to add suitable information for you.

Tiêu Điểm: Cảnh báo lừa đảo việc làm online | VTV24
Thưa quý vị Việc làm online hiện nay rất. đa dạng nhưng ở đây Chúng tôi muốn đề. cập đến những công việc có thể khiến cho. nhiều người hoài nghi về sự tin cậy của. nó nhất là khi việc kiếm ti

Tiêu Điểm: Cảnh báo lừa đảo việc làm online | VTV24

Thưa quý vị Việc làm online hiện nay rất. đa dạng nhưng ở đây Chúng tôi muốn đề. cập đến những công việc có thể khiến cho. nhiều người hoài nghi về sự tin cậy của. nó nhất là khi việc kiếm tiền trở nên. quá độ đơn giản một trong số đó là việc. tuyển cộng tác viên Chốt đơn Ảo tức là. sau khi nhận lời dụ dỗ của các đối tượng. cộng tác viên sẽ được cấp mã đăng nhập. vào các app đường link mang tên nhiều. sàn thương mại điện tử lớn hàng ngày thì. bạn sẽ chuyển phải chuyển tiền để Chốt. đơn giả vờ mua hàng để tăng lượt tương. tác và uy tín cho các gian hàng gọi là. giả vờ vì bạn không phải mua gì cả số. tiền ứng trước ấy sẽ được hoàn trả cùng. với hoa hồng từ 10 cho đến 30% giá trị. đơn hàng đơn hàng càng lớn đương nhiên. hoa hồng được hứa hẹn trả về sẽ càng. nhiều. một công việc hết sức đơn giản dễ thu. lại lợi nhuận mà không tốn nhiều công.

Sức phải không quý vị lại còn phù hợp. với mọi lứa tuổi mọi ngành nghề nữa. Chừng ấy ưu điểm thôi đã đánh rất trúng. và đúng vào tâm lý của những người cần. việc. đây quả lừa đây chính là lừa đảo rồi. không phải lỗ rồi không. thấy cái đoạn này là bế tắc rồi thật sự. rồi chị ạ hội thoại được tái hiện đúng. những gì đã diễn ra cách đây vài ngày. trước hai chị em ngày nào cũng cãi vã vì. cô bé sinh viên năm nhất vay nợ người. thân 10 triệu đồng để làm cộng tăng viền. cho đường thẳng. bạn em kiếm trên Facebook Xong rồi nó. giới thiệu cho em thế lúc ban đầu em. nghe công việc này em thấy như thế nào. Em Thấy tiện lợi tại vì mình không mất. thời gian đi lại xong mình vẫn kiếm được. tiền ở nhà bạn thân em mới là sinh viên. năm nhất thì em cần tiền để làm gì mình. thích mua gì thì mình mua không phải xin. tiền bố mẹ xuất phát từ nhu cầu chính.

Đáng nhiều bạn trẻ cứ thế trở thành nạn. nhân của những lời dụ dỗ ngon ngọt em. sinh viên năm cuối mà chị Kiều cũng khao. khát đi làm Để mình có thêm kinh nghiệm. này mình có thêm thu nhập này để đón bố. mẹ này và gọi là không là bố mẹ phải lo. nữa thì em lại trót. tác viên những kẻ lừa đảo lại gọi họ là. những khách hàng những hình ảnh mà quý. vị đang thấy trên màn hình là nội dung. những tin nhắn lưu hành nội bộ của đường. dây lừa đảo tuyển cộng tác viên Chốt đơn. Ảo rất nhiều bài học tâm lý được vạch ra. cụ thể như là phải thăm dò để biết khách. có tiềm năng hay không Không được vội. vàng mà phải phá vỡ được rào cản của hai. người xa lạ khi chưa tạo được niềm tin. thì đừng mong lấy được tiền trong túi. của họ phải để khách hàng có suy nghĩ. rằng càng làm nhiều sẽ càng lãi nhiều và. sau khi khách hàng hoàn thành đến đơn.

Thứ ba chúng ta thực hiện đợt diễn. Vâng đơn giết ở đây hiểu một cách đơn. giản thôi ạ là sau khi mà bạn chuyển. khoản số tiền mà đối tượng mong muốn bạn. sẽ không còn nhận được bất kỳ khoản thù. lao nào cả cả gốc lẫn lãi chừng ấy những. mánh khóe đã chiếm lòng tin của người. tham gia nghe cũng đủ thấy phức tạp rồi. nhưng thực ra đó mới chỉ là những bài. học vỡ lòng mà thôi để thực hiện hành vi. lừa đảo quy mô lớn những người tham gia. vào đường dây này còn được soạn sẵn. những câu trả lời rất bài là trơn tru. thuyết phục để đánh lửa khách hàng. mình có phải bỏ vốn không phải có số vốn. nhất định nhưng vì không cần cọc không. bị giam vốn chết nên không cần có số vốn. cụ thể đừng tin vì họ đang cố câu kéo. càng nhiều người tham gia càng tốt bởi. sau khi cán câu bạn sẽ phải tìm mọi cách. vay mượn tiền để tiếp tục lao vào bẫy.

Tiên Chốt đơn có nhiều không yên tâm số. tiền thanh toán sản phẩm là ngẫu nhiên. để tạo sự công bằng cho mọi người tham. gia Đây là lời nói dối không có gì là. ngẫu nhiên vì đơn đầu bao giờ cũng ít. tiền rồi sau đó sẽ tăng dần và tăng cao. để chúng ôm tiền tổng thoát lấy gì đảm. bảo khi thanh toán xong tiền sẽ được. hoàn trả lại công ty Phát triển và tồn. tại là nhờ sự tin tưởng của khách hàng. nếu không tin tưởng thì bạn có quyền. không tham gia Đúng là họ không ép vì họ. cần sự tự nguyện nhưng sau đó họ sẽ bôi. thêm cho bạn những thông tin rất hoành. tráng về doanh nghiệp chúng tôi có mặt ở. 3 vùng châu lục và lãnh thổ tại hơn 60. Quốc gia hoạt động của chúng tôi là. chiếc cầu nối tin cậy đảm dành cho người. tham gia vào mua bán quảng bá thương. hiệu Làm sao tôi biết các anh chị có. phải là doanh nghiệp thật hay không.

Chúng tôi là những nhân viên chăm sóc. khách hàng chính thức của công ty tôi. cũng có thể chứng minh bằng những tài. liệu hoặc thẻ nhân viên họ sẽ có bởi rất. nhiều tài liệu giả đã được chuẩn bị sẵn. để bản tin tôi muốn gọi video để xem có. đúng doanh nghiệp thật không rất xin lỗi. vì quy định chặt chẽ của công ty vì liên. quan đến bảo mật thông tin khách hàng. nếu chúng tôi không thể sử dụng điện. thoại cá nhân và quay video nhớ kẻ xấu. lợi dụng những thông tin đó để thực hiện. hành vi sai trái pháp luật thì hậu quả. sẽ thế nào ai có thể Gánh được trách. nhiệm không ai muốn chịu trách nhiệm lớn. như vậy và thế là họ đã có được Lý do. hoàn hảo để che đậy thân phận thật của. mình Tại sao tôi phải thanh toán bằng. cách chuyển khoản ngân hàng vì bạn là. cộng tác viên mua hàng ảo nên không cần. nhận hàng do vậy hình thức chuyển khoản.

Này có thể xác thực nhận dạng bạn là. cộng tác viên bằng cách ghi chú mã ở nội. dung chuyển tiền nếu tin bạn đã vào bẫy. bởi thông qua những tài khoản không. chính danh họ có phải đánh cắp tiền của. bạn mà không để lại dấu vết Tôi cần bao. nhiêu sản phẩm Một ngày và giá trị sản. phẩm là bao nhiêu tiền sản phẩm bạn nhận. không có giới hạn còn giá trị bao nhiêu. tiền thì do ngẫu nhiên chúng tôi cũng. không biết được trước để đảm bảo sự công. bằng cho cộng tác viên họ sẽ lừa bạn đến. khi nào bạn hết sạch tiền thì thôi và. Không có cái gì gọi là công bằng trong. trò lừa đảo này cả nếu vẫn tin vào những. lời đường mật rồi trả ấy Bạn hãy nghe. một người đã từng tham gia vào đường dây. lừa đảo kiểu này kể về công việc của họ. quy trình là cứ tưởng người lừa họ là ở. đây chỉ là một công việc dệt đơn hàng và. lợi nhuận hoa hồng thì cũng ở trong một.

Cái mức độ tương đối ổn không quá à. hào quá thì người ta lại không tin và. phương thức đơn giản nhất là đánh là. những người tìm kiếm việc làm người ta. đang cần việc thì là lừa người ta bằng. cách là. đây Công việc này vốn đầu tư cấp cho bạn. 50.000. làm bạn duyệt đơn thì 3 đơn đầu tôi sẽ. ném cho bạn những cái đơn mà vừa với lại. cái số tiền 50.000 đổ lại có thể cho bạn. làm được đến đơn Thứ tư ép người ta nạp. tiền hoặc đơn Thứ 5S người ta nạp tiền. thử thách cuối cùng là 10 đơn 10 đơn này. người ta hay gọi 10 đơn giết tăng được. đến khi nào mà không tăng được nữa thì. thôi mà khách cũng không còn tiền nữa. thì thôi. Vâng thôi ở đây tức là người tuyển dụng. sẽ chặn mọi liên lạc với bạn và số tiền. đã chuyển khoản đương nhiên là mất trắng. với những chiêu thức Đánh vào tâm lý. người đối diện cùng với những luận điệu.

Bài bản như vậy thì đúng thật là người. tham gia sẽ khó lòng mà tỉnh táo được. chưa kể những kẻ lừa đảo Còn mạo danh. hàng loạt những doanh nghiệp lớn để đánh. lửa các nạn nhân. lợi dụng thương hiệu của những sàn. thương mại điện tử lớn những kẻ lừa đảo. đã thiết kế giao diện của các ứng dụng. giả giống y như thật để tăng thêm tin. tưởng người tham gia tuyển dụng còn được. gửi kèm nhiều thông tin khác như thẻ. nhân viên hay giấy chứng nhận đăng ký. doanh nghiệp theo các đơn vị đầy hoàn. toàn là những thông tin giả mạo các tin. nhắn tuyển dụng được gửi đến qua điện. thoại cũng giống như là các quảng cáo. tìm kiếm cộng tác viên làm tăng đơn hàng. cho shopee thì chúng tôi Xin khẳng định. đây không phải là những thông tin tuyển. dụng chính thức từ phía shopee. hỏi khách hàng những cái thông tin cá. nhân của họ thông qua những cái kênh như.

Là tin nhắn hoặc là Zalo hoặc là Viber. hoặc là Facebook Messenger không bao giờ. yêu cầu nhân viên phải ứng tiền trước. hoặc nạp tiền vào tài khoản để mà thực. hiện giao dịch các đơn vị lớn thường có. website điện thoại địa chỉ rõ ràng để. mọi người dễ dàng kiểm chứng chưa kể Nếu. tinh ý người dùng có thể phát hiện các. ép giả mạo thường sẽ có thêm những chữ. cái hay con số khác lạ kèm theo tên của. những doanh nghiệp chính danh thực tế. các thủ đoạn lừa đảo kiểu này không mới. các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh. báo người dân nhưng tình trạng này vận. tài diễn. rõ ràng những chiêu thức lừa đảo cũ. nhưng vẫn có thêm rất nhiều nạn nhân mới. tâm lý phải cho đến cùng thì mới lấy. được cả gốc lẫn lãi khiến nhiều người cứ. thế cứ thế dấn sâu vào những chiêu trò. dụ dỗ của những kẻ lừa đảo sau cùng. những bài học cũng đã đến chỉ là bạn.

Nhận ra chúng sớm hay là muộn và đã phải. trừ thiệt hại như thế nào mà thôi. muốn lấy lại được số tiền đã mất là tâm. lý chung của nhiều người sau khi biết. mình trở thành nạn nhân của những vụ lừa. đảo mong mỏi ấy lại vô tình trở thành. những ngôi tiếp theo của những kẻ thuận. lợi mà nếu tin theo bạn chắc chắn sẽ trở. thành nạn nhân lần hai. nhưng mà cái người đối tượng thừa hưởng. không phải là chủ tài khoản thế mấu chốt. là như thế người dân khi đã chuyển tiền. vào ngân hàng mà muốn lấy lại tiền của. mình thì nó cứ qua rất nhiều các thủ tục. khác nhau hoặc có phải thông qua các. chức năng trong đó có cơ quan không phải. tự như một cá nhân ai đó có thể là giúp. mình với lại tiền được đấy là những cái. năm mình phải hiểu được câu chuyện như. thế. số tài khoản ngân hàng là thật nhưng. những kẻ lừa đảo có thể không phải chủ.

Nhân của số tài khoản này thậm chí những. thông tin khác mà người tham gia được. cung cấp như chứng minh thư hay hình ảnh. nhận dạng kiểu này Thực chất lại là một. nạn nhân khác của những kẻ lừa đảo thông. qua đường dây mua bán thông tin cá nhân. cố gắng là giữ đầy đủ các thông tin giao. dịch của đối tượng khẩn trương trình báo. tất cả các Online nơi mà thực hiện việc. kiếm tiền. sớm mà trình báo sớm để phối hợp với các. ngân hàng để Phong tỏa có thể ngăn chặn. được công việc mà đối tượng là thực hiện. việc chuyển tiền rút tiền thì có thể là. góp phần là thu hồi một phần hãy thiệt. hại tài sản mà người bị hại đã đã chuyển. sang đối tượng từ việc tìm cộng tác viên. Chốt đơn Ảo những kẻ lừa đảo đã phát. triển thành rất nhiều chiêu thức săn mồi. khác như tương tác dạo trên Tik Tok đầu. tư chứng khoán ảo trên app hay tham gia.

Và các sòng bạc online sau cùng những kẻ. lừa đảo ôm theo một khoản tiền to còn. nạn nhân thì tự phải rút ra cho mình. những bài học lớn Bài học lớn nhất là. không được tin người quá đáng không được. ti người quá mức với cả kiếm tiền thì. phải vào mồ hôi xương nước mắt chứ không. thể nào mà kiếm dễ như thế được khi mà. mình bị lừa rồi thì mình mới tìm hiểu. còn trước khi mà mình làm thì mình lại. không tìm hiểu không Mà em bảo với gia. đình mà tự Cứ loay hoay Chính vì không. dám bảo với gia đình không dám bảo với. chồng nên người ta cứ làm à lạc vào để. mình lấy tiền ra nhưng mà càng nạp vào. thì lại càng không lấy được tiền ra tỉnh. táo trước những miếng mồi ngon mới là. cách duy nhất để không bị rơi vào bẫy. Nếu còn băn khoăn trước cuộc đời Mời gọi. mùi mẫn nào đó để mà phải đặt câu hỏi. thế này thì chắc chắn bạn đã tự có câu.


https://youtu.be/5jeACyUQtVETiêu Điểm: Cảnh báo lừa đảo việc làm online | VTV24
Thưa quý vị Việc làm online hiện nay rất. đa dạng nhưng ở đây Chúng tôi muốn đề. cập đến những công việc có thể khiến cho. nhiều người hoài nghi về sự tin cậy của. nó nhất là khi việc kiếm ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *