to add suitable information for you.

Học Đại Học Hay Học Nghề? Hướng Đi Nào Để Không Hối Tiếc? | SuperTeo
Chào các bạn, lại là Tèo đây, nhiều bạn hỏi là giờ ráng cày để vào đại học hay học hết cấp ba đi học nghề kiếm tiền cho nó lẹ vì thế hôm nay mình làm video này để chia sẻ với

Học Đại Học Hay Học Nghề? Hướng Đi Nào Để Không Hối Tiếc? | SuperTeo

Chào các bạn, lại là Tèo đây, nhiều bạn hỏi là giờ ráng cày để vào đại học hay học hết cấp ba đi học nghề kiếm tiền cho nó lẹ vì thế hôm nay mình làm video này để chia sẻ với các bạn về vấn đề này người ta nói Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh nên chúng ta không thể áp đặt một cái suy nghĩ hay một cái định hướng nào cho tất cả mọi người được nên mình ở đây chỉ sẽ phân tích ra những cái được và mất giữa việc học đại học và học nghề Rồi từ đó các bạn hãy suy nghĩ về những mong muốn và khả năng của mình để có được một quyết định cho phù hợp nhé Trước tiên hãy nói về việc học đại học đây gần như là lựa chọn của đa số các bậc phụ huynh đúng mình đang nói tới các bậc phụ huynh đa phần cha mẹ đều muốn con cái của mình học giỏi, vào đại học cho bằng được để sau này có một tương lai tươi sáng.

Nhưng đó có phải là mong muốn của các bạn hay không. Trước tiên các bạn hãy trả lời câu hỏi đó giúp mình. còn nói về việc học đại học thì đương nhiên sẽ có rất nhiều mặt lợi. Thứ nhất, vào đại học các bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức mới. nhiều những tư duy mới mà ở phổ thông các bạn chưa từng biết tới. Và đa phần các kiến thức ở đại học. sẽ gắn liền với thực tiễn chứ không phải là những lý thuyết khô khan như thời cấp ba. Thứ hai, ngoài việc học trên trường bạn sẽ được tham gia vào nhiều các tổ chức khác. như là các câu lạc bộ tình nguyện câu lạc bộ về học thuật hay các câu lạc bộ kinh doanh. Đây chính là những nơi mà bạn gặp được các con người đầy tài năng và năng động. và được tham gia các hoạt động tình nguyện. hay chạy các dự án về kinh doanh để trang bị cho mình được một nền tảng cơ bản về kiến thức và kỹ năng.

Để giúp ích cho công việc sau này Thứ ba là hầu hết công ty và các tập đoàn lớn điều tuyển các bạn có bằng đại học với suy nghĩ là đã tốt nghiệp đại học thì chắc chắn là có kiến thức và tư duy tốt và đặc biệt Tấm bằng đại học ở các trường danh giá thì càng được đánh giá cao Tuy nhiên, đó ko phải là tất cả, với mình bằng đại học chỉ nên được xem là tấm vé để các bạn có cơ hội được chứng minh khả năng của mình với nhà Tuyển dụng Mình xin phép được chia sẻ sâu hơn về vấn đề này ở một video khác nhé. Ngoài ra còn rất nhiều mặt lợi nữa mà mình chưa nhắc tới các ý trên là những cái mình cho là quan trọng nhất. Vậy còn những cái mất, học đại học bạn sẽ mất gì? Đầu tiên, đó chính là thời gian. Bạn sẽ phải bỏ ra 4 năm, 5 năm hoặc hơn thế nữa để hoàn thành chương trình đại học.

Thứ 2, và cũng là vấn đề rất đáng để các bạn phải suy nghĩ, đó là tiền bạc. Đặc biệt, đối với các bạn phải rời quê lên phố để học thì chi phí cho việc học, cho ăn ở là rất tốn kém. Học phí ở đại học cũng cao hơn nhiều lần ở phổ thông. đặc biệt là các trường tư học phí có khi lên tới cả trăm triệu đồng. cái tiếp theo mà mình muốn nhắc tới đó là công sức. nhiều bạn vẫn đang nghĩ là mình đã cố gắng kể các năm phổ thông để được vào đại học. bây giờ đậu đại học rồi thì lo ăn chơi bù lại thôi. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. vào đại học là một chuyện, lấy được tấm bằng đại học lại là một chuyện khác. Các bạn cũng trầy trật, tới mùa thi cũng cày sấp mặt, rồi này thì thi trượt rồi học lại học cải thiện. rồi này thì phải có bằng tiếng Anh mới được ra trường. Không đơn giản đâu nhé!. Đó là những cái được và mất của việc học đại học. Vậy còn học nghề thì sao.

Nghe thì các bạn cũng đủ hình dung ra học nghề là như thế nào rồi ha. Thì học nghề, các bạn sẽ được tập trung học đúng những kiến thức, kỹ năng liên quan tới cái nghề mà bạn chọn. Bạn sẽ được học chính xác những thứ mà bạn cần cho công việc. Sẽ ko có các môn gọi là đại cương như ở đại học.. và đặc biệt là để học nghề bạn sẽ không bắt buộc phải có tấm bằng tốt nghiệp cấp 3. điều đó có nghĩa là bạn tốt nghiệp trung học cơ sở thì cũng đã có thể đi học nghề rồi. điều đó dẫn tới việc là bạn có thể kiếm tiền sớm hơn rất nhiều so với các bạn thi vào đại học. và thời gian học nghề cũng ngắn hơn đại học. nó phụ thuộc vào mục tiêu đào tạo trình độ nghề mà chia ra các loại. trình độ sơ cấp thời gian đào tạo Chỉ từ 3 tháng đến 1 năm. trình độ trung cấp thời gian đào tạo được 1 năm đến 2 năm và cao đẳng từ 2 năm đến 3 năm.

Về học phí thì học nghề sẽ đỡ tốn kém hơn đại học rất là nhiều. có một số cơ sở dạy nghề còn free hoàn toàn học phí. bạn sẽ không tốn một đồng nào cả nếu đáp ứng đc các điều kiện của trung tâm dạy nghề. chưa kể một số của sở dạy nghề còn trả lương cho bạn khi bạn hoàn thành sản phẩm. Tuy nhiên, với tâm lý ưa chuộng bằng cấp vẫn còn khá nặng như hiện nay. đương nhiên là tấm bằng nghề sẽ không được đánh giá cao như bằng đại học. Và mức lương của người có bằng nghề và người có bằng đại học cũng sẽ chênh lệch rất nhiều. đi kèm với đó là khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp người có bằng đại học sẽ có nhiều cơ hội hơn. Đó là những phân tích và suy nghĩ của mình về việc học đại học và học nghề. Đương nhiên, cái nào cũng có mặt tốt và mặt xấu, cũng có được và mất. người học đại học chưa chắc sẽ giỏi hơn và thành công hơn người học nghề và ngược lại.


https://youtu.be/Hjlece9rovoHọc Đại Học Hay Học Nghề? Hướng Đi Nào Để Không Hối Tiếc? | SuperTeo
Chào các bạn, lại là Tèo đây, nhiều bạn hỏi là giờ ráng cày để vào đại học hay học hết cấp ba đi học nghề kiếm tiền cho nó lẹ vì thế hôm nay mình làm video này để chia sẻ với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *