to add suitable information for you.

Người TQ nói về việc VN làm được mà họ không làm được
Xin chào mừng quý vị và các bạn đang đến. với kênh vn youtube các bạn thân mến. trong lịch sử 1.000 năm qua người Hán đã. nhiều lần chiến tranh với người Việt và. số lần hỏa thua chiếm số l

Người TQ nói về việc VN làm được mà họ không làm được

Xin chào mừng quý vị và các bạn đang đến. với kênh vn youtube các bạn thân mến. trong lịch sử 1.000 năm qua người Hán đã. nhiều lần chiến tranh với người Việt và. số lần hỏa thua chiếm số lượng lớn hơn. nhưng điều có thể khiến họa còn đau lòng. hơn là người Việt không chỉ Thắng họ là. còn thắng được cả những kẻ đã biến họ. thành nô lệ mà cũng không phải chỉ thắng. 1 lần mà thắng tới cả ba lần Chúng ta. đang nói đến Nhà Trần ba lần thắng quân. Nguyên và sau đây mời quý vị theo dõi. một bài viết trên tờ thâu chéo có tên là. Nguyên chiều ba lần tấn công nước nhỏ. Việt Nam Hưng Minh gần trăm vạn Vì sao. rũ cánh là về bài báo nói rằng Thiết Kỵ. Mông Cổ rất nổi tiếng trong sử sách được. gọi là kẻ hủy diệt văn minh người kim. người Nga Người tống đều lần lượt bị. người Mông Cổ chinh phục và người Mông. Cổ có thể có dã tâm chinh phục cả thế.

Giới Tuy nhiên Thiết Kỵ Mông Cổ có tung. hoành ngang dọc vẫn có một vùng đất cấm. Việt Nam đất nước nhỏ nằm ở Đông Nam Á ý. kiến cho vô số người Mông Cổ gặp ác mộc. triều đại nhà Nguyên và Việt Nam đã xảy. ra chiến tranh quy mô lớn ba lần tổng. lực gặp lại cả ba lần chắc trưng của nhà. Nguyên lên tới hơn 800.000 gần một triệu. người nhưng không những không chinh phục. được Việt Nam mà còn hao binh tổn tướng. khiến cuốn sổ chép chiến tích của người. mông cổ Lưu Lại Một Vết Nhơ bối cảnh của. cuộc chiến lần thứ nhất vào trước năm. 939 Việt Nam cơ bản nằm trong sự khống. chế của vương triều Trung Quốc nhưng một. năm sau chúa phong kiến Việt Nam là Ngô. Quyền đánh bại quân đội vương triều. Trung Quốc để lập ra ngô chiều từ đó. Việt Nam lần thoát li khỏi sự thống trị. của vương triều Trung Nguyên. ở Việt Nam dù nằm ở nơi xa xôi nhưng hỏi.

Trường kỳ chịu sự thống trị của quân đội. Trung Nguyên trình độ hiểu biết văn hóa. Hán rất cao chính quyền thống trị Việt. Nam cũng mô phỏng theo Vương Triều Trung. Nguyên và trong triều đại nhà lý đã đặt. nền móng cho chính quyền Trung ương tập. quyền. từ năm 1224 là năm Gia Định thứ 17 Triều. Nam Tống quyền thần triều Lý là Trần Thủ. Độ đã phế truất vua Lý Huệ tông để lập. ra triều Trần Vương Triều Trần đã chấm. dứt cục diện các ổ nhóm đạo thật với ren. trong nước đánh bại quân Việt cắt cứ ở. các nơi chính thức thực hiện thống nhất. quốc gia cùng thời gian đó ở Trung Quốc. đang ở vào cục diện chia năm xẻ bảy nhà. bác Tống diệt vong triệu cấu dời về phía. Nam lập ra Nhã Nam Tống Tây hạn chiếm cứ. một dải Tây Bắc cho đến sau thế kỷ 13. Thành Cát Tư Hãn thống lĩnh người Mông. Cổ thống nhất Phương Bắc bắt đầu phát.

Đinh Tấn công Nam Tống và các vùng Tây á. so với bác Tống Nam Tống Ngoan Cường hơn. quân đội nam Tống dựa vào phòng tuyến Ra. ngoài nhiều lần bẻ gãy các cuộc tấn công. của Mông Cổ người mông cổ liền thay đổi. sách lược tập kết trọng binh từ quan. Trung Tiến vào qua một trận kịch chiến. chiến lược nước đại lý sau đó người Mông. Cổ tính kế chiến nước Đại Việt ở phía. Đông Nam Tức là nước Việt em chỉ vương. triều trần và từ phía Nam để tấn công. lên Nam Tống. từ trước khi chiến tranh bắt đầu người. mông cổ không nghĩ rằng việc chinh phục. Việt Nam lại khó khăn như vậy trong cách. nghĩ của những người thống trị Mông Cổ. cái gọi là nước Đại Việt chẳng qua chỉ. là một vài đất nhỏ hẹp giống như nước. đại lý chẳng bao lâu có thể chiếm được. bởi vậy Năm 1257 nhà Nguyên xuất chính. lần thứ nhất chỉ phát đi 3 vạn binh chỉ.

Huy quân mông cổ là viên cưỡng nổi tiếng. một Lương Hợp Đài người này rất tin. tưởng và chiến thắng chuẩn bị từ Vân Nam. kéo quân đi một mạch đến thủ đô Đại Việt. Ừ từ sớm trước chiến tranh Đại Việt đã. biết ý đồ của quân Nguyên sau khi tin. tức chiến tranh chuyển đến Trần Thái. Tông đích thân đắp chiến vàng đế nhựa. giá thân Trinh nhưng tình hình chiến sự. buổi đầu không mấy khả quan thiết bị của. Mông Cổ uy danh vang dội ngay cả đến Nam. Tống quan bị đánh đến vợ bủn rủn cả. người uống gì là một nước Việt nhỏ nhoi. Trần Thái Tông thị sát quân đội phát. hiện đại bộ phận tướng lĩnh và quân sĩ. đều có tâm lý sợ đánh trên chiến trường. không dám xung phong không có sĩ khí nên. Quân việc hoàn toàn không phải đối thủ. của quân Nguyên Thành chia lần lượt bị. mất ngay đến kinh đô thăng long cũng bị. chiếm mất Tuy nhiên khi quân Nguyên tiến.

Sâu thêm vào Sự Kháng Cự của người Việt. cũng ngày càng kịch liệt đặc biệt là sau. khi kinh thành bị chiếm quân dân Việt. Nam đều căm thủ quân Nguyên Trần Thái. Tông càng đánh càng dũng mãnh đã dẫn. thái tử ngồi lâu thuyền đốc chiến đánh. bại được đội tiên phong của quân Mông Cổ. khi quân Mông Cổ trên đường rút chạy lại. còn bị cắt thổ hành nghề Việt đặt Bích. từ thương thêm không ít đã buộc phải. chạy khỏi Việt Nam chiến sự kết thúc. quân Nguyên cũng không thu được thắng. lợi nào nhưng Trần Thái Tông e ngại. người Mông Cổ lớn mạnh nên vẫn chủ động. bày tỏ sẵn sàng cống nạp nhà Nguyên Tuy. nhiên đối với bạn đấy nhà Nguyên mà nói. cái ông ta cần không phải là sự cống nào. của nước chư hầu Mà đất đai hoàn toàn. phải bị chinh phục cho nên nhà Nguyên. lại phát động chiến tranh xâm lược nước. Việt Nam lần thứ hai vào năm 1282.

Từ lúc này Nam Tống đã diệt vong một dải. đất Đông Nam đều đã về tay nhà Nguyên. cho nên chiều nguyên chuẩn bị tật kết. Trọng Minh hội hợp Thủy Quân các vùng. Quảng Đông Phúc Kiến mấy đổ một trận. tiêu diệt Việt Nam Hữu Thừa tướng todo. chỉ huy 10 vạn quân lấy cớ đi đánh Chiêm. thành để chuẩn bị đánh Việt Nam Trần. Nhân Tông hội họp Văn Võ Bá quan cuối. cùng quyết định chiến đấu với nhà nguyên. trận chiến lần này khác với lần trước. nhà Nguyên Phát động đại quân 50 vạn. quân số nhiều hơn lần trước cả chục lần. đối mặt với đa dạng quân Mông Cổ đã suýt. thất bại nếu lần này đối mặt với 50 vạn. quân thì làm sao là Thắng tâm lý tiêu. cực sợ chiến tranh nổi lên trong nhiều. quý tộc nhà trần một số trong họ đã phản. bội vàng đế để đầu hàng mông cổ Tuy. nhiên tổng thể nước Đại Việt vẫn đồng. lòng can thủ sạc bộ phận nhỏ Quý Tộc đầu.

Hàng phản quốc cũng không làm lay chuyển. căn cơ trong tay họ Trần vẫn có 20 đến. 30 vạn quân. thế công của quân Nguyên hung hãn nhưng. Trần Nhân Tông không lùi bước ông cùng. Thái Thượng Hoàng ở sông thần Trinh đắp. chiến có vũ sĩ phí quân Nguyên dù chém. được nhiều thành trì của Đại Việt nhưng. trong thời gian chiến đấu kéo dài ra tổn. thất nghiêm trọng không thể chống đỡ. được Đành lại phải rút quân về nhưng. quân Nguyên rất nhanh chóng lại quay trở. lại trong năm sau Nguyên Thế tổ lại phát. minh năm mê và và đóng ba trăm chiến. thuyền dự định đánh Đại Việt lần thứ ba. tui nhân trải qua hai lần thất bại sĩ. khí quân Nguyên đã bị ảnh hưởng còn Quân. việc thì càng đánh càng thăng kết quả. lần xâm lược thứ ba này quân Nguyên đã. chịu tổn thất nặng nhất 57 người bị bắt. Hàng vạn người chết trận cuối cùng quân. Nguyên lại một lần nữa phải rút đi.

Nguyên nhân thất bại quân nguyên đem. quân đi xa ba lần phát động chiến tranh. đã huy động tổng lực 80 vạn binh nhưng. cuối cùng theo binh tổn tướng vẫn không. chinh phục được Việt Nam từ kết quả mà. nói thì đó là thất bại Nguyên chiều lấy. mạng đánh yếu nhưng nguyên nhân thất bại. lại có nhiều mặt thứ nhất về hoàn cảnh. khách quan Việt Nam thuộc Đông Nam Á Ừ. nó ngẩn chiếm khí sunfuric đại lý còn. nặng hơn bình lĩnh phương bắc không thể. thích ứng với môi trường này lần thứ. nhất quân Nguyên xuất Trinh vì không. chịu được nóng là phải rút quân lần thứ. hai tiến vào lại phải lúc đang là mùa hạ. mưa lũ bị tử thương nhiều người lần thứ. 3 vẫn là tướng sĩ trong Quân bị bệnh. không thể tiến. Xin lưu ý quý vị những đoạn lý do ở trên. đều được đặt trong ngoặc kép với hàm ý. là trích dẫn nguyên văn từ sử sách của. nhà Nguyên.

Bài báo nói tiếp người mông cổ Lê kỵ. binh làm chủ thủy chiến và chiến đấu. trong rừng không phải sở trường của họ. nên khi sang địa hình mặt đi nghĩ bất. lợi nhưng ở Việt Nam thì xuất chiến đấu. bị giảm đi nhiều. Bên cạnh đó vương triều trần trong chiến. tranh cũng xuất hiện hàng loạt nhân vật. lãnh đạo kiệt xuất hoàng đế thân Trinh. đất chiến hoàng tử dẫn binh đánh trận ở. Tiền Tuyến thân vương thả chết không đầu. hàng những tấm gương này đã cổ vũ rất. mạnh sĩ khí của quân dân Đại Việt tình. hình nội bộ Triều Nguyên cũng không ổn. định nguyên Thế tổ phát động chiến tranh. Anh khiến cho dân vùng Đông Nam chịu. những khổ nạn trầm trọng rất nhiều nơi. đã xảy ra khởi nghĩa binh lính người Hán. ở Tiền Tuyến không sẵn sàng vì người. nguyên bán nạn nên ý chí chiến đấu bạc. nghiệp những nguyên nhân này cộng lại. với nhau đã dẫn tới thất bại của quân.

Nguyên. các bạn thân mến Trên đây là những kiến. giải của một tác giả Trung Quốc về thất. bại của nhà Nguyên những kiến giải của. họ đều con lý nhưng cũng chỉ là đúng. tương đối Ví dụ nói rằng nhà Nguyên khi. đánh Đại Việt là nội bộ không tốt với. binh lính không sẵn sàng chiến đấu điều. này không phải là lý do gì chính đáng. lắm Bởi vì mọi quân đội xâm lược thì. tinh thần binh sĩ đều có những vấn đề ẩn. tàng Nhưng không phải lúc nào nó phát. tác ra thành nguyên nhân thất bại chỉ. khi gặp phải đối thủ mạnh bánh mãi không. được thì tâm lý bi quan mới dần dần xuất. hiện và bắt đầu ảnh hưởng đến sĩ khí còn. ở buổi ban đầu với ưu thế về trang bị và. số lượng quân xâm lược rất hung hãn Hùng. hộ binh cũng như tướng đều muốn tiến lên. để lập Công Danh lý do đó để có thể từng. bước làm sụt giảm lệ phí quân địch và. duy trì sĩ khí quân mình rồi dần dần.

Chuyển so sánh tương quan để nghĩa khí. hai bên theo hướng có lợi cho ta và từ. ưu thế về tinh thần đó hiện thực khóa. phải ưu thế trên chiến trường là thể. hiện các tài thao lược của người làm. tướng Bởi vậy Có thể khai thác và quét. sâu điểm yếu tinh thần của quân Nguyên. là thể hiện cái giỏi của tôi nhà trần. chứ không phải đó là lý do khách quan. dẫn đến quân Nguyên bị thua bởi vì rất. đơn giản là vẫn những tướng ta ấy chiến. thuật ấy Và khi đánh Nam chống quân. Nguyên cũng phải dùng cả người kim người. Tây Hạ rồi người đại lý để bán lãnh cho. họ nhưng sao họ lại được Nam Tống là các. vấn đề tâm lý kia không phát tác. Ừ thứ hai là nói về lí do địa hình Việt. Nam khiến kỵ binh Mông Cổ không phát huy. được tác dụng điều này đúng nhưng cũng. giống như trên Nó chỉ là một yếu tố có. tính tương đối vùng Giang Nam Trung Quốc.


https://youtu.be/_upc0nZ4O5cNgười TQ nói về việc VN làm được mà họ không làm được
Xin chào mừng quý vị và các bạn đang đến. với kênh vn youtube các bạn thân mến. trong lịch sử 1.000 năm qua người Hán đã. nhiều lần chiến tranh với người Việt và. số lần hỏa thua chiếm số l

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *