to add suitable information for you.

XIN VIỆC LÀM Ở ĐỨC THẾ NÀO?
Hello Chào các bạn trong video ngày hôm. nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mà. các bạn có thể xin việc thành công ở Đức. bởi vì mình thấy là mình trộm vía cũng. khá là may mắn khi mà gần như xin đâu là. sẽ trúng

XIN VIỆC LÀM Ở ĐỨC THẾ NÀO?

Hello Chào các bạn trong video ngày hôm. nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mà. các bạn có thể xin việc thành công ở Đức. bởi vì mình thấy là mình trộm vía cũng. khá là may mắn khi mà gần như xin đâu là. sẽ trúng đấy trong video này mình sẽ. chia sẻ với các bạn một số những cái lưu. ý một chút những cái trải nghiệm của. mình khi đi xin việc ở Đức nhé Ok. thứ nhất lên đâu để tìm việc ở Đức các. bạn có thể lên trang web của sếp tôn các. bạn có thể lên indeed các bạn có thể lên. trouble hay là các bạn chỉ cần gõ tên vị. trí công việc mà các bạn muốn cộng với. cả thành phố mà các bạn muốn làm ở trên. Google là nó sẽ ra một đống luôn và mình. cũng vậy thôi Khi mà mình đang là sinh. viên hay là sau khi mình ra trường mình. đi tìm việc mình cũng tìm ở các trang. web như thế này hoặc là mình check các. cái email ở trên trường đại học đấy thì.

Chung quy đi tìm việc ở đâu thì nó cũng. như nhau cả thôi Ví dụ như ở đây mình. tìm công việc là điều dưỡng nhá. mình cùng bạn đi xem người ta yêu cầu. những cái gì có những cái trang web. tuyển dụng các bạn Click vào thì các bạn. sẽ vào thẳng cái công ty đấy để các bạn. xem người ta yêu cầu những gì thường thì. là khi người ta tuyển đi người ta cũng. đăng lên trực tiếp những cái trang web. của họ thôi Ví dụ như vào ở trong cái ly. này thì các bạn có thể thấy là người ta. có hẳn một cái YouTube để cho các bạn. tìm hiểu về cleanicole này sau đó thì là. Dynamo Tyler có nghĩa là cái lợi mà bạn. nhận được khi mà làm ở đây rồi là người. ta yêu cầu các bạn có những cái gì Ví dụ. ở đây này người ta yêu cầu là có trong. lĩnh vực cái juuntainer trong lĩnh vực. sức khỏe và điều dưỡng này nhiệm vụ của. mình là gì thì ở đây người ta cũng show.

Cho các bạn luôn là nhiệm vụ là cái gì. sau đó thì các bạn sẽ Click vào chỗ Yes. online mình ghép và các bạn gửi hồ sơ có. những nơi thì người ta sẽ bắt các bạn sẽ. gửi hồ sơ trực tiếp ở trên cái trang web. của họ hoặc là cái Trang tuyển dụng. nhưng có những nơi các bạn nó sẽ có thể. gửi qua Email thì cái này các bạn nhớ. phải đọc nha Rồi Giả sử mình vào cái. trang indie đi những cái trang này nó. quá nổi tiếng rồi mình nghĩ các bạn nó. hay xin việc ấy ở nước ngoài là các bạn. sẽ thấy những cái trang này thôi ví dụ. Giả sử mình và indiep nhá Đây này Ở. trang này người ta chọc có thông tin đầy. đủ luôn này công ty tra. người ta cũng show luôn là các bạn kiếm. được bao nhiêu tiền một giờ từ 16 đến 26. ôm một giờ nhớ là trước thuế nhá ở đây. là không có đăng sau thuế đâu rồi Fast. and serum chứ không phải làm tự do rồi.

Spassage Các bạn có phải là muộn Không. là con làm ca muộn ca đêm không đấy Sau. đó thì các bạn vào xem người ta yêu cầu. những cái gì người ta sẽ đăng lên là. nhiệm vụ các bạn cần phải làm là gì Các. bạn cần phải có những cái điều kiện gì. để được nhận tuyển lợi ích của mình khi. làm ở công ty là gì rồi là các bạn làm. bao nhiêu tiếng một tuần Ví dụ ở đây ở. trong cái công ty này là các bạn sẽ làm. 20 đến 40 tiếng đấy Có cả 5. đấy rồi là có những cái giảm giá dành. cho nhân viên mình cũng nghe một số. những bạn làm ở ngành điều dưỡng hay là. những cái liên quan đến sức khỏe người. ta được nhiều lợi ích lắm vừa lọc Stars. là ngày nghỉ phép đấy nó cũng nhiều hơn. là ở các ngành khác đấy Nên là ngành. điều dưỡng Mình thấy cũng ngon lành lắm. các bạn ạ gọi là ngon lành của cái mức. lương cũng ổn rồi là những cái chế độ.

Cũng tốt Tuy nhiên thì mình thấy vất vả. không phải ai cũng là một nhà này đấy. các bạn nào mà yêu thích ngành điều. dưỡng thì sang nước mình cảm thấy cũng. rất là ổn áp đấy các bạn theo như trải. nghiệm của mình thì đa phần họ tuyển. người gần như là phải đạt được những cái. yêu cầu mà họ đã đề ra ở trong các cái I. am Tiger sẽ có những cái trường hợp. ngoại lệ là bạn chỉ đạt đến 90% những. cái yêu được cầu của họ thôi nhưng mà. bạn vẫn được nhận thi mà bạn lọt được. vào vòng phỏng vấn và bạn có thể gây. được cảm tình với người ta các bạn vẫn. sẽ được nhận Còn nếu mà mình chưa đạt. được những cái yêu cầu đó thì thường là. mình sẽ phải thực tập Tức là mình sẽ hỏi. họ là có thể là chấp nhận một mức lương. thấp hơn để mình có thể được vào được. cái công ty đó trường hợp của mình thì. mình không phải làm như vậy khi mà mình.

Đến Đức mình đã đi dạy những cái lớp học. cho phụ nữ này lớp học cho những người. tị nạn từ cái hội đồng rồi và mình vẫn. được nhận full lương như bình thường. mình thật sự là chưa bao giờ mình phải. đi tập và sau này khi mà ở trên sở người. ta yêu cầu những cái chứng chỉ ABCD đủ. các thể loại thì bắt đầu mình mới học. thêm những cái chứng chỉ đó thôi chứ còn. trước đó thì mình đã có đầy đủ giấy tờ. rồi Nhiều bạn cứ nói rằng là bằng Việt. Nam của mình sang đây là vứt đi không có. tác dụng gì nhưng thật sự là nếu không. có cái bằng đại học các bạn không thể. học lên cao được đúng không các bạn. không thể học thạc sĩ được mà các bạn. cũng khó có thể sang đây để mà đi làm. luôn Ví dụ như các bạn mà từ 18 tuổi các. bạn sang đây học đại học ấy thì các bạn. chỉ có nút đi làm bồi thôi chứ khó mà. các bạn có thể đi làm cái công việc mà.

Đúng với cái ngành nghề của mình Ví dụ. như ngành nghề của mình nhé Mình học đại. học ở Hà Nội ra mình đi làm. hàng năm 2 năm mình có cái chứng chỉ dạy. ở học viện gout thì khi mà sang đây một. cái là những cái người ta yêu cầu đấy là. bằng tiếng mình cũng đã có bằng đại học. rồi bằng về sư phạm mình cũng đã có nên. là khi mà mình học ở cái trường đại học. của mình để mà học lên thạc sĩ thì mình. cũng chỉ phải học bù một vài môn thôi. chứ không phải học nhiều môn như nhiều. bạn khác và khi mà mình đi sinh dậy thì. mình đã được đi dạy luôn nên là dù gì đi. chăng nữa các bạn đừng khinh cái bằng. đại học của mình nhé Nếu các bạn nghĩ. rằng một ngày nào đó mình sẽ đi du học ở. đâu dừng lại đoạn này một chút Bởi Vì. ngày xưa mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ. đi du học và mình lại còn nói là không. bao giờ đi du học Thạc sĩ ngành ngôn ngữ.

Tiếng Đức Thế mà cuối cùng mình lại đi. du học Thạc sĩ tiếng Đức các bạn nhé May. mà ra trường nó bằng khá các bạn ạ Không. thì mình cũng không đặt được chân lên. nước Đức đâu thì các bạn hãy cố gắng ra. cái bằng đại học ít nhất là bằng khá các. bạn ạ Mình biết là bằng đại học ra. trường chưa chắc đã làm được cái trò. trống gì nhưng Nhưng nếu không có thì nó. rất là thiếu nó rất là thốn một khi đã. vào trong ghế nhà trường thì cố gắng hãy. đi ra với cái bằng ít nhất là bằng khá. dù bạn có dùng cái bằng đấy hay không. thì mình không biết nhưng biết đâu đấy. nhỡ đâu cái bằng đấy sẽ là một cái lợi. thế của bạn nhỡ đâu cái bằng đấy Nó là. cái tiền đề để các bạn làm những cái. việc khác thì sao nên là đối với mình. không nhất thiết phải vào đại học nhưng. mà một khi đã vào đại học rồi thì phải. ra ít nhất là cái bằng khá Ok mình hơi.

Đặc để chuyển sang phần khác khi mà ở. Đức đi xin việc các bạn luôn cần có một. cái video photo như cái ngành nghề của. mình là ngành phải giao tiếp với cả con. người phải đứng dậy phải đứng ở trên bục. giảng nên là người ta sẽ để ý xem cái. người này có tự tin hay không người này. có thân thiện hay không Nghĩa là nhìn có. dễ mến hay không chứ Các bạn cứ Hình. dung là mặt như cái mâm đi đâu ai tưởng. được đúng không nên là các bạn cần chuẩn. bị một cái ảnh đẹp đẹp một chút mình cho. các bạn xem hai cái ảnh này của mình một. cái ảnh Mình vừa mới ra. nó chỉ là cái vẻ bề ngoài thôi các bạn. có thể nhìn đây là cái ví dụ Lemon của. mình nó rất là đơn giản các bạn ạ Nó. không có cái gì là là hoành tráng cả cái. hàng đầu tiên cũng sẽ là cái acture là. cái hiện tại các bạn đang làm gì thường. thì các bạn mà vừa mới học ra trường thì.

Chắc chắn là acquyen của các bạn là cái. việc mà các bạn học rồi Ví dụ như ở đây. của mình là mình bao giờ cũng để cái. kinh nghiệm trước sau đó thì sẽ là cái. quá trình đi học của mình như thế nào. rồi là cái kỹ năng của mình là gì dù là. ngoại ngữ của mình là có những cái gì. thì ở trong cái CV đối với cái ngành. nghề của mình là liên quan đến tiếng và. mình phải dậy các bạn nhiều quốc gia. khác nhau nên cái việc ngoại ngữ mà biết. nhiều trên hai ngoại ngữ trở lên đấy nó. không hẳn quan trọng mà nó rất là được. ưu tiên trong các ngành nghề của mình. mình biết sớm là như vậy thì cũng may. cái việc học ngoại ngữ là một cái sở. thích của mình nên là đây các bạn có thể. nhìn thấy đây ghi là 4 ngoại ngữ 5 ngôn. ngữ nhưng mà hai ngôn ngữ mình là đẹp. lắm Mình chỉ ở dưới trình độ A2 với cả B. mà thôi tiếp theo các bạn cần là có một.

Cái alps. khác nhau cái form mình dùng là cái đơn. giản nhất là như thế này Thực tế thì cái. form như thế nào nó không quan trọng. trong cái Android thì các bạn có thể. viết qua là các bạn tìm được cái công. việc này qua đâu các bạn có thể viết qua. về cái quá trình các bạn đang thực tập. quá trình các bạn đi làm việc như thế. nào Tại sao các bạn lại muốn vào làm. công ty này các bạn mong muốn gì nếu có. form thì ở đâu nó cũng như vậy thôi nếu. mà các bạn không chắc về cái form các. bạn có thể lên trên Google nó rất là. nhiều là người nước ngoài thì mình thấy. cái việc viết một cái Alpha nó khá là. quan trọng bởi vì nó thể hiện phần nào. Cái ngôn ngữ của các bạn ở trong cái bức. thư đấy có một lần công ty của mình đang. duyệt những cái hồ sơ của các bạn tuyệt. vào nên là mình đứng đấy ngó vào mình. xem tuyển Kiểu gì người ta đọc mỗi cái.

CV rồi người ta chỉ xem là các bạn có. những cái bằng cấp gì thôi các bạn ạ bởi. vì ở bên này làm việc ở trong một số. những cái ngày nhất định người ta cần. những là chứng chỉ nhất định các bạn cứ. có giấy tờ là các bạn cũng nói với các. bạn là ở nước khác mình không biết nhưng. ở nước Đức bằng cấp giấy tờ cực kỳ quan. trọng luôn các bạn có giỏi mấy thì giỏi. nhưng các bạn không có những cái chứng. chỉ đấy với các bạn vẫn có thể vào được. cái công ty đấy nhưng các bạn cũng sẽ. phải cần thời gian để đủ điều kiện để. thi cái chứng chỉ đấy ví dụ như vậy nên. là các bạn có giấy tờ gì Các bạn thu. thập được thì các bạn thu thập đi. Mình đang ăn quả này tự dùng quên mất. tên không nhớ tên quả này là quả gì mình. sẽ viết trên màn hình tự dưng quên ngon. quá. rất là quan trọng nữa hiển nhiên đấy là. cái toys đấy là những cái bằng cấp chứng.

Chỉ của các bạn có bao nhiêu là các bạn. gom hết và tất cả những cái bằng cấp đó. các bạn sẽ cho hết vào một cái pdfat nhé. ví dụ như thế này tất cả những cái chứng. chỉ giấy tờ đó sẽ được scan và cho vào. một cái pdf dattai Thì nghĩa là khi mà. các bạn đi xin việc các bạn gửi qua. email chẳng hạn thì các bạn chỉ cần có. một cái link slower một cái unsim và một. cái short khi mà các bạn xem ở những cái. uniser thì các bạn cũng nên để ý là các. bạn nên nộp những cái CV đấy ở đâu có. thể là các bạn sẽ phải gửi qua bưu điện. nhưng mà cũng có thể và đa phần là các. bạn sẽ chỉ cần gửi qua Email thôi chứ. các bạn không cần phải gửi bản gốc hiện. tại bây giờ thì đa phần người ta sẽ cần. các bạn nộp qua Email thôi chứ không cần. phải nộp qua post. đơn xin việc nó không cần phải quá cầu. kỳ Cái quan trọng là bạn có cái gì nó.

Mới quyết định được là bạn có được gọi. đến phỏng vấn hay không Nếu mà bạn không. có được nhiều kinh nghiệm nhưng mà bạn. lại trình bày ở trong cái phần ildiven. tốt thì có khi nó cũng là cái cơ hội đến. phỏng vấn khi mà đến phỏng vấn ý thì. mình là người nước ngoài mà đến bao giờ. người ta cũng tò mò Người ta cũng muốn. biết tên mình là gì mình đến từ đâu Tại. sao mình lại đến Đức tại sao mình lại. học ngành nghề này. cái phần mình có yêu thích cái cuộc sống. ở Đức không thì đấy gọi là cái smoke khi. mà bắt đầu mở đầu một bài phỏng vấn sau. khi mà kể xong về chuyện của mình thì. bắt đầu họ sẽ hỏi những câu hỏi điển. hình bạn biết công ty của tôi qua đâu. Tại sao bạn lại chọn công ty của tôi mà. không phải là công ty khác Tại sao bạn. lại chọn nghề này Tại sao bạn lại thấy. bạn phù hợp với công việc này như mình.

Là mình đã có trải nghiệm rồi thì người. ta sẽ hay hỏi theo kiểu là trải nghiệm. của bạn với những cái lớp ABC này thế. nào Tại sao bạn lại thấy bạn phù hợp với. vị trí này Đấy đấy là những cái câu hỏi. điển hình mà kiểu gì thì kiểu mình đi. phỏng vấn từ ngày xưa cho đến bây giờ. công ty nào cũng sẽ hỏi Chẳng qua người. ta sẽ hỏi hết cả một đống đấy Hay người. ta chỉ hỏi hai ba câu thôi các bạn ạ Cái. hồi ban đầu mình đi xin tuyển mình cũng. bị nhiều nơi từ chối chứ mình nghĩ thôi. Đa phần là do mình là người nước ngoài. mình không phải là người bản xứ mà họ. yêu cầu là người bản xứ thì mình bị từ. chối thôi nếu mà các bạn mà chưa có kinh. nghiệm ví dụ như là có một lần mình xin. vào. Ừm vị trí làm văn phòng ở jord Center. đấy các bạn mình biết là cái vị trí này. không hề hợp mình như mình muốn thử xem. là mình có thể làm được không Và mình.

Cũng thử xem là mình có được nhận hay. không ấy nên là mình mới xin vào cái vị. trí đấy chứ Thật ra là làm về những cái. liên quan đến giấy tờ ấy là mình không. làm được thì cái công việc đấy mình. không hề có kinh nghiệm tất cả những cái. công việc nào mà mình xin những cái công. việc của mình thích mình có khả năng. nhưng mà mình không có kinh nghiệm không. có bằng cấp từ tiếng Anh đó thì mình đều. được từ chối luôn mình Xin tuyển ở cái. vị trí văn phòng ở jord Center Khi mà. mình phỏng vấn ở cái job Center các bạn. yêu Mình tưởng chỉ có hai người thì. phỏng vấn mình thôi mà hôm đấy có tận 4. người phỏng vấn mình trưởng phòng của. cái bộ phận ấy trong trưởng phòng nhân. sự xong rồi một giám sát và một người. đồng nghiệp nữa bốn người ngồi phỏng vấn. mình mà trời ơi cái hồi đấy Mình vừa mới. ra trường lúc đấy mình phỏng vấn mình.

Kiểu đơ luôn mình đơ luôn mà Bởi vì mọi. người nhá ăn mặc rất là chỉnh tề com lê. vét các kiểu rất là đông ra đấy luôn. trông rất là chuyên nghiệp mình không. hình dung được ra luôn bởi vì là trước. đấy mình đi phỏng vấn ở những nơi gọi là. trường học ấy hay là kể cả trường Uni. cũng thế người ta không ăn mặc theo kiểu. như này Đấy người ta không nghiêm nghị. như vậy nên là mình mình kiểu sốc Thế. lúc mà Đấy là phỏng vấn online thôi nhé. Mọi lần mình đi phỏng vấn mình không bị. run đâu mà mình như kiểu là đi phỏng vấn. như kiểu cuộc nói chuyện Tìm hiểu về. công ty đấy thôi chứ mình không hề bị. run lần đấy là phỏng vấn mình cảm thấy. sợ nhất luôn mình bị quay cho như chong. chóng quay như chong chóng ý mà cái điểm. mình không thích ở đây là người ta đọc. những cái câu hỏi những cái câu hỏi gọi. là 50 câu hỏi điển hình khi đi phỏng vấn.

Ấy các bạn mình biết là mình sẽ không. được nhận ngay 3 năm gần đây thì những. cái giấy tờ nào mà họ cần chẳng hạn họ. cần gì là mình có hết thậm chí là khi mà. đi tuyển dụng chẳng hạn người ta cứ hỏi. mình là mày đã dậy lúc này chưa Mày đã. có chứng chỉ này chưa Mày đã từng đi. chấm thi những cái này chưa Mình chỉ có. đúng một câu thôi có hết rồi Bà cần gì. là tôi có. nói chuyện ngồi chém gió với nhau trong. suốt còn một thời gian đấy ở một số nơi. thì người ta cũng sẽ hỏi luôn là cái mức. lương mong muốn của các bạn là như thế. nào thì các bạn cũng có thể nói cái mức. lương của các bạn ra khi mà các bạn nói. cái mức lương các bạn ra thì các bạn có. thể lên tìm hiểu ở cái trang web kiati. này hoặc là một số những cái trang web. khác nói về cái mức lương ấy các bạn. không nên nói làm tròn số ví dụ mức. lương vốn của em là 3.000 với 4.000 mà.

Các bạn nên nói là. 3.650 hay là 3.700 hay là 80 gì đấy cũng. không nên cho cái mức lương là 3.000 cho. đến 5.000 mà các bạn đưa ra một cái mức. độ luôn cụ thể hơn phần này thì mình. thấy nó rất là phụ thuộc vào từng cá. nhân vào từng công ty nên là để có một. cái lời khuyên Chính xác là nên nói Mức. lương như thế nào Rất là khó còn đối với. bản thân mình ý khi mà hỏi đến cái mức. lương á thì mình cũng nói luôn là mình. mong muốn cái mức lương như thế này bởi. vì trải nghiệm của mình như thế này nếu. các bạn nào có kinh nghiệm về cái điêu. lương này thì các bạn cũng có thể. comment phía dưới để cho những các bạn. khác cùng biết các bạn biết khi mà các. bạn xin việc ở đây các bạn cần lợi thế. là gì không Đấy là hãy có thêm tiếng Anh. nếu mà các bạn chỉ học tiếng Anh thì hãy. có thêm tiếng Đức 2 ngoại ngữ các bạn.

Nhé hai ngoại ngữ nhé hai ngoại ngữ đối. với người Việt mình thôi chứ còn ở bên. Đức ý đấy mới chỉ là một ngoại ngữ thôi. các bạn ạ Hoặc là các bạn dù làm ngành. nghề gì đi chăng nữa các bạn hãy có chút. tiếng Anh cho mình các bạn không cần. phải giỏi theo kiểu phát âm hay chuẩn. Nhưng mà các bạn phải có khả năng giao. tiếp được và kể cả các bạn học tiếng Đức. cũng vậy thôi Cái quan trọng ấy là các. bạn có khả năng giao tiếp được các bạn. có khả năng nói được cái cái điều mà. mình muốn nói cái buổi phỏng vấn ấy. trong Tư nước người ta gọi là fosterone. nó chỉ là một cái buổi làm quen để biết. bạn là ai cái tính cách cái con người. của bạn có phù hợp với công ty hay không. Chứ còn cái bằng cấp thì người ta đã. biết ngay từ đầu rồi đúng không Đấy là. cái buổi để mà hai người làm quen với. nhau thôi nên là mình nghĩ là các bạn.

Cũng nên giữ cái tâm lý là thoải mái một. chút một khi mà người ta đã thích các. bạn rồi thì kiểu gì người ta sẽ nhận bạn. thôi mà một khi người ta đã không thích. bạn rồi thì một cái lý do rất nhỏ thôi. người ta cũng không nhận bạn Các bạn cứ. giữ cái tinh thần là OK Hôm nay mình đi. xem công ty kia thế nào có hợp mình. không Mình mình sẽ làm không một mình. thì mình cho nghỉ luôn đấy các bạn phải. nghĩ như thế các bạn ạ để bước vào vòng. phỏng vấn được tự tin hơn mình nghĩ là. những cái điều này thì ở đâu cũng như. vậy thôi Nhưng mà mình vẫn cứ làm cái. video này để cho con biết là ở Đức cũng. như thế sau khi xem video này chắc là. các bạn cũng sẽ thấy là ôi trời ơi nhà. mình cũng thế nọ kia đúng không Nhưng mà. nếu các bạn không xem cái video này nếu. mà mình không làm cái video này thì chắc. gì Các bạn đã biết là ở Đức cũng như nhà.

Mình thường thì khi các bạn được nhận. thì các bạn sẽ có 6 tháng làm việc cũng. lại tùy vào từng công ty và độ tốt của. công ty mà trong tập 6 tháng đấy các bạn. được đối đãi như thế nào trong cái 6. tháng đấy thì thường thì các bạn cũng. phải thể hiện bản thân mình đúng không. Khi mà trong cái 6 tháng đấy các bạn có. làm sai thì các bạn cũng không phải sợ. đâu các bạn ạ Trừ khi là các bạn làm là. sai những cái lỗi mà gây một hệ quả rất. là nghiêm trọng thì có thể các bạn sẽ bị. chào mời bước ra khỏi cửa nhưng mà đa. phần thì không đâu các bạn ạ khi mà các. bạn vào một công ty tốt ý sếp hay đồng. nghiệp quý bạn ấy người ta sẽ luôn tạo. điều kiện cho các bạn người ta sẽ hỗ trợ. các bạn để các bạn không thể mắc những. cái lỗi sai tày trời như thế được ok các. bạn Chúc các bạn may mắn và tìm được một. công việc phù hợp với các bạn nhé với.


https://youtu.be/-KBjOgIHpk4XIN VIỆC LÀM Ở ĐỨC THẾ NÀO?
Hello Chào các bạn trong video ngày hôm. nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mà. các bạn có thể xin việc thành công ở Đức. bởi vì mình thấy là mình trộm vía cũng. khá là may mắn khi mà gần như xin đâu là. sẽ trúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *