to add suitable information for you.

Review các ngành nghề hot 2021: học sinh thi đại học nên biết
Mình đã chia sẻ 1 số kinh nghiệm để chúng ta có thể lựa chọn được cái ngành nghề. thì mình bắt đầu tổng hợp cho các bạn danh sách 1 số cái ngành nghề. mà mình cho rằng rất là có tiề

Review các ngành nghề hot 2021: học sinh thi đại học nên biết

Mình đã chia sẻ 1 số kinh nghiệm để chúng ta có thể lựa chọn được cái ngành nghề. thì mình bắt đầu tổng hợp cho các bạn danh sách 1 số cái ngành nghề. mà mình cho rằng rất là có tiềm năng năm 2021. cái tiềm năng mình đánh giá đấy là gì. đấy là cái cơ hội mở ra cho các bạn sau 5 đến 10 năm nữa. và thậm chí còn xa hơn nữa. khi mà chúng xác định chọn 1 ngành nghề nào thì chúng ta nên có tầm nhìn đủ xa. vì nếu các bạn chỉ có tầm nhìn từ 5 năm trở lại thôi. thì khi mà các bạn ra trường thì cái ngành nghề đấy có khi nó đã bão hoà rồi. và có thể còn rất ít vị trí để tuyển dụng nữa. Vì vậy các bạn không nên chạy theo cái xu hướng hiện tại. mà các bạn nên chạy theo những cái định hướng của tương lai. đó, thì như vậy chúng ta mới là người đi trước đón đầu. và chúng ta có thêm nhiều cơ hội việc làm. các bạn nên nhớ là cái danh sách này hoàn toàn dựa trên cái kinh nghiệm bản thân của mình.

Cũng như là cái quan sát của mình. trong cái thời gian vừa rồi. Đứng đầu tiên trong cái danh sách này thì mình xin ưu tiên cho ngành Công nghệ thông tin. vốn dĩ cũng là cái ngành mà mình theo đuổi. cái ngành CNTT thì trong vòng 15 năm trở lại đây. thì mình chưa bao giờ thấy nó hết hot cả. và mình dự đoán là trong tương lai nó còn hot hơn nữa. Cái lý do tại sao ? Các bạn cũng biết bây giờ đang là thời kỳ Cách Mạng 4.0. tức là rất nhiều thứ liên quan đến CNTT. liên quan đến tự động hoá. và càng ngày thì ngành CNTT nó càng đi sâu vào từng. cái lĩnh vực ngành nghề khác nhỏ hơn. vd như ở VN chúng ta khi mà nói về ngành CNTT. thì các bạn chỉ biết là à đi lập trình, đi làm game. đi đồ hoạ và những thứ khác đúng không ạ?. nhưng mà không phải, cái ngành CNTT bây giờ trên thế giới nó đã rất phát triển. và nó đã chia nhỏ cái ngành CNTT cho từng.

Cái ngành nghề khác nhỏ hơn. ví dụ chúng ta có Tin học cho Kinh tế. rất nhiều bạn chỉ để học những phần mềm. mà người ta đã viết ra cho những bộ phận về kinh tế như là. kế toán, như là bán hàng, các thứ. Các bạn có thể biết cái hãng phần mềm SRP là 1 hãng phần mềm rất rất nổi tiêng. về những phần mềm kinh tế. Và có những cái ngành học mà làm sao các bạn chỉ cần dùng tốt những cái phần mềm đấy thôi. đã là 1 cái rất là tốt rồi. đó, rồi trong y học chúng ta cũng có tin cho y học. rồi trong sinh học chúng ta cũng có tin cho sinh học. Đó, thì tất cả những cái đó được gọi là biến thể của ngành CNTT. hay có thể nói là cái ngành nhỏ của ngành CNTT. khi CNTT cho chuyên 1 cái chuyên ngành khác nữa. và mình có thể khẳng định là hầu hết các ngành nghề bây giờ. thì đều liên quan đến CNTT. vì vậy những cái bạn mà nói là muốn học CNTT.

Mình cho đấy là 1 cái sự lựa chọn tốt. trong ít nhất là 15, thâm chí là 20 năm nữa. Cái ngành số 2 mà chúng ta nhắc đến. đấy chính là khối ngành về kinh tế. mình nói khối ngành về kinh tế tại vì đây là. đây là 1 cái ngành rất là to và nó chia nhỏ ra thành nhiều các cái ngành khác. ví dụ như là Quản trị kinh doanh. Kinh tế đối ngoại. rồi xuất nhập khẩu và rất là nhiều những thứ khác nữa. à mình chỉ nói rằng đây là 1 khối ngành kinh tế và nó sẽ tiếp tục. là 1 thành phần không thể thiếu được trong xã hội của chúng ta. trong tương lai gần và tương lai xa. nên là những bạn nào có thể chọn được 1 trong những ngành nghề. nhỏ đấy để phù hợp với mình hơn. Vị trí số 3 mình xin ưu ái dành cho ngành truyền thông và marketing. như các bạn đã biết khi mà kinh tế của chúng ta càng ngày càng phát triển. thì cái việc mà tiếp thị, bán hàng, truyền thông marketing.

Nó cực kỳ quan trọng. và người ta tình rằng chúng ta phải chi tận 15%. trên tổng thu nhập của mỗi doanh nghiệp dành cho truyền thông và marketing. như vậy nó là 1 cái cực kỳ nhiều tiền đổ vào. đó, cái ngày truyền thông và marketing này. thì đã có lịch sử phát triển rất là lâu dài. ở các nước khác rồi, ở VN chúng ta thì cũng đã có 1 thời gian không phải là ngắn. tuy nhiên, để có những trường để mà đào tạo 1 cách. bài bản về truyền thông và marketing thì mình thấy là chưa có nhiều. và hầu hết những bên giỏi về truyền thông và marketing. hiện tại thì có rất là nhiều thứ họ tự học hoặc là họ học từ nước ngoài về. thì đấy là 1 cái mình thấy chúng ta cần phải cải thiện thêm trong cái hệ thống giáo dục của chúng ta. Mình đánh giá cái ngành này cao vì thứ nhất là. cái doanh nghiệp nào cũng cần truyền thông và marketing.

Và cái thứ 2 nữa là chúng ta mà có truyền thông và marketing. thì chúng ta sẽ giải quyết được mọi cái khâu trong chuỗi bán hàng của chúng ta. và muốn bán được hàng thì chúng ta phải mạnh về cái khâu này. Đứng thứ 4 trong cái doanh sách của chúng ta đấy chính là ngành Logistic. rất là nhiều bạn sẽ chưa biết đến ngành Logistic này là gì. nhưng cái ngành này mình nghĩ là trong tương lai khoảng. 10 năm nữa thì nó cực kỳ phát triển. Logistic các bạn có thể hiếu đấy là, ví dụ. chúng ta từ cái khâu sản xuất đến khâu đưa đến người tiêu dùng. có thể là từ nước này sang nước khác thì chúng ta phải bắt buộc có cái vận chuyển hàng hoá. rồi tất cả những cái chúng ta vận chuyển từ nơi này sang nơi khác. rồi làm sao để tối ưu cái quá trình vận chuyển. giảm được cái chi phí vận chuyển cũng như đưa được hàng hoá đến tay người tiêu dùng.

Kết nối được giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. đó chính là Logistic. và nếu như các bạn biết được tối ưu trong cái chuỗi cung ứng. chuỗi logistic của chúng ta thì chúng ta sẽ tiếp kiệm được rất là nhiều cái chi phí. từ sản xuất đến tay người tiêu dùng. và chi phí logistic ngày càng quan trọng trong. các chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. ở VN, trước đây khoảng tầm 10 năm thì mình. không thấy cái ngành nghề này hoặc là nó rất ít xuất hiện trong các trường đại học. Tuy nhiên khi mà kinh tế VN phát triển. đặc biệt là giao thương giữ các tỉnh thành và giao thương giữa VN và các nước khác. cái xuất khẩu của VN ngày càng mạnh. thì mình thấy là các trường ĐH họ đã đưa môn Logistic này vào rất là nhiều trong các trường ĐH và trong tương lai khi mà cái xuất khẩu VN mình vẫn mạnh như thế. trong các trường ĐH và trong tương lai khi mà cái xuất khẩu VN mình vẫn mạnh như th.

Và mình thấy đó là 1 cái ngành mà chưa phải quá phổ biến bây giờ. nhưng sẽ khá là phổ biến trong tương lai. đấy là theo cái quan điểm của mình. Tiếp theo nữa số 5 đấy chính là ngành Y Dược. Chúng ta đã từng nghe câu nói từ ngày xưa đấy là. Nhất Y nhì Dược tạm được Bách Khoa và qua loa là Sư phạm . đó thì ngành Y dược nó luôn luôn hot rồi. vì mình thấy là bất kể khi nào thì luôn. có người ốm, mình nói là Sinh lão bệnh tử. đó là những cái không thể nào khác được của 1 con người đúng không ạ. nên là những ngành y ngành dược là ngành cơ bản nhất của xã hội. và họ luôn luôn cần, và các bạn có thể thấy là dân số của VN ngày càng đông. các vấn đề về môi trường về thực phẩm về rất nhiều thứ nó gây. ra quá là nhiều vấn đề về sức khoẻ cho chúng ta. và vì thế thì ngành Y ngành Dược chưa bao giờ là hết hot cả. đó nên ngành Y dược vẫn tiếp tục là 1 trong những ngành rất là đáng để chúng ta chọn.

Để chúng ta phát triển tương lai của mình. Đứng số 6 trong danh sách của mình đấy chính là ngành Xây dựng. như các bạn đã thấy là VN chúng ta đang bước vào 1 cái. giai đoạn mà phát triển cực kỳ nóng. khi mà mình còn ở Đức mình về VN thì. mình về hàng năm luôn, năm nào cũng về, thậm chí có năm mình về 2 lần. thế mà có lần về mình suýt nữa quên luôn cái đường vào nhà mình. cũng ở HN vì là thay đổi quá là nhiều. đường xá mở ra nhiều, những nhà cao tầng mọc lên rất là nhiều. hàng quán thì mọc lên nhanh kinh khủng luôn. thì đấy là những thứ mình thấy là: À đất nước mình đang phát triển. và cái xây dựng cơ bản, phát triển cơ sở hạ tầng. phất triển cái hệ thống giao thông rồi mạng lưới giao thông. là cực kỳ quan trọng và tiếp tục phát triển trong cái thời gian tới. Rồi tiếp theo trong cái danh sách của chúng ta mình sẽ không đánh số nữa vì.


https://youtu.be/OMHH8O6XV0YReview các ngành nghề hot 2021: học sinh thi đại học nên biết
Mình đã chia sẻ 1 số kinh nghiệm để chúng ta có thể lựa chọn được cái ngành nghề. thì mình bắt đầu tổng hợp cho các bạn danh sách 1 số cái ngành nghề. mà mình cho rằng rất là có tiề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *