to add suitable information for you.

Đại học đã dạy mình điều gì? Review Học Viện Ngoại giao | VyLog Ep.17 Khánh Vy
Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy. Và các bạn đang theo dõi, Vylog ^^. Đấy là gần 1 năm mình tốt nghiệp trường Học viện Ngoại Giao rồi. Và cũng mùa tuyển sinh rồi.

Đại học đã dạy mình điều gì? Review Học Viện Ngoại giao | VyLog Ep.17 Khánh Vy

Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy. Và các bạn đang theo dõi, Vylog ^^. Đấy là gần 1 năm mình tốt nghiệp trường Học viện Ngoại Giao rồi. Và cũng mùa tuyển sinh rồi. cho nên đây sẽ là Vlog. mà mình ước giá như mình biết những cái điều này. trước khi mình bước chân vào Đại học. Và đây là những lời khuyên dành cho những bạn nào đang. sắp sửa bước vào Đại học. Hay là đang học Đại học nhá. Let’s get started!. Yoooo. Hú hú hù. Lâu lắm rồi mình mới đến trường ạ!. Ngày trước thì mình hay để xe ở chỗ đầu kia. Nhưng mà trường mình bây giờ đang sửa. Cho nên là mình sẽ để xe ở đây cùng mọi người. Hờ, nếu như các bạn đang hỏi ngày trước mình đi xe gì. thì mình không biết là . cái em xe màu trắng của mình. Nó đã cao chạy xa bay ở đâu rồi, lâu lắm mình không biết nữa. Nhưng mà đây là em xe Vinfast Klara S. Xe này chạy bằng động cơ điện.

Cho nên là không hề thải ra CO2 trong môi trường. Cực kỳ thân thiện với môi trường. Và một khi xe đã chạy bằng động cơ điện rồi á. thì rất là tiết kiệm chi phí. sửa chữa, bảo dưỡng và chi phí nhiên liệu nữa. Mình vẫn nhớ là hồi cấp 3 mình có một chiếc xe đạp điện màu đỏ. Một cái mũ bảo hiểm màu đỏ. Cặp màu đỏ. Giày màu đỏ. Và cứ ngày nào khai giảng ngày 5/9. Là mình combo đỏ đi học. Để cho kiểu hợp mệnh ấy. Cho một năm học may mắn ấy. Sao ngày xưa mình chơi cái hệ tâm linh thế nhở?. Và đi xe này, mình cảm giác rất tự tin. Kiểu dáng rất là thanh lịch, rất là đẹp. Có nhiều màu sắc để mình lựa chọn. Mệnh của mình hợp màu đỏ. Cho nên mình sẽ chọn xe màu đỏ. Ngoài ra có một điểm mình thích nữa. về mặt tiện ích và hiện đại. Đó là xe có thể tích hợp eSim. Giúp chúng mình có thể điều khiển xe được từ xa. Định vị xe từ xa.

Không lo mất xe, cực kì yên tâm và an toàn. Cái đèn led của xe này full led luôn. Awww, sáng trưng không?. Gầm xe thì rất là cao nữa. Nên là đi lên vỉa hè, đi xuống vỉa hè. Đi đường gồ ghề, thoải mái, cứ yên tâm mà đi. Cho nên mình nghĩ với những bạn nào mà. đang tìm kiếm một cái xe để đi học và đi làm. thì Vinfast Klara S là một sự lựa chọn rất đáng để tham khảo. Rất là đẹp, rất là tiện. Vừa làm đẹp mình, vừa làm đẹp đời. Và rất thân thiện với môi trường. Cảm ơn Vinfast đã đồng hành cùng mình trong Vlog này nha . I love you, moazhhh 💕. Bây giờ thì mình sẽ vào phòng của thầy cô. bởi vì lâu lắm rồi mình không quay lại trường. chào thầy cô cũng như là tặng thầy cô sách của mình viết. Thầy cô ^^. Chào Khánh Vy . Dạ . Xin giới thiệu với mọi người. Đây là thầy phó khoa Truyền Thông. Thầy Đồng Anh. Nếu mà nói về một điểm mà thầy rất ấn tượng với sinh viên Ngoại Giao.

Thì thầy sẽ nói điểm gì ạ?. Ưm, trong số rất là nhiều điểm. thì có lẽ là mình ấn tượng nhất là. cái khả năng. đáp ứng với thực tế, thực tiễn của các bạn. Tức là các bạn sinh viên Ngoại Giao rất là thực tế. À. Ngoài việc là các bạn ấy có thể thích nghi. và có thể đáp ứng được với cái cường độ. giao bài tập. rất là khủng khiếp của các thầy cô Học viện Ngoại Giao. Đấy, deadlines. Deadlines Academy of Vietnam. thì các bạn ấy còn có thể. dành ra những cái thời gian cho đam mê. cho những cái thói quen. cho rất là nhiều những cái hoạt động ở bên ngoài nữa. Và nó thể hiện cái sự năng động của các bạn ấy. Rất là nhiều sinh viên Ngoại Giao ra trường. Và đi làm có các cơ quan, ví dụ như là. báo, đài truyền hình. vân vân. thì những anh chị mà làm việc cùng các bạn ấy. luôn đánh giá rất là cao khả năng. thực tế, thực tiễn của các bạn sinh viên Ngoại Giao.

Vâng ạ. Có thể đáp ứng rất tốt những cái đòi hỏi. Của thị trường lao động. Vâng. Đấy là 1 điểm. Nghe xong tự hào quá. Nhân đây thì em cũng muốn có gửi tặng thầy cô một quyển sách. là em viết. là em xuất bản. Dạ vâng ạ. Đấy là một bản mới, còn đây là bản mới tái bản. Cảm ơn ạ. Có chữ ký của Khánh Vy không?. Vâng, em có viết trong rồi ạ. Dạ vâng ạ. Em cảm ơn ạ. Đây là món quà rất tuyệt vời. rất là ý nghĩa. Em chào thầy cô. Lúc nào lại quay lại học viện chơi nha. Dạ chắc chắn rồi ạ. Mình mới được thầy cô tặng chùm vải. Oh my god, delicious ^^. Đây là phòng Khánh tiết của trường mình. Nơi trường mình tổ chức rất nhiều sự kiện lớn, nhỏ khác nhau. Khi vào tới phòng này. thì mình lại nhớ tới cái thời. mình mới vào học viện Ngoại Giao. mình tham dự rất là nhiều câu lạc bộ. Câu lạc bộ MC này. Câu lạc bộ Moon này. Here is leader. Ờ, Đoàn Thanh Niên.

Vân vân và mây mây. Đi học Đại học là trưởng thành và trưởng thành là khi . mà chúng mình phải đưa ra những cái quyết định. và từ bỏ đi một số khả năng. Ví dụ, mình thích làm MC. tức là mình tham dự câu lạc bộ MC. Ok. Nhưng mà khi mình tham dự câu lạc bộ Moon. mình nhận ra rằng là. À, mình không hợp để tranh luận ý. Mình là một người kiểu, nếu như mình tranh luận. Và bạn nói 1+1=5. Okie, bạn đúng luôn. Mình không thể tranh luận lại được nữa. Có những cái thời điểm mà mình cảm giác mọi người. xung quanh rất là hoà hợp. Kiểu chơi rất là hợp với nhau. Và mình cảm giác . Không click với bất cứ một ai cả. Và bên cạnh đấy, mình còn bị một cái nữa. Mình bị cái chứng Fomo. Đó là Fear of Missing out. Rất là sợ bỏ lỡ. Kiểu cảm giác như mọi người tham dự. Mình cũng phải tham dự. Cuối cùng mình nhận ra rằng là. Đại học là một xã hội thu nhỏ.

Mỗi người sẽ có một cái thế mạnh. Và có một sở thích riêng. Có những thứ mình cảm thấy vui và người khác thấy không vui. Và ngược lại. Điều đấy là hoàn toàn bình thường. Cho nên bài học là mình phải. Tham dự rất là nhiều. Phải mạnh dạn lên. thì mình mới biết rằng là cái gì phù hợp với mình. và cái gì không. Và có những lúc mình tham dự vào một tổ chức, một câu lạc bộ nào đ. Mình thấy không phù hợp với mình. Mình phải quyết định rằng. À, mình phải từ bỏ thôi. Mình phải ưu tiên những cái khác. Bởi vì đấy là nơi mình cảm giác không thuộc về. Và mình sẽ ưu tiên những cái nơi nào. Mình cảm thấy vui hơn. và có thể phát triển được hơn. Điều đấy là hoàn toàn bình thường. Quan trọng là mình phải thử. Mình mới biết được. Đúng không?. Lúc mình đỗ Học viện Ngoại Giao. thì mình chọn luôn, mình sẽ vào. Khoa Chính trị Quốc tế. Ngành Quan hệ Quốc tế.

Bởi vì mình nghĩ đấy là cái ngành mũi nhọn. Điểm cao mà cũng có vẻ oai oai, xịn xịn. Vì mình không biết rõ cụ thể, ngành đấy sẽ học những cái gì. Và sau này mình sẽ làm cụ thể những cái gì. À, nhưng mà càng học thì mình càng nhận ra rằng là. Mình phù hợp hơn với khoa Truyền Thông. Đương nhiên nếu quay lại thì mình vẫn học . Khoa Chính trị. Mặt tốt là mình biết được rất nhiều kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực. Nhưng cái mặt không được hay cho lắm đó là. Những cái sự lựa chọn về ngành học thạc sĩ truyền thông của mình. bị hạn chế rất là nhiều. Bởi vì bị trái ngành. Cho nên mình nghĩ cái việc hướng nghiệp trước khi vào trường. Nó vô cùng quan trọng trong việc chọn ngành. chọn nghề. Nhưng mà hướng nghiệp là một khía cạnh cực kỳ bao la. Nên là các bạn có thể tìm hiểu về bản đồ nghề nghiệp thế giới. để xem biết là. Mình phù hợp với cái gì.

Có rất là nhiều ngành nghề cho chúng ta lựa chọn. Đến lúc đấy sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc. về ngành nghề của mình. Đương nhiên là nếu chọn lại. thì mình vẫn sẽ chọn ngành Chính trị Quốc tế. mình không hối tiếc gì đâu nhá!. Trường mình có một cái là có thể. là học năm rưỡi ở đây, và năm rưỡi bên New Zealand. Và có đặc điểm là. Các bạn sinh viên trường mình học Tiếng Anh giỏi cực. Mình đi làm, mình cứ thấy ai học Học viện Ngoại Giao. là mình thấy auto Tiếng Anh giỏi. và có thể sử dụng Tiếng Anh trong cái công việc rất rất là tốt. Mình nghĩ một phần lý do bởi vì. trường mình rất là nặng cái Tiếng Anh chuyên ngành. Thi cũng rất là khó. cho nên đấy là lý do chăng. Và tốt nghiệp Đại học cũng phải có 6.5 Ielts nữa. So. Nếu bạn vào Học viện Ngoại Giao. Bạn sẽ có được một. Kiến thức Tiếng Anh tốt. Một việc nữa mình rút ra đó là.

Mọi việc đều có thể đạo ngược tình thế. Cái việc lội ngược dòng khi học Đại học. là hoàn toàn có thể. Mình luôn quan điểm là. 30 chưa phải là Tết. Còn nước, chắc chắn còn tát. Năm thứ nhất Đại học mình đã. Suýt bị cấm thi. Không phải suýt mà mình bị cấm thi. Môn Tiếng Anh bởi vì là. mình nạp bằng Ielts chậm. và sau đấy mình. nghỉ học không đủ số buổi hay sao đó á. Năm thứ hai thì mình. gian lận trong phòng thi. cho nên mình bị điểm D. môn chuyên ngành. Ờ, và có một cái thời điểm. người anh có nói với mình là. mình phải tốt nghiệp bằng Giỏi. thì có vẻ đúng hơn. Bởi vì là mình làm về Truyền Thông. mà làm về ngành Giáo dục. cho nên là mình nên tốt nghiệp bằng Giỏi. Lúc đấy mình nghe xong, mình rất là suy sụp. vì mình nghĩ rằng cái điều đấy là hoàn toàn không thể. Làm gì có cái chuyện với cái số điểm . GPA chuyên ngành của mình nó thậm tệ như thế này.

Mà mình có thể tốt nghiệp bằng Giỏi. Không bao giờ!. Mình xác định là mình tốt nghiệp bằng Khá. Mình nhận ra rằng là. Cái việc này nó sẽ nằm ở cái chí của mình. Cái quyết tâm của mình như thế nào?. Mình sống còn với nó luôn. Nhưng mọi việc có thể thay đổi. Nếu mà chúng ta thực sự quyết tâm. Với việc học Đại học thì mình nghĩ là. Mình nên có một cái quyển sổ. Một cái planner để mình viết ra rằng là. Mình sẽ làm những cái việc gì. Sắp xếp thời gian cho nó phù hợp, hiệu quả. Và có một đặc điểm trong lúc học Đại học đó là. sẽ có rất nhiều cái cơ hội bất ngờ. đến với chúng ta. Không có kế hoạch trước. Và có thể ảnh hưởng tới cái timeline . thời gian mà chúng ta đặt ra. Và nếu có những cơ hội bất ngờ tới với các bạn. thì lúc đấy hãy cố gắng. phát huy sức mạnh tối đa. tận dụng tối đa với những cơ hội đó . Bởi vì chắc chắn may mắn sẽ mỉm cười với chúng ta.

Thái độ thay đổi cuộc chơi. Đây là câu nói mình rất nhớ từ thầy Hiếu đã dạy mình. Lịch sử Học thức Chính trị. và Chính trị học Đại cương. lúc năm thứ 2. Và mình nhớ, mình áp dụng tới tận bây giờ. Câu này thì có rất là nhiều hàm nghĩa. Nhưng mà hàm nghĩa đặc biệt, ảnh hưởng lên mình. là khi mình đặt trong mối quan hệ với bản thân, với bạn bè và thầy cô. Ngày xưa, mình là một đứa. rất là ngại xung phong phất biểu. Và khi nào đi học, mình cũng phải ở sau lưng bạn. Để thầy cô ít biết . Mình rất là ngại giao tiếp, tương tác với thầy cô. Rất là kiểu “I can’t”. Có cái đợt ấy, mình học vài môn cũng hơi toang. Cho nên mình quyết định là sẽ vớt vát cái gì thì mình vớt vát. bằng cách là mình sẽ xung phong phát biểu trong giờ. càng nhiều càng tốt. đóng góp bài cùng thầy cô. Và công nhận là những cái lần. tích tiểu thành đại đó đã cứu mình.

Những bàn thua trông thấy. Và ngoài ra thì mình cũng mạnh dạn hơn. chào hỏi thầy cô này. cảm ơn thầy cô này. lên phòng hỏi thầy cô. network với thầy cô. Khi mình đi học Đại học ấy. mình khi nào cũng nghĩ rằng là. mình là đứa kiểu không có năng lực. cho nên là mình sẽ bù cái thái độ vào. thái độ với thầy cô. cầu thị, khiêm tốn, ngoan, lễ phép. Thái độ với bạn bè khiêm tốn. Hoà đồng, thân thiện. luôn vui vẻ. Bởi vì mình tin rằng là. Mỗi người xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. đều có những cái ý nghĩa và vai trò riêng biệt. Và không phải cứ 4 năm học Đại học. là xong là xong. Mà chúng ta sẽ còn gặp gỡ nhau nhiều. trong tương lai nữa, đúng không?. Đây là quán nước ép mà bọn mình rất là hay ra đây uống. Ở gần ngay gần trường, cách có vài bước chân. Bây giờ mình sẽ mua một chút nước ép. để đến thăm hai đứa bạn. 12 thịt xiên.

Và 1 bánh mỳ 2 xiên. Okie ạ. Bánh mỳ 2 xiên ăn được sốt đầy đủ không ạ?. Đầy đủ ạ. Và một cái. khoai lang kén. Okie ạ, em cảm ơn. Vâng ạ, cảm ơn. Yayyy. Menu hay gọi. Xin giới thiệu với mọi người, Bách Trần. Bạn thân của tôi mới đỗ công chức Bộ Ngoại Giao. Thủ khoa tốt nghiệp khoa Chính trị Quốc tế Học viện Ngoại Giao. Xin chào các bạn. Trong tất cả các kỹ năng khi là sinh viên. thì theo Bách. kỹ năng nào là kỹ năng quan trọng nhất?. Đó chính là tự học. Và mình hoàn toàn đồng ý tự học là cái. quan trọng nhất của sinh viên. và sẽ quyết định đến cái kết quả. của các bạn đạt được. Thế mày tự học như nào?. Mày chia sẻ cho mọi người đi?. Nói chung, tính chung lại là nó có 3 cái. Cái thứ nhất là. phải lên kế hoạch này. phải có mục tiêu. Mình muốn gì?. Muốn đạt được cái gì?. Đấy. Thứ 2 là có. mục tiêu rồi thì phải có phương pháp.

Đấy. Phương pháp như nào. Dùng phương pháp gì để đạt được cái đấy. Và cuối cùng quan trọng nhất. là phải có tính kỷ luật. Đấy. Phải vượt qua được độ lười của bản thân. độ ù lì bản thân. Mỗi buổi sáng mai là. nắng mưa thì cũng phải cố gắng ngồi dậy mà làm. chứ đừng để bản thân nó bị ù lỳ. Đấy!. Mục tiêu, phương pháp và tính kỷ luật. Theo Bách. Cái khó khăn nhất là gì?. Khi là sinh viên Học viện Ngoại Giao?. Tiếng Anh chuyên ngành. Đau đầu, đau đầu quá!. Mình thừa nhận là nó. Nó là một cái level. khủng khiếp. Vì là Học viên Ngoại Giao là một trường. khá đặc thù. và trực thuộc Bộ Ngoại Giao. nên là. tất cả các ngành. Không chỉ riêng ngành Quan hệ Quốc tế. Mà tất cả các ngành. Như là ngành Truyền Thông. Ngành Luật. Ngành Tiếng Anh. Ngành Kinh tế. Thì tất cả các ngành đều có. một ít. gọi là một chút dính dáng trong chương trình học liên quan đến các.

Lĩnh vực về. Chính trị Quốc tế và Ngoại giao. thì cái đấy là một cái mà. Mình nghĩ là khá đặc thù của Học viện Ngoại Giao. Không chỉ tập trung vào chuyên ngành chính. Mà cả các bạn còn biết được. tình hình thế giới. tình hình khu vực. Chính sách đối ngoại Việt Nam chẳng hạn, . Xem thời sự nhiều, đọc báo nhiều, cập nhập liên tục. Ok, một lời. khuyến khích các em vào trường Ngoại Giao nào!. Hãy chọn Ngoại Giao ^^. Yayyy, đến nơi rồi. Mình đã đến nơi, nhà bạn mình ^^. Một việc nữa, mình học ở Đại học đó là. cái việc kết bạn và làm bạn với một ai đó. Nó cũng cần nỗ lực, không khác gì việc đi học luôn. Và đây là cái con bạn thân ở trong nhóm 5 đứa của mình. Nhật Linh ơi. Mày đừng làm tao cười nữa. Hello. Chào mọi người. Thịt này. Aww. Thịt xiên. Thank you baby!. Thôi thôi thôi. Mày mời bạn mày vào nhà đi. Xin mời, xin mời, xin mời.

Xin giới thiệu với mọi người. Đây là Nhật Linh Trần tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao. Và đang làm Content Marketing. Chào mọi người ^^. Hihi. Ok, cái câu hỏi tao dành cho mày đó là. Cái điều mày học được nhất khi là sinh viên Học viện Ngoại Giao?. Có lẽ là cuộc sống có những cái khó khăn. Có những cái khúc mắc. Nhưng mà cứ bình tĩnh thôi. Giữ một tinh thần lạc quan, cởi mở. và mạnh dạn hỏi xin sự giúp đỡ từ mọi người nhá. Vì tin mình đi. Cứ gõ thì. Cửa chắc chắn sẽ mở. Ồ ố . Hơ hơ. Nhiều khi công việc, cuộc sống nó không theo như ý mình. Nhưng mà được cái là. Hai đứa mình cũng rất là tích cực đúng không mày?. Thế theo mày cái tầm quan trọng của việc đi Intern. Kiểu đi Intern trong lúc đi học đã thay đổi mày như thế nào?. Riêng đối với cá nhân tao. thì tao nghĩ là. việc đi Intern trong 4 năm Đại học. nó đã. như kiểu mở ra một chặng đường mới trong cái công việc của tao ấy.

Vì, lúc đấy. là thực sự tao đã khám phá ra được. là điểm mạnh và những cái mà bản thân mình có thể bổ sung. Cũng như là. trong quá trình Intern đấy. thì quen thêm được rất nhiều bạn bè. Và các anh chị cũng dạy cho mình rất nhiều điều hay. Ừm, mạng lưới nghề nghiệp. Rồi xem mình thích gì, mình không thích gì?. Mình có khả năng làm cái gì hay không?. Phải đi Intern và thực sự bắt tay vào làm thì mình mới biết được. Một điều nữa trong video clip này. muốn chia sẻ với mọi người đó là. Tôn trọng sự khác biệt. Mình luôn coi Đại học như một xã hội thu nhỏ. Và ở đấy thì chúng ta sẽ gặp rất nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau. Có những quan điểm sống, ý kiến khác nhau. Điều đấy là hoàn toàn dễ hiểu. Cách chúng mình có thể làm đó là. Sống chan hoà với mọi người. Bớt drama. và dành cho tất cả sự tôn trọng nhất định. Trải nghiệm Đại học của mình có thể không giống bạn.


https://youtu.be/3-AIq_X1TXQĐại học đã dạy mình điều gì? Review Học Viện Ngoại giao | VyLog Ep.17 Khánh Vy
Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy. Và các bạn đang theo dõi, Vylog ^^. Đấy là gần 1 năm mình tốt nghiệp trường Học viện Ngoại Giao rồi. Và cũng mùa tuyển sinh rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *