu người là những người làm nghề tự do.

Công ty dịch vụ headhunter là gì?

Headhunter HR Services là cơ quan tuyển dụng tuyển dụng các giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính và các ứng viên cấp cao cho các công ty thuộc mọi quy mô. Dịch vụ săn đầu người thường được các công ty sử dụng để tìm kiếm các vị trí chủ chốt. Một số vị trí này có thể bao gồm tổng giám đốc hoặc giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, hoặc nhiều vị trí cấp cao khác.

Về cơ bản, bất kỳ vị trí nào được coi là quan trọng hoặc cần thiết thường được lấp đầy bởi một công ty dịch vụ săn đầu người. Trên thực tế, có hàng nghìn công ty dịch vụ nhân sự làm việc trên khắp các ngành công nghiệp và các công ty thuộc mọi quy mô để đáp ứng các vị trí cấp quản lý.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ này?

Theo nghiên cứu khảo sát, bất kể quy mô hay ngành nghề nào, bất kỳ công ty nào cũng sẽ gặp phải hai phần năm vấn đề khi tìm kiếm nhân sự:

Vì những lý do trên, dịch vụ săn đầu người ra đời nhằm giúp các công ty giải quyết các yếu tố một cách nhanh chóng, nhờ:

Tiết kiệm thời gian

Thay vì tốn nhiều thời gian và nhân lực để tuyển dụng cho các vị trí cấp cao, giờ đây mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với dịch vụ săn đầu người. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là cung cấp đơn xin việc và thời gian biểu cho headhunter và để họ thực hiện công việc của mình.

Tiết kiệm chi phí

Thật lãng phí khi một công ty phải bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ của một headhunter phải không? Nếu sử dụng một cách khôn ngoan và có kế hoạch, câu trả lời là hoàn toàn không. Sử dụng dịch vụ sẽ mang lại khoản tiết kiệm rất lớn cho doanh nghiệp

Nhân viên nhân sự cấp dưới có thể dành nhiều thời gian hơn để giải quyết các vấn đề hơn là đầu bù tóc rối để tìm kiếm ứng viên. Các vấn đề về lương, thưởng, an sinh xã hội, bảo hiểm => Sử dụng dịch vụ tra cứu điều hành là một cách tuyệt vời để tiết kiệm ngân sách và chi phí thuế cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, còn một vài lợi ích khác như:

Những lưu ý khi chọn dịch vụ headhunter uy tín

Phù hợp với nguồn nhân lực công ty

Mọi vị trí trong mỗi doanh nghiệp sẽ có chi phí tuyển dụng khác nhau. Chi phí này có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ săn đầu người tại Việt Nam theo chi phí doanh nghiệp là vô cùng quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu. Trước khi ký hợp đồng, các công ty nên nghiên cứu kỹ thông tin của headhunter cũng như các chính sách và điều khoản dịch vụ của họ, bao gồm:

Đã đến lúc tìm đúng người

Nói chuyện với chuyên gia tư vấn tuyển dụng để họ có thể cam kết về chất lượng ứng viên và thời điểm tìm kiếm ứng viên phù hợp cho công ty của bạn. Thông thường, để tuyển dụng các vị trí, các công ty có xu hướng tốn nhiều thời gian và công sức. Do đó, hãy tìm một headhunter chuyên nghiệp để giúp bạn trong quá trình và xử lý nguồn ứng viên nhanh nhất có thể.

Các công ty tìm kiếm điều hành tận dụng mạng lưới thông tin rộng rãi, các mối quan hệ cá nhân và truyền miệng nhanh chóng. Do đó, doanh nghiệp có thể có được danh sách các ứng viên tiềm năng trong thời gian sớm nhất.

Chăm sóc khách hàng

Để quá trình tuyển dụng diễn ra suôn sẻ, các doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức hoạt động của các dịch vụ săn đầu người tại Việt Nam trước khi bắt tay hợp tác. Để công việc diễn ra suôn sẻ cần có sự hợp tác của cả hai bên. Vì vậy, sự chuyên nghiệp và tiềm năng của những nhân viên đã làm việc lâu năm trong bộ phận săn đầu người sẽ là tiêu chí quan trọng để đo lường doanh nghiệp.

Là cầu nối giữa công ty và ứng viên, các công ty săn đầu người với phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho công ty những ứng viên phù hợp sau khi hiểu rõ giá trị thương hiệu và mục tiêu của họ khi công ty đang tích cực tìm kiếm ứng viên và ngược lại.

Phí dịch vụ săn đầu người

Thông thường, chi phí dịch vụ săn đầu người trên thị trường sẽ thay đổi tùy theo đặc điểm của vị trí hoặc nguồn ứng viên khan hiếm, thời gian nhận vị trí, cấp bậc… mà chi phí tuyển dụng.
Nếu doanh nghiệp của bạn ở Việt Nam và bạn đang tìm kiếm nguồn nhân lực Việt Nam, một công ty săn đầu người Việt Nam sẽ là lý tưởng vì chi phí thấp.

Nếu ngân sách lớn, hãy chọn các công ty săn đầu người nước ngoài. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chi phí tuyển dụng headhunter mà bạn chọn không quá cao so với thị trường. Khi thanh toán cho các dịch vụ săn đầu người, các công ty săn đầu người cần đưa ra chế độ bảo hành để làm yên lòng khách hàng.

Có lợi thế trong lĩnh vực phù hợp của nhu cầu kinh doanh

Mỗi công ty săn đầu người đều có thế mạnh trong một lĩnh vực nhất định. Chúng tôi không thể chọn một headhunter chuyên tuyển dụng tiếp thị cho các vị trí CNTT. Chúng tôi phải liệt kê và tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ tìm kiếm giám đốc điều hành có liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Vì mỗi lĩnh vực sẽ có những tiêu chí đánh giá ứng viên, mức lương và phúc lợi khác nhau. Đồng thời, những công ty săn đầu người chuyên về một lĩnh vực sẽ có nhiều người xin việc hơn những công ty tuyển dụng đa ngành. Hơn nữa, họ có thể hiểu được mong muốn của doanh nghiệp và giao tiếp với các ứng viên tiềm năng một cách chính xác.

Dịch vụ Headhunter của chúng tôi

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ tuyển dụng. Chúng tôi có nguồn nhân lực bài bản và chuyên nghiệp. Vì vậy, quá trình tuyển dụng luôn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng để tuyển được đúng người.

Đáp ứng một số lượng lớn các ứng cử viên

Với dữ liệu ứng viên đồ sộ và mạng lưới tuyển dụng rộng khắp cả nước, Jobtest sẽ nhanh chóng cung cấp số lượng lớn ứng viên phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Tối ưu hóa quy trình tuyển dụng một cách chuyên nghiệp

Quy trình tuyển dụng của chúng tôi rất bài bản, khoa học và khắt khe nhằm đảm bảo các ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng đều có chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn đã được thiết lập.

Tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực

Thay vì phải mất nhiều thời gian và công sức đăng tin tuyển dụng, tiếp nhận, sàng lọc hàng nghìn hồ sơ để tìm ra ứng viên sáng giá, doanh nghiệp có thể tin tưởng giao trọng trách này cho chúng tôi giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, thời gian, chi phí và nguồn lực.

Hỗ trợ mọi yêu cầu đặc biệt của khách hàng

Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ đa dạng, linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vì vậy, dù công ty có yêu cầu đặc biệt nào về tuyển dụng, chúng tôi đều có thể đáp ứng ở mức độ lớn nhất.

Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Chúng tôi sẽ bảo mật nghiêm ngặt các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, ứng viên, vị trí tuyển dụng, tiền lương.

Quy trình làm việc

Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm được ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.