to add suitable information for you.

Series hướng nghiệp – Nghề diễn viên!
Cảm ơn anh Thanh Nguyên đã đến với chương trình Đời Rất Tuyệt. Với chủ đề hướng nghiệp. Chúng ta biết hàng năm vào dịp này. các em học sinh cũng như phụ huynh. rất quan tâm con cái của mình. chuẩn bị gì để

Series hướng nghiệp – Nghề diễn viên!

Cảm ơn anh Thanh Nguyên đã đến với chương trình Đời Rất Tuyệt. Với chủ đề hướng nghiệp. Chúng ta biết hàng năm vào dịp này. các em học sinh cũng như phụ huynh. rất quan tâm con cái của mình. chuẩn bị gì để học nghề. học trường nào để sau này ra đời đi làm để thành công dân hữu ích. cho xã hội. Đầu tiên đóng gớp cho bản thân. cho gia đình và cho xã hội. Tôi cũng đi một số các loại ngành nghề khác nhau. Hôm nay được biết anh Thanh Nguyên. hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. với rất nhiều chức danh. Nhà văn. Đạo diễn. Giảng dạy. Viết sách. Hôm nay chúng ta nói rõ về chủ đề diễn xuất. Nghề diễn viên. Để các em có đam mê. muốn theo nghề này hình dung nó là gì. Giới thiệu ngằn gọn về nghề diễn. Làm nghề diễn viên cụ thể làm gì. Điều đầu tiên rất cảm ơn thầy Trần Minh Hải. đã mời Nguyên đến tham gia và nói chuyện. trong chuyên đề ĐỜI RẤT TUYỆT.

Từ khi biết thầy Hải và biết chương trình ĐỜI RẤT TUYỆT. Nguyên rất là thích. Chương trình ĐỜI RẤT TUYỆT. nói nhiều lĩnh vực. Đặc biệt vẫn là hướng nghiệp. Hướng cho giới trẻ những điều. Chân Thiện Mỹ. Nguyên chia sẻ thật. Nguyên không phải đại diện cho trường. sân khấu điện ảnh nào cả. Nguyên chỉ nói về nghề diễn viên. mà Nguyên đang theo đuổi. trên 10 năm nay. Lời đầu tiên Nguyên chia sẻ. bản thân Nguyên. Nguyên tốt nghiệp Thạc sĩ văn hóa. ĐHKHXH & NV năm 2017. Nguyên tốt nghiệp đạo diễn sân khấu. Trường ĐH sân khấu điện ảnh. Gọi Nguyên là Thạc sĩ và Đạo diễn. Nhà văn thì Nguyên không dám bởi vì Nguyên chỉ có tác phẩm. Xóm vú sữa ngày đó. Do nhà xuất bản Hội nhà văn. Xuất bản năm 2018. May mắn được best seller. Những quyển sách viết cho thiếu nhi thời bao cấp. Hôm nay chúng ta quay lại câu chuyện là. Thế nào là nghề diễn xuất và thế nào là nghề diễn viên.

Diễn viên. là một nghề như. hàng trăm, hàng triệu nghề khác. Giống như sĩ, nông, công, thương. Người ta hay dùng từ không hay. dành cho nghề diễn xuất là xướng ca vô loại. Ngày xưa qui ra sĩ, nông, công và thương. giới trí thức, giới nông dân. giới công nhân và giới thương nghiệp. Còn nghề hát không nằm trong 4 giới đó. Vô loại là không nằm trong đó. Chứ không phải vô loại là điều gì không tốt. Trở lại Việt Nam thì nghề diễn xuất. có rất nhiều. diễn xuất cải lương, kịch. Nguyên là. thành viên trong lĩnh vực kịch nói. chia sẻ về kịch nói. Hàng năm trường sân khấu điện ảnh. Trường CĐVH nghệ thuật. CĐVHNT Du lịch Sài Gòn. các trường ở phía nam và ngoài bắc đều tuyển sinh. Đào tại diễn viên sân khấu. kịch và điện ảnh. Học diễn xuất. vừa kịch vừa điện ảnh. Nghĩa là nếu mà được đào tạo. vừa có thể đóng kịch, vừa có thể đóng phim.

Không tách ra. Người nghệ sĩ là. danh từ nói chung. Người diễn viên là người thể hiện nhân vật. trong một vở diễn. trong một tuồng tích. trong một tác phẩm điện ảnh. Người ta gọi là diễn viên. thể hiện ý đồ của đạo diễn bằng diễn xuất. thể hiện nhân vật đó là đẹp. hoặc là. gây sự thành công. cho vở diễn cho tác phẩm điện ảnh. Sơ qua như vậy. để mình hiểu nghề diễn xuất. có nguồn gốc như thế nào. Với kinh nghiệm của anh Nguyên. làm khá dài trên 10 năm. Tiếp xúc nhiều diễn viên. Kể ra vài diễn viên thành công. thành công về nghề nghiệp. được mọi người công nhận diễn xuất tốt. Có thu nhập ổn định. để đủ sống. Thật ra thì ở. Việt Nam chúng ta từ trong nam ngoài bắc. có quá nhiều người thành công trong nghề diễn xuất. nghề diễn viên. Về lĩnh vực kịch nói. Điện ảnh ngoài bắc. Quá nhiều người thành công. Nghệ sĩ Đức Hải. ở ngoài Hà Nội.

Đang là giảng viên trường sân khấu điện ảnh. Khoa đạo diễn. Nghệ sĩ hài Minh Vượng, Chí Trung. Nghệ sĩ Xuân Bắc. Trong nam. Trong nam chúng ta có quá nhiều thế hệ đàn anh đi trước. Sau ngày 30/4/1975. Thành Lộc. Thành Lộc có trên 100 vai diễn. Anh Thành Lộc. Nguyên mê vai Chu Sung. Chu Sung trong vở Lôi Vũ. Chùm kịch chuyện ngày xưa. Có anh nghệ sĩ Bạch Long. Có chị là Bạch Lê. Ví dụ ưu tú nghệ sĩ Thành Hội. sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân. Kim Xuân. Nghệ sĩ ưu tú Hữa Châu. MC, diễn viên Đại Nghĩa. Nghệ sĩ Đức Thịnh, Thanh Thúy. Thanh Thúy. Diễn viên Lê Khánh, Hòa Hiệp. Hòa hiệp. Vừa được đào tại bài bản. diễn xuất tốt có tay nghề. Thành công về kinh tế. đủ nuôi sống bản thân. đóng góp xã hội. Theo kinh nghiệm của anh Nguyên. Trước đây cũng là. hồi thiếu nhi đam mê. đóng kịch với các trẻ trong xóm. qua cuốn tự truyện rất hay.

Được học bài bản về nghề liên quan diễn xuất. Bây giờ. Anh chia sẻ đối với bạn trẻ. có đam mê muốn đi theo nghề diễn viên. Mình có lời khuyên gì cho các em. Các em cần chuẩn bị gì khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. để đeo đuồi sau này. trở thành diễn viên. Để có lời khuyên dành cho các bạn. muốn theo nghề diễn viên. đọc sách và hình thành tư duy. Bởi nghề diễn viên cần tưởng tượng. Anh diễn một vai ông già. với tuổi đời anh là mười tám đôi mươi. Anh tưởng tượng anh 60 70 tuổi. Cái thứ hai. Phải quan sát. Người diễn viên thành công. có óc quan sát. đúc kết kinh nghiệm cuộc sống làm kinh nghiệm bản thân. Ví dụ như các anh chị đạo diễn lớn. Họ làm những bộ phim về thị trường chứng khoán. Họ không phải chuyên gia về chứng khoán. Hay làm nghề nào đó. Ví dụ làm nghề. về sản xuất nước mắm ở Phú Quốc. trong phim Hải Nguyệt.

Thì anh chị diễn viên. Có cuộc sống rất bình thường như chúng ta. Nhưng khi họ hóa thân vào nhân vật. làm nước mắm, làm nông dân. làm bá hộ, làm tiều phu, làm cường hào ác bá. Hay làm phu. kéo xe. Họ cần có óc quan sát và tưởng tượng. Hai yếu tố đó. Yếu tố thứ ba. đó là. đam mê. khi theo nghề diễn viên. Tôi thành nghệ sĩ, tôi sẽ nổi tiếng. Tôi sẽ có tiền, tôi sẽ giàu có. như các anh chị thành công như Trường Giang, Trấn Thành. Hoài Linh. Lê Tuấn. mà phải đổi bằng. công sức. bằng học tập, khổ luyện. bằng cả tuổi thanh xuân, sức khỏe của mình. Như vậy. mình nói có 4 cái các bạn cần chuẩn bị. Thứ 1 đọc sách, đọc nhiều loại sách. để hình thành tư duy, có kiến thức. Thứ 2 biết quan sát trong cuộc sống. cái sinh hoạt. để thể hiện lại. Thứ ba phải kiên trì. Thứ tư phải có đam mê, thích thú. Đấy chính là các yếu tố cần thiết. các em phải chú ý.

Ngoài ra cá nhân các em cần gì. có yếu tố cá nhân nào nữa. Ví dụ yếu tố năng khiếu. Cái năng khiếu là cái hàng đầu. Hồi nảy thầy Hải có hỏi Nguyên các em cần. những yếu tố nào. để có thể theo đuổi nghề này. Ngày xưa các cụ hay bảo. Nghề hát đủ 4 yếu tố sắc, thanh,. tài, tướng. Anh hỏi sâu thêm. Hỏi sâu thêm. Được đào tạo bài bản. Có óc quan sát, có tài sau này thành công là bình thường. Trong thưc tế tôi quan sát. Có những người không được đào tạo bài bản. nhưng vẫn thành công nghề diễn. Ví dụ Trường Giang. Hoài Linh cũng không được đào tạo. nhưng ra diễn rất thành công. Có số người tự học thực tế mình lý giải như thế nào. trong những trường hợp đặc biệt như vậy. Nghệ sĩ Hoài Linh, Trường Giang và một số nghệ sĩ khác thành danh. không phải học qua trường lớp bài bản. Trong cái nghề này bạn không. yếu tố may mắn. Thì bạn chỉ là ánh sao mờ nhạc.

Cái đó có phải là Tổ đãi không?. Cái dó là mặt tâm linh thôi. Các bạn chỉ có thích nhưng không có năng khiếu. thì có theo nghề được không. Sáng nay anh có đọc. tờ báo chương trình tư vấn hướng nghiệp. cho học sinh. lớp 12. Hiện nay các trường ĐH đang cử các chuyên gia. đến các trường để hướng nghiệp để các em chọn trường thi vào. Anh đang quan tâm nghề hiện nay. nghề kiến trúc, thiết kế đồ họa. vẽ, hội họa.. Trường ĐH Kiến Trúc hiện nay thi vào. môn vẽ là môn năng khiếu bắt buộc. Nhưng có một số trường hiện nay xu hướng. Họ đào tạo ngành nghề đấy. Họ nói vẽ bây giờ. Không cần có năng khiếu vẽ vẫn thi vào được. vẫn thành công. Miễn sao có tí tò mò. Có óc sáng tạo. Mình thử lấy ý đó ráp vào nghề diễn xuất. Tại mình nói diễn xuất cần năng khiếu. Anh học đồ họa, anh học họa sĩ. Anh học thiết kế thì anh phải biết vẽ. Thì dây diễn xuất phải có năng khiếu.

Thì học sau này dễ thành công. Có nhiều bạn thích nhưng không có năng khiếu thì sao?. Ở đây Nguyên không bàn về trường khác. Nguyên chỉ nói để vào được. các trường sân khấu điện ảnh.Ngày xưa. thi năng khiếu,. Hát bài hát, diễn tiểu phẩm. dọc bài thơ. và môn văn. phân tích phim. Diễn xuất tiểu phẩm bắt buộc phải diễn. để thấy anh thật sự. có hợp nghề đó không. Cảm được không. Em nói môn năng khiếu bắt buộc. môn văn và môn gì nữa. Môn năng khiếu. Môn phân tích phim. Cho xem tác phẩm điện ảnh. Diễn xuất 1 tiểu phẩm. Đọc bài thơ, hát bài hát. Xem anh có năng khiếu diễn xuất. Đọc thơ xem anh có bị khuyết tật về giọng. ba là anh có. Có cảm được nhạc hay không. Trong các tác phẩm kịch hay điện ảnh. đều có sử dụng âm nhạc. để hỗ trợ cho tâm lý nhân vật. Người diễn viên đó phải. cảm thụ được âm nhạc. Còn văn là gì. Văn là người. Khi anh làm một bài văn.

Anh phải nhậy cảm với cuộc sống. Anh phải nhậy cảm với hoàn cảnh nhân vật thì mới rơi nước mắt được. Mới lấy được tiếng nói và nước mắt của khán giả. Còn phân tích phim là. Khi nhìn nhận tác phẩm. Anh là người đạo diễn. Anh sẽ là khán giả. Anh phải tự khó tính với bản thân. Có thế khi nhận được nhân vật trong tác phẩm. Anh biết cách thể hiện. Câu hỏi cuối cho anh Nguyên. các em hình dung giả sử như. Cha mẹ đồng ý, bạn trẻ cũng thích. Thi vào học điện ảnh hay kịch nghệ. Nói chung ĐH sân khấu điện ảnh. và sau này đi làm nghề. Thường chúng ta nghe tin đồn. Showbiz, giới diễn viên rất phức tạp. Thế có những áp lực gì nếu. các em theo nghề này phải đương đầu. Áp lực với nghề thì nhiều lắm. Áp lực đầu tiên ra trường làm gì?. Các bạn may mắn có mối quan hệ. May mắn khi đi học được đạo diễn chú ý. Các bạn được đóng phm. đóng vai chính hoặc vai ấn tượng.


https://youtu.be/d6EJzo9nhXUSeries hướng nghiệp – Nghề diễn viên!
Cảm ơn anh Thanh Nguyên đã đến với chương trình Đời Rất Tuyệt. Với chủ đề hướng nghiệp. Chúng ta biết hàng năm vào dịp này. các em học sinh cũng như phụ huynh. rất quan tâm con cái của mình. chuẩn bị gì để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *