to add suitable information for you.

Chữa bệnh “Không mục đích, không đam mê, ko biết đời mình về đâu”
Tôi sẽ bắt đầu cái bài này. Bằng một câu hỏi. Và các bạn nhớ trả lời các câu hỏi này nha, trả lời nhẩm trong đầu cũng được nhưng. Nhớ trả lời nha. Vì cái câu hỏi này nó sẽ tác đ

Chữa bệnh “Không mục đích, không đam mê, ko biết đời mình về đâu”

Tôi sẽ bắt đầu cái bài này. Bằng một câu hỏi. Và các bạn nhớ trả lời các câu hỏi này nha, trả lời nhẩm trong đầu cũng được nhưng. Nhớ trả lời nha. Vì cái câu hỏi này nó sẽ tác động rất là đáng kể tới cái sự thấu hiểu của các bạn. Với cái bài này. Đây là câu hỏi đây. Tôi hỏi các bạn. Cuộc sống của các bạn có các triệu chứng. Như thế này. Hay không?. Thứ nhất. Ko mục đích? Bạn có ko?. Nghĩa là thật lòng. Các bạn không biết rõ mục đích sống của mình. Là để làm cái gì. Thật lòng nha. Có hay ko?. Nếu có. Đánh dấu tích. Thứ hai. Không đam mê. Không biết mình thích cái gì. Không biết trái tim mình hướng về cái gì. Có ko?. Nếu có cho 1 dấu tích. Thứ ba. Không biết đời mình sẽ đi về đâu. Đại khái. Là bạn cảm giác cuộc đời của mình nó sẽ như thế này hoài luôn. Nó sẽ chẳng có thay đổi gì nhiều đâu. Nó vô định và tới đâu thì hay tới đó.

À. Bạn có đánh dấu tích vào một trong ba cái điều. Ở trên hay ko?. Nếu có. Thì tôi có thể kết luận. Đại khái như thế này. Hình như. Cuộc đời của bạn. Có dấu hiệu của sự vô định. Nếu bạn đánh vào một trong ba đó nha. Tôi biết có nhiều người còn nặng hơn nữa. Đánh vào cả ba luôn, trời ơi. Lúc đó. Cái level của sự vô định, của sự mịt mù cuộc đời của các bạn. Nó còn tăng cao một cách khủng hoảng luôn. Và đây là cái phần mà tôi đồng cảm với các bạn. Nếu. Các bạn đánh vào. Ít nhất một trong ba cái điều ở trên. Thực ra bản thân tôi cũng từng như vậy. Và tôi rất hiểu cái cảm giác. Về một cuộc đời mờ mịt. Vô định. Và không nhìn thấy tương lai. Tôi rất hiểu. Ảnh của những người đó. Ở bên ngoài. Thì cười cười vui vui vậy thôi các bạn. Nhưng ở trên trong phải gọi là rất là nhiều sự khủng hoảng. Chán chường thì thường xuyên. Tiêu cực thì thường trực.

Còn mệt mỏi và ì ạch. Là cái chuyện thường ngày ở huyện. Và tôi có thêm. Một cái tin xấu dành cho các bạn nữa. Chừng nào cái đường đời của bạn. Chưa có hết mờ mịt. Thì chắc chắn đời bạn. Sẽ không bao giờ hết được. Cái sự chán chường, cái sự tiêu cực. Và cái sự mệt mỏi thường trực. Ko bao giờ hết được. Và bản thân ai cũng phải có ý thức như thế này. Bạn không còn con đường nào khác đâu. Bạn có trách nhiệm. Phải làm cho cái con đường đời của mình. Trở nên thật rõ ràng. Bạn thích cái gì. Bạn muốn cái gì. Bạn hạnh phúc vì điều gì. Tất cả phải rõ ràng, bạn không còn con đường khác đâu. Vì mờ mịt là sẽ khổ dài lắm đó. Phải thật rõ ràng cuộc đời này. Và cái bài này tôi sẽ cố gắng hết sức. Để giúp bạn. Làm cái điều đó. Rồi, hello các bạn. Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chương trình của chúng ta ngày hôm nay. Cái chương trình về chủ đề.

Cách để chữa cái bệnh. Không mục đích. Không đam mê. Và không biết đời mình sẽ đi về đâu. Hay nói cách khác đó là cái bệnh mịt mù đường đời. Thưa quý vị và các bạn. Cũng như mọi cái vấn đề. Trong cuộc sống này. Chúng ta muốn giải quyết, muốn chữa được nó. Thì chúng ta. Phải chẩn bệnh. Được nó. Nôm na. Là mình phải xác định được nguyên nhân. Của cái bệnh. Thì mình mới chữa được, đúng ko?. Bây giờ thí dụ. Mình đau bụng vì ăn phải đồ ăn mất vệ sinh đi đúng không?. Cái nguyên nhân. Là ở đồ ăn mất vệ sinh. Nhưng mình lại không như vậy. Mình nghĩ là mình đau bụng. Vì mình bị đau ruột thừa. Là xác định sai nguyên nhân đó, mình tới bênh viện. Mình kêu “bác sĩ, bác sĩ ơi. Cắt giùm em cái ruột thừa. Bác sĩ cũng không thèm kiểm tra luôn, bác sĩ cắt cái rụp. Rồi đứt cái ruột thừa. Cuối cùng cắt xong về vẫn đau bụng như bình thường.

Tại vì sao các bạn biết ko?. Vì xác định sai nguyên nhân. Ông đau bụng vì ăn trúng đồ. Chứ đâu phải bị cắt ruột thừa đâu, ông cắt tầm bậy. Đó. Xác định nguyên nhân nó quan trọng lắm. Xác định sai thì chữa sai, chữa sai thì làm gì có kết quả. Đúng không?. Cái bài này phải nhớ cho kỹ nha. Ở cái phần số 1 này tôi sẽ chỉ cho các bạn cách. Để chẩn bệnh. Tức là xác định thật là chính xác. Cái nguyên nhân. Lý do. Tại sao. Bạn sống không mục đích. Không đam mê. Và không biết đời mình. Sẽ đi về đâu. Vậy thì tôi hỏi các bạn luôn. Hỏi thử các bạn. Đâu là cái lý do mà chúng ta sống không mục đích?. Không đam mê không biết là mình sẽ đi về đâu?. Nói chung là mịt mù. Cho bạn thử suy nghĩ coi,. Đó là cái gì?. Cái này tùy quan sát trong cuộc sống kĩ lắm các bạn. Tôi nhìn kĩ lắm. Và tôi đã rút lại được một cái nguyên nhân, cái nguyên nhân này là cái.

Mầm bệnh đó. Và mình biết nguyên nhân này, mình sửa nó. Thì đời mình sẽ tốt lên nhiều lắm, đương nhiên có nhiều nguyên nhân các bạn nhưng tôi thấy có một nguyên nhân rất lớn. Nguyên nhân bự tổ chảng luôn á. Mà mình phải sửa chứ nguyên nhân nguy hiểm này nếu ko thì khổ lắm. Trong những cái lý do lớn. Làm cho bạn bị mù đường đời đó là vì các bạn không biết điều gì tạo ra cái thành quả trong cuộc sống này. Bạn muốn thành quả. Nhưng mà bạn không biết cái gì tạo ra thành quả. Thì bạn tạo kiểu gì?. Thế là bạn rơi vào một cái hoàn cảnh. Đó là tôi muốn. Nhưng tôi không làm được. Tôi muốn. Những tôi không chinh phục được. Tại vì tôi có biết cái đường nào để mà tới thành quá đâu, tôi chả biết nên nó mới mịt mù thôi. Thế là tự nhiên. Cuộc đời của mình nó tối thui à. Bạn không thấy con đường nào để đi tới cái bạn muốn. Đúng không?.

Đó là lý do mệt mù đường đời đó. Và nguy hiểm hơn. Thậm chí là nó còn dã man như thế này nè. Rất nhiều người không biết điều gì tạo ra thành quả cuộc sống. Và họ thậm chí là không ý thức được là họ không biết cái điều đó luôn á. Tức là họ không biết là họ không biết. Ghê ko?. Thế là mịt mù. Tôi biết nhiều người trong các bạn tới bây giờ vẫn tin là mình biết. Nguyên nhân tạo nên thành quả cuộc sống đúng ko?. Bây giờ tôi hỏi bạn luôn nè. Theo các bạn. Cái gì tạo ra thành công?. Bạn trả lời thử coi. Và tôi nói ở cái diện rất rộng nha. Thành công kiểu gì cũng đc. Thành công về sự nghiệp, về tình cảm. Về sức khỏe, về tinh thần cái gì cũng đc. Cái gì tạo ra thành công?. Bạn thử trả lời coi, trả lời nhẩm trong đầu cũng đc. Thử trả lời coi, cái gì tạo ra thành công?. Tưởng biết. Mà thực ra là không biết đâu. Nhiều người trong các bạn sẽ trả lời là chăm chỉ tạo ra thành công.

Đúng không?. Nhưng thưa quý vị và các bạn đây là một cái luận điểm mà. Nó rất dễ bị bẻ gãy vì nó hở sườn quá nhiều. Không có ý phê phán gì đâu các bạn. Và không có phân biệt gì đâu nhưng mà các bạn sẽ phải đồng tình với tôi là trong cuộc sống này có rất nhiều nghề nghiệp. Mà người ta phải gọi là làm việc quần quật. Cực khổ và vô cùng chăm chỉ. Làm từ sáng cho tới khuya luôn á. Nhưng thu nhập chả có bao nhiêu. Vẫn nghèo, vẫn khổ, vẫn không hạnh phúc. Và tôi đã nhìn thấy những người bốc xếp phải gọi là đến còng lưng. Những người quét dọn, những người bán vé số. Tôi rất là thương là họ, tại vì họ rất là cực khổ nhưng thu nhập của họ lại không có đạt được cái mức độ kì vọng của họ. Họ vẫn thiếu trước hụt sau. Thế thì chăm chỉ làm từ sáng tới khuya. Đâu có đảm bảo là sẽ thành công đâu. Dù là thành công theo nghĩa hạnh phúc.

Hay là tài chính. Vậy cái câu trả lời. Mà ai đó trả lời là. Chăm chỉ tạo ra thành công, chăm chỉ quyết định thành công. Thì có coi vẻ nó hơi sai. Chăm chỉ có thể góp một phần cho thành công nhưng ko phải là thành công. Nếu mà bạn xác định tôi chỉ cần chăm chỉ là đủ. Thì bạn không thành công nổi đâu. Bạn không thành công nổi đâu. Và bạn chăm chỉ đc 1 lúc. Bạn thấy mình không thành công, ủa tại sao tôi chăm chỉ mà tôi vẫn không thành công?. Thế là bạn bế tắc,. Bạn hoang mang. Và bạn đưa mình vào cái sự mù mịt đó nên tôi mới nói bạn không biết được cái gì tạo ra thành quả cuộc sống là bạn sống mù mịt ngay. À đây là một cái ví dụ rất rõ ràng. Mà ai cũng cảm nhận được. Đó là một câu trả lời ha. Nhiều người sẽ có một cái câu trả lời khác. Và bạn coi thử coi. Bạn có cái câu trả lời giống về không ha, có thể bạn sẽ bảo.

Tiền tạo ra thành công. Tiền tạo ra thành quả cuộc sống. Đại khái mình có vốn, mình kinh doanh thì mình sẽ giàu thôi. Rất nhiều người có cái luận điểm, tôi mà có tiền thì tôi giàu luôn rồi. Chẳng qua tôi ko có tiền thôi. Thưa quý vị và các bạn. Nếu bạn nói câu đó thì tôi dịch vầy được không? Đại khái là nếu mà bạn có 500 triệu. Thì bạn sẽ thành công đúng ko?. Bạn sẽ có khả năng tạo ra 5 tỷ đúng ko?. Coi chừng mịt mờ nha, để tôi dắt các bạn qua cái trò chơi này khá là vui. Ở hầu hết. Các ngân hàng tại việt nam hiện tại các bạn, họ có tạo ra một cái công cụ. Gọi là công cụ tính toán. Lãi suất vay. Đây là một công cụ rất thú vị. Thì ở trên màn hình tôi chụp cho các bạn. Một cái kết quả sơ sở của một cái khoản vay, bây giờ bạn với tôi đóng vai này đi cho nó vui. Giả sử bạn đi vay ngân hàng 500 triệu. Bạn có thể thế chấp.

Thì lãi suất của bạn sẽ được ưu đãi hơn. Còn nếu bạn tín chấp, có nghĩa là vay ko an toàn á. Vay mà không thế chấp tài sản đó thì. Lãi nó còn cao hơn nữa thì thôi ở đây chúng ta cùng đóng vai là đi vay đi. Coi thử coi. Đừng suy nghĩ gì nhiều, để tôi dắt các bạn qua, vui lắm. Ở đây trên màn hình các bạn thấy ko?. Các công cụ tính toán khoản vay này. Tôi sẽ chọn cái hình thức. Trả nợ trên dư nợ ban đầu nha, mấy cái thuật ngữ này thì thôi, tôi không có giải thích nhiều. Tại vì thời gian chương trình của mình không cho phép. Trả nợ trên dư nợ ban đầu. Số tiền vay là 500 triệu đi ha. Thời hạn vay là 60 tháng. Lãi suất cho vay. Là 10%/năm. Rồi ok. Vậy thì thưa quý vị và các bạn. Sau khi đáo hạn. 60 tháng này. Thì số tiền lãi phải trả. Cho 10% một năm. Khoảng 250 triệu cái này là tính nhanh gọn thôi nha, còn trong thực tế có nhiều gói vay.

Thì sẽ có những cái kiểu tính lãi suất khác nhau, tính như này cho các bạn dễ hiểu thôi. Số tiền lãi phải trả. Lại 250 triệu. Trong vòng 60 tháng. Tức là 5 năm. Vậy thì tổng số tiền gốc và lãi phải trả là nhiêu?. Là 750 triệu. Đó, viễn cảnh trước mắt rồi đó, bây giờ bạn thấy cái gì?. Khi bạn nhìn vào những con số này bạn thấy cái gì?. Khi bạn chưa làm. Bạn nghĩ rằng có thể là tôi sẽ thành công. Bạn nghĩ rằng nếu bạn có 500 triệu thì bạn sẽ có thể kiếm được 5 tỷ đúng ko?. Bây giờ cho bạn thấy sự thật rồi đó. Nếu giả sử. Bạn đi vay tiền đi. Thì cái bạn thấy là một cái rủi ro mắc nợ. 750 triệu. Lúc đó mộng tưởng của bạn bị vỡ ra. Bây giờ mà chưa thấy nỗi sợ hãi. Chuyện gì xảy ra. Nếu bạn không thành công. Bạn cầm 500 triệu trong tay. Bạn không thành công. Và bạn phải trả cả nợ lẫn lãi. 750 triệu, bạn lấy tiền đâu bạn trả?.

Coi chừng ra đường ở đó, cái nợ này ai gánh?. Đó. Thành ra trong làm ăn tiền nó quan trọng nhưng không phải là vấn đề trăm phần trăm đâu. Các bạn thấy rõ vấn đề chưa, bây giờ bạn có cầm. 500 triệu trong tay. Cũng chắc gì bạn thành công. Bạn thành nợ thì nhiều hơn chứ. Đúng không?. Tôi kéo các bạn về thực tế đó. Tôi nói vui vậy thôi chứ tôi biết các bạn sẽ có cái tư duy là. Nếu tôi đc ai đó cho 500 triệu để làm ăn. Thì tôi sẽ thành công. Cái này gì bị mổng tướng rồi đó. Nên thôi cái này là nói vui thôi, bây giờ mình quay lại vấn đề. Nhiều người trong các bạn. Lại nghĩ sai về thành quả cuộc sống nữa. Có tiền là sẽ thành công đúng ko?. Đây nhìn đi. Nhiều khi cầm tiền trong tay mà vẫn không biết cách kiếm ra tiền. Vậy thì tiền không có tạo ra thành công đâu nha, tiền đầu tư cho thành công thôi. Mà đầu tư có nghĩa là có thắng.

Và có thua. Mà xét bình diện của những người tham gia thì cái số lượng thua nhiều hơn thắng. Đúng không? Quá nhiều mộng tưởng đúng ko?. Rất nhiều người cũng tâm sự với tôi là. Cầm tiền làm ăn. Sau đó thua lỗ. Thậm chí mắc nợ. Mà họ cảm thấy bế tắc, ủa tôi có tiền rồi sao ko thành công ta?. Thế là lại mịt mù cuộc đời. Khổ ghê luôn. Ha. Thấy chưa?. Đâu có phải ai cũng biết cái gì tạo nên thành công cho cuộc sống đâu. Tiền là cũng là sai nốt rồi. Vậy thì tóm lại cái gì tạo nên thành công cho cuộc sống ta. Cái bíp kíp có tạo nên thành công không các bạn?. Nhiều người cũng tin là. Chắc hẳn chúng ta phải có một cái công thức. Chúng ta phải có một cái biết bí truyền nào đó tạo ra thành công. Đúng ko? Một cái mà chúng ta biết. Mà người khác không biết. Cái trường hợp này các bạn giải thích sao?. Tại sao có rất nhiều trường hợp.

Cha mẹ thành công. Và trao lại cơ nghiệp cho con cái. Nhưng mà con cái phá banh hết. Mặc dù mọi bí kíp là cha mẹ ông bà già truyền hết cho con ruột của mình luôn rồi đó nhưng vẫn không thành công. Đúng ko? Khó nha. Trời ơi là trời, tóm lại cái gì tạo nên thành công?. Tới khúc hấp dẫn rồi nha. Không biết thì sẽ đi sai đường cuộc đời đó. Bế tắc. Mịt mù đó. Rồi, đây là cái phần bật mí cái gì tạo ra thành công?. Cái gì tạo ra thành quả cuộc đời. Thực ra có nhiều công thức lắm. Có nhiều cái trường phái quản trị. Có nhiều nhà khoa học. Nhà lãnh đạo. Họ nghĩ là nhiều cái rất là hay nhưng. Trong cái bài này tôi sẽ chọn. Một cái định nghĩa mà theo tôi. Là ngắn gọn, là súc tích. Là dễ hiểu nhất. Đặc biệt là nó báo hàm, nó đủ nghĩa nhất về cái gì tạo ra thành công. Và các bạn hiểu được cái công thức này thì các bạn sẽ vô cùng.

Sáng suốt và rõ ràng trên cuộc đời của mình. Ví dụ như thế bạn muốn thành công thì làm sao để thành công, các bạn sẽ biết đc. Tôi khẳng định điều đó luôn. Và đây là cái công thức mà tôi sẽ chia sẻ đến các bạn. Thành quả sẽ bằng với phương pháp. Nhân với tâm thế. Đây là cái công thức. Của ông nansen osho, một ông người nhật. Thành quả bằng phương pháp nhưng với tâm thế. Và các bạn để ý kỹ nha, đây là một phép nhân nha. Không phải phép cộng. Nó rất đơn giản, nó rất ngắn gọn. Nhưng không phải ai cũng hiểu sâu sắc đâu. Để tôi giải thích cho các bạn hiểu. Cái công thức ngắn như thế này thôi. Nhưng nó thay đổi cả một cái góc nhìn của các bạn về tương lai đó. Bây giờ thí dụ bạn muốn trở thành một nhà đầu tư thành công. Đúng ko?. Bạn muốn kiếm vài trăm triệu mỗi tháng đúng không?. Nôm na vậy thôi ha. Mơ chung cho vui. Bây giờ.

Nhà đầu tư thành công. Bằng cái gì?. Bằng phương pháp. Nhân tâm thế. Phương pháp nhân tâm thế. Phương pháp là gì?. Là kiến thức, là kĩ năng. Là chuyên môn. Còn tâm thế là gì?. Là cái con người của các bạn. Cái bản lĩnh. Những thứ liên quan tới. Đức tính, tính cách, đó là tâm thế. Hai cái này nó nhân vào nhau các bạn. Chứ nó ko cộng vào nhau. Ví dụ bây giờ. Bạn chưa có biết cái gì về phương pháp, bạn tay mơ. Nhà đầu tư f0. Tôi gọi phương pháp cho bạn 0 điểm đi. Còn bây giờ tâm thế. Tôi cho bạn 10 điểm luôn đi tại vì bạn quá sung. Quá tự hào, quá vui gì đó. Hai cái này nhấn vô coi. Ra nhiêu?. 0 x 10 = 0. Vậy tôi mới gọi là. Phép nhân chứ k phải phép cộng. Kết quả dốc hết tiền bạc vô. Sung, vui, tự tin, tự hào mà phương pháp không nắm. Nó ra con số 0 tròn trĩnh. Phép nhân mà, trắng tay. Thấy chưa?. Lao vào cuộc chơi. Mà mình không giỏi về.

Phương pháp lẫn tâm thế. Thì chỉ có từ ngủm tới bị thương thôi. Nhưng mà bây giờ ngược lại thì sao?. Giả sử bạn giỏi phương pháp. Bạn đc 8 điểm luôn đi. Bạn ăn học. Đại học kinh tế này nọ. Bạn cho bạn 8 điểm luôn. Nhưng. Tâm thế của bạn. Lại lười biếng. Lấy tiêu cực, lại ì ạch. Sức sống không có. Con người lúc nào cũng lờ đờ. Tâm thế thất bại. Tam thế 1 điểm. Thế thì bây giờ thành công bằng gì?. 8 nhân 1 bằng 8. Chả bao nhiêu cả. Thành công kiểu gì?. 8/100 điểm. Làm cái sổ điểm quá kém. Đúng không? Tại vì. Cứ cho là phương pháp maximum là 10 điểm đi, tâm thế maximum là 10 điểm đi, 2 thằng này nhân lại. Bằng 100 điểm. Thì đây có 8 điểm. Cho dù phương pháp giỏi tới mấy đi chăng nữa mà tâm thế tệ hại. Thì cũng thất bại. Đúng không?. Vậy tới bây giờ bạn sáng suốt. Và bạn nhìn thấy 1 hướng sáng sáng. Về cuộc đời của mình chưa ta?.

Bạn biết cách đi lên chưa?. Hi vọng là bạn biết rồi đó. Giỏi nghề nghiệp đơn thuần là chưa xong đâu. Giỏi về tinh thần đơn thuần. Về tâm thế đơn thuần cũng chưa xong đâu. Mà phải giỏi đồng thời hai cái đó, mình phải giỏi nghề nhưng. Quản lý bản thân của mình. Nó phải tốt luôn. Lấy hai cái đó nhân lại. Con số càng lớn. Thì càng thành công giống như mình đang phương trình hóa cái cuộc đời mình vậy. Rất là hay luôn các bạn. Cũng giống như các bạn xem bài này đấy. Đâu có phải xem cái bài của tôi cũng thay đổi được đây. Thì cũng từ cái công thức này mà ra. Thành quả bằng phương pháp nhân tâm thế. Tôi cho bạn phương pháp cực hay, tôi cho đại là 8 điểm luôn đi. Nhưng mà tâm thế của các bạn quá thụ động. Coi rồi chả làm gì hết, để nó trôi đi. Thì tâm thế bằng 0. Nhìn kết quả đi. 8 x 0 = nhiêu?. = 0. 8 x 0 = 0. Nhức nhối gì đâu á.

Hỏi sao có nhiều người học ngoài luôn mà ko bao giờ thành công được. Tâm thế anh tệ quá. Và cho dù dâng cho anh một cái bí kíp thì anh cũng thất bại, đó lý do nãy tôi nói tại sao có nhiều người mà cha mẹ để lại một cái cơ nghiệp sẵn luôn á. Mà vẫn không thành công được thậm chí là phá banh hết. Tâm thế anh đó tệ. Đúng không?. Vậy thì bây giờ mình chốt lại nha. Thành quả chất lượng. Sẽ bằng với. Phương pháp chuẩn. Nhân với. Tầm thế tốt nha. Đó là công thức có thể giúp các bạn đi từ. Điểm chưa có gì tới điểm thành công. Và mọi thành quả cuộc sống này. Đều hoạt động theo các phương pháp như thế. Áp dụng trong mỗi kiểu thành công luôn. Kể cả trong tình yêu. Bây giờ tâm thế anh chân thành. Nhưng mà phương pháp của anh lại cực kỳ vô duyên. Thì toang đúng ko?. Hay là nuôi dạy con cái cũng vậy. Tâm thế anh yêu thương nhưng phương pháp của anh lại cực kỳ ngột ngạt và ích kỉ.

Thì con cái. Cũng khó mà nghe lời lắm. Đúng không, nên hãy nhớ các phép nhân nha. Tôi hi vọng cái công thức này. Tới thời điểm hiện tại. Tuy chưa đi vào phần thực hành nhưng. Sẽ giúp các bạn. Thật nhiều về cái sự rõ ràng đường đời ít nhất là trong tư duy. Bây giờ mình sẽ vào phần 2 ha. Là cái phần. Thực hành. Chữa bệnh nha. Ví dụ bạn đang coi video một cách ngon lành rồi tự nhiên bạn bận đột xuất, bạn không thể coi hết video đc. Bạn muốn lưu cái video này lại để khi nào rảnh rảnh bạn coi tiếp thì cách làm rất đơn giản thôi các bạn, các bạn. Giữ ngón tay ở nút lưu ngay dưới video này. Sau đó tích vào. “xem sau” và bấm xong là ok. Và các cách để khi mà chúng ta rảnh chúng ta coi lại cái video này thì như thế nào?. Rất là đơn giản thôi các bạn. Các bạn bật cái app youtube lên sau đó các bạn chọn cái tab “thư viện” và kéo xuống chọn xem “xem sau”.

Thì cái video chúng ta luôn nó sẽ hiện ở giữa đây. Rồi hello các bạn, hello hello, đây sẽ là. Phần hai. Cái phần chữa bệnh. Cái phần thực hành. Để làm cho cuộc sống của các bạn trở nên cực kỳ rõ ràng và những cái vấn đề. Giống như là không biết mình thích gì, không biết đời mình sẽ đi về đâu. Không đam mê. Không mục đích. Sẽ xóa hết nhé. Và tôi cam đoan với các bạn luôn, tại vì những thứ này là những cái thứ mà tôi làm mỗi ngày. Tôi có kinh nghiệm. Và tôi đã. Làm xong hết rồi. Tôi đảm bảo với các bạn luôn. Các bạn làm theo. Cách thực hành như thế này. Đời bạn sẽ sáng trưng luôn, sáng như ban ngày luôn, hoặc là giống như ban đêm mà bật đèn vậy. Chắc chắn một điều luôn. Nên hãy xem thật kỹ. Hãy làm thật kỹ theo cái phương pháp của cái bài này. Nhớ nha. Phương pháp có hay cỡ mấy. Phương pháp 10 điểm. Mà xem không làm, không thực hành.

Tâm thế 0 điểm. Thì cũng trắng tay trở về 0 mà thôi. Hãy nhớ kỹ phần đó nha. Rồi ok. Bây giờ sẽ là phần thực hành, thực hành cái gì đây?. Các bạn. Hãy chuẩn bị. 1 tờ giấy trắng. Và ở cái phần trên cùng của tờ giấy đó hãy ghi bốn chữ. “thực đơn. Cuộc đời” để tôi giải thích, khỏi lo. Thực đơn cuộc đời này sẽ giúp các bạn rõ ràng đường đời. Và rõ ràng thiệt nha. Rõ ràng như chưa từng. Có cuộc mịt mù. Ở bước số 1 của cái thực đơn cuộc đời này. Các bạn. Hãy lên danh sách. Từ 3 cho tới 5 điều quan trọng. Trong cuộc đời của bạn. Lên danh sách. Ba cho tới năm điều tùy theo lịch. Nếu đời bạn đơn gian. Hoặc là bạn không có quá nhiều thời gian mà bạn đang đuối quá. Thì lên ba cái thôi. Còn nếu bạn muốn làm đúng chuẩn. Thì 5 cái cũng đc. 5 cái đi. Váy thì tiêu chí của 3 điều quan trọng này là gì?. Một là làm thường xuyên. Hai. Là vô cùng quan trọng.

Ba là. Vô cùng thích. Hãy nhớ nha. Bạn liệt kê ra. Ba thứ năm điều này, chỉ cần nó thỏa mãn. Một trong ba tiêu chí này thôi cũng đc. Không nhất thiết phải thỏa mãn. Cả ba nhé, tôi nhắc lại. Tiêu chí một là làm thường xuyên. Tiêu chí hai là vô cùng quan trọng. Và tiêu chí số ba là vô cùng thích. Cứ thỏa mãn một trong ba cái này là okie. Vậy thôi, ví dụ bây giờ. Người thật việc thật luôn. Tôi là một nhân viên văn phòng. Thì tôi có khoảng. Mấy điều sau tôi nghĩ là quan trọng. Tôi viết lên cây tờ giấy trắng. Thứ nhất là công việc xử lý hồ sơ giấy tờ. Đây là cái công việc mà tôi làm thường xuyên và rất quan trọng tại vì. Tôi là nhân viên văn phòng mà. Cái này nó ảnh hưởng trực tiếp tới chén cơm của tôi nên tôi liệt kê ra. Các bạn hình dung ra ko?. Dễ lắm. Mình nhìn vô cuộc đời của mình cái gì đáp ứng thì mình ghi ra thôi.

Thứ hai là trao đổi với đồng nghiệp và sếp tại vì tôi là. Nhân viên văn phòng nhưng mà nó hơi dính tới hành chính. Nên cứ việc trao đổi với đồng nghiệp. Là rất thường xuyên. Nhưng đó chỉ mới là cái vấn đề về nghiệp còn vấn đề gia đình nữa. Tại vì cái thực đơn này là thực đơn cuộc đời mà. Nó toàn diện. Nó toàn diện nên. Tôi liệt kê thêm một cái nữa là nuôi dạy con. Nuôi dạy con cái. Rồi ở dưới. Tôi liệt cái nữa là giữ hạnh phúc gia đình, vợ chồng. Bây giờ tôi chỉ nghĩ được tới đây thôi. Cái bản đồ này có thể cập nhật trong tương lai không sao cả. Còn bây giờ. Mình chỉ ưu tiên những thứ quan trọng nhất. Những thứ trong khả năng của mình. Mà mình muốn. Lên đỉnh của chóp. Thì đấy có 4 cái. Liệt kê ra 3 tới 5 điều. Thỏa mãn 3 tiêu chí mà tôi nói. Và đương nhiên đây chỉ là cái bước số 1 thôi. Còn xuyên suốt cái phần thực hành này.

Thì tôi sẽ hướng các bạn tôi một nhiệm vụ. Bạn phải thành công hết tất cả những điểm này và tôi sẽ chỉ nha. Bạn phải thành công hết tất cả những cái điểm. Mà bạn liệt kê ra để cuộc đời của các bạn trở nên rõ ràng. Tại sao lại có chuyện này?. Tại vì rất đơn giản thôi. Kết quả cuộc sống của. Các bạn càng tốt. Thì tầm nhìn của các bạn càng rõ, giống như tôi đã nói. Bây giờ các bạn nghĩ thử coi như thế này có đúng không?. Các bạn có thấy là. Một người thành công chắc chắn phải nhìn thấy cái con đường trong cái lĩnh vực mà họ đang làm. Rõ hơn rất nhiều. So với người thất bại. Bạn thành công trong lĩnh vực đó. Bản xoáy mọi thứ nó rõ hơn. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều cơ hội hơn so với những người thất bại. Chắc chắn luôn. Tại vì sao? Cái ông thành công ông ấy đi qua rồi. Còn cái ông thất bại nhiều khi đi được khúc đường à.

Đã đi hết đường đâu mà thấy. Nên kết quả càng tốt thì tầm nhìn càng rõ. Nha. Và tôi chắc chắn với các bạn một điều luôn. 4 điều ở trên màn hình, nếu bạn là nhân viên văn phòng. Cuộc đời của bạn rõ như ban ngày luôn. Đại đa số các thứ phải thành công rồi mới thấy hết. Ví dụ như một học sinh giỏi. Và một học sinh trung bình. Thì đứa nào là cái đứa thấy cái con đường học rõ ràng hơn?. Đứa nào thấy?. Cái đứa học sinh giỏi mà nó được học bổng nữa. Phía trước nó là tương lai nó nhìn thấy được rất nhiều cơ hội. Con cái đứa mà học dặt dẹo. Nó chả thấy cái gì hết. Ngoại trừ áp lực. Ngoại trừ tôi chán học, a b c đủ thứ. Thế thì đường đời ai rõ hơn?. Và kể cả cái việc. Bạn thích một công việc hay không. Thì bạn cũng phải làm đó thành công xong rồi bạn mới kết luận đc. Rất nhiều người bảo là không thích một công việc nào đó nhưng.

Không phải. Họ có cái sự bất mãn với công việc vì cái công việc nó khó, công việc đó áp lực công việc là thử thách, hay nói cách khác. Họ không thích công việc đó vì nó. Quá khoai. Tất cả những ai chưa làm thành công một công việc mà bảo là tôi không thích nó. Thì tôi không tin đâu. Bạn phải chinh phục xong nó rồi. Bạn đạt đc. Bạn trải nghiệm được. Cả khó cả dễ. Cuối cùng. Bạn kết luận tôi thích hay là tôi không thích công việc đó thì lúc đó mới đúng nha. Còn bạn chưa trải qua hết mà bạn kết luận là sai bét hết. Và cuộc đời của các bạn lại mù mịt hết. Thì ai khổ? Bạn khổ, khi bạn thành công. Bạn thấy nhiều thứ lắm. Bạn thấy nhiều thứ lắm. Và thậm chí khi bạn thành công trong một lĩnh vực nào đó. Bạn có cơ hội tiếp xúc với những người mà. Họ chỉ chơi với người thành công thôi. Rất nhiều người nhân viên. Bình thường sếp chả bao giờ ngó ngàng tới.

Nhưng. Khi mà họ làm cực tốt công việc thì tự nhiên. Sếp nói chuyện với họ. Rất nhiều. Như hai người bạn lun. Thì đó là những cánh cửa mở ra. Giống như bây giờ bạn đang ở trên núi. Bạn thấy khỉ gì? Bạn phải leo lên đỉnh núi, bạn nhìn bao quát xung quanh. Tầm nhìn của các bạn mới rõ. Thì cái này cũng như thế. Nên nhớ kĩ ra. Tất cả những cái điều mà chúng ta kể ra đây thì các bạn phải có nhiệm vụ thành công hết. Thì đời của các bạn mới rõ ràng được vì kết quả càng tốt thì. Tầm nhìn càng rõ. Thế bây giờ. Lấy một cái ví dụ khác đi, về các bước số 1 này, bước liệt kê. Thì ví dụ học sinh thì sao. Học sinh thì liệt kê như thế nào? Cũng dễ mà. Học sinh coi vậy chứ nó dễ lắm các bạn, tại vì mấy em này. Cả cuộc sống chỉ có học không à. Chả làm gì cao siêu hết. Nhìn vậy thôi chứ cuộc đời đơn giản. Tôi có thể liệt kê. Nhiệm vụ thứ nhất là.

Học các môn học học thuộc lòng. Nhiệm vụ thứ hai. Là học các môn tự nhiên có công thức. Đúng không? Nhiệm thứ ba là cái gì? Học các môn khó như quỷ. Có thể là môn ngoại ngữ. Hoặc là môn tin học gì đó, đúng ko?. Nhiệm vụ thứ tư là phụ giúp cha mẹ. Nói cuộc sống rất đơn giản chỉ học. Ăn ngủ. Vậy thôi. Cho dù mấy ông mấy bà có học 12 15 hay là 20 môn. Thì cuộc đời của em rất đơn giản, chỉ có học thôi. Đúng không, nên hãy tận hưởng cái thời gian còn đi học đi, sau này muốn quay lại cũng không được đâu. Ok. Đó là ví dụ thôi, tôi đã lấy ví dụ về cái bảng. Của nhân viên văn phòng. Và cái bảng của học sinh. Tất cả những ngành nghề khác cũng làm y như vậy. Đó là bước số 1. Của cái phần. Chữa bệnh này. Bây giờ mình sẽ qua tới bước số 2. Ở cái bước số 2 này. Cũng là trên cái tờ giấy đó. Thì các bạn. Sẽ bắt đầu lên thực đơn. Về phương pháp chuẩn.

Và tâm thế tốt. Cho từng việc. Mình cần làm. Rất quan trọng nha. Cái này thị phạm luôn, khỏi giải thích. Ví dụ đối với nhân viên văn phòng. Tôi đã liệt kê ra trên cái tờ giấy rồi đó, các bạn còn nhớ không, bước số 1 đó thì bây giờ ví dụ. Bạn phải. Chĩa ra hai mũi tên. Và liệt kê từng cái món cho cái thực đơn, hai mũi tên là gì. Mũi tên thứ nhất là phương pháp chuẩn. Và mũi tên thứ hai. Là tâm thế tốt. Bây giờ bạn phải ngồi bạn nghĩ coi. Công việc này làm theo phương pháp nào là tốt nhất. Để mình lên đỉnh cao, để mình thành công. Mình phải thành công dữ dội trong cái công việc này, vì sao? Vì kết quả tốt thì tầm nhìn tốt. Mình phải làm tốt. Ví dụ công việc xử lý hồ sơ giấy tờ này đi. Phương pháp chuẩn là gì?. Ở đây tôi có thể liệt kê là đọc nhanh không sót. Mình nghĩ ra thôi, có thể mình vẫn chưa nắm được. Cái phương pháp chuẩn này, ko sao cả.

Mình chỉ cần liệt kê cái mình cần. Để xuất sắc công việc này về mặt phương pháp. Đọc nhanh không, mở ngoặc đi. Bây giờ chưa biết. Mình sẽ đọc sách. Hoặc học youtube về phương pháp đọc nhanh không sót. Đóng ngoặc lại. Phương pháp chuẩn là xong rồi. Bây giờ mình qua tới tâm thế tốt. Tâm thế mà làm những công việc xử lý hồ sơ giấy tớ này. Nó có thể là. Tập trung. Không dùng thiết bị gây xao nhãng. Thứ hai là không lười. Đó là hai cái tâm thế cực kì quan trọng để làm xuất sắc công việc này, đó, mình liệt kê ra. Mình liệt kê ra cái thực đơn. Của phương pháp. Và của tâm thế. Để mình làm xuất sắc. Cái công việc này, thấy cuộc đời rõ ràng chưa?. Rồi. Tất cả những cái. Mục khác. Các bạn cũng làm y như vậy. Liệt kê phương pháp chuẩn. Và tâm thê tốt, ví dụ bây giờ. Chuyển qua cái là nuôi dạy con đi. Phương pháp chuẩn là gì?. Bây giờ tôi chưa biết.

Tôi sẽ mua một cuốn sách bán chạy và về. Thử và đọc. Khi nào đọc xong tôi sẽ cập nhật cái phương pháp chuẩn vào cái thực đơn cuộc đời này, đó, như vậy cũng đc. Các bạn có thể viết chì. Để viết lên đây cũng được để có cập nhật còn bây giờ mình chỉ đabg lên cái sườn thôi. Mình vẫn đang trong cái hành trình đi kiếm cái phương pháp chuẩn và tâm thế chuẩn. Khi mọi thứ chạy rồi thì trời ơi là trời. Không ai chơi lại các bạn. Bây giờ tâm thế là gì. Tâm thế ở dưới. Mình có thể suy nghĩ là kiên nhẫn. Và cái thứ hai là lgif?. Ko áp đặt suy nghĩ của mình lên con. Vậy là xong. Tất cả những cái khác bạn tự suy nghĩ ha. Tại vì chúng ta ko có thời gian để suy nghĩ hết. Nếu mà tôi có khoảng 4 tiếng đồng hồ cho các bạn thì mấy cái này vô tư. Nhưng mà thời gian không có nhiều. Đó là cái việc mình lên cái thực đơn. Cho từng cái công việc mình làm, thực đơn về phương pháp, thực đơn về tâm thế.

Và thế là sau khi mình có cái sườn rồi thì mình lao vào. Mình học về. Tâm thế. Mình lao vào mình học về phương pháp. Đúng không? Ví dụ phương pháp đọc nhanh ko sót đi. Khi đã có sườn rồi, bạn có thể lên youtube gõ “phương pháp đọc nhanh”. “phương pháp đọc ko sót chữ”. Hoặc là có thể ra nhà sách mua những cái tài liệu. Những cuốn cách chỉ về phương pháp đọc. Sau khi bạn đã học xong những video đó rồi. Sau khi đọc xong những cuốn sách đó rồi. Bạn thấy cái phương pháp a này phù hợp với tôi. Lúc này bạn cập nhật cái phương pháp a. Vào cái phương pháp chuẩn của cái. Xử lý hồ sơ giấy tờ này. Đó. Và mỗi lần làm nó. Bạn xài phương pháp đó. Đó là các bạn hình dung nhé. Hiểu chưa? Hiểu chưa? Hiểu chưa?. Đó là cách của bước sô 2 đó. Mình lên cái thực đơn. Về phương pháp chuẩn. Và tâm thế chuẩn. Cho từng cái việc mình làm. Cái bước số 2 này.

Sẽ hỗ trợ đắc lực. Hỗ trợ rất nhiều cho cái việc thành công của các bạn. Trong những cái vấn đề quan trọng này. Và đừng quên. Đừng xa rời với cái ý tưởng chính. Đó là. Bạn thành công thì bạn mới thấy rõ được trọn vẹn vấn đề. Kết quả càng tốt thì tầm nhìn càng rõ. Không có nói nhiều. Bây giờ học sinh thì sao ta?. Bây giờ qua cái. Ví dụ về học sinh đi ha. Học các môn học thuộc lòng là gì?. Phương pháp chuẩn là gì? Có thể sử dụng phương pháp phần mềm Anki đúng ko?. Phần mềm Anki là cái phần mềm mà tôi đã giới thiệu trong cái bài. “cách học thuộc lòng không cần nỗ lực”. Tôi cho các bạn đầy phương pháp đấy chứ. Em có thể lên youtube search. “học làm không cần nỗ lực”. Ra cái bài của tôi, bài đó. Hình như là hơn một triệu và gần hai triệu view rồi. Rồi về phương pháp nữa thì mỗi ngày ôn. Tối thiểu một tiếng. Ví dụ vậy. Ôn cái phương pháp Anki á, đó, mình lên thực đơn.

Còn tâm thế của học thuộc các môn thuộc lòng thì sao?. Tâm lý thứ nhất là phải học đều đặn. Và không bao giờ. Được bỏ quá hai ngày liên tục có nghĩa là hôm nay tôi ôn. Về phương pháp Anki. Ngày mai tôi mệt quá tôi có thể nghỉ nhưng. Cái ngày tiếp theo tôi ko dc nghỉ. Tôi ko bao giờ. Được nghỉ quá 2 ngày liên tục. Thấy vậy đơn giản thôi đúng không, lên được đơn vào mình thấy. Nếu mà tôi làm theo. Đúng phương pháp chuẩn này và cái thực đơn này thì tất cả những cái môn mà thuộc nó cũng ko là nghĩa lý gì với tôi cả, tôi thuộc ráo hết. Tôi nói thiệt. Rồi bây giờ qua những cái môn tự nhiên có công thức thì sao?. Phương pháp chuẩn là gì?. Mình thật lòng với mình luôn, bây giờ mình chưa biết. Mà mình sẽ định là học cái môn gì. Thì mình lên youtube. Mình xem bí quyết của mấy ông thấy. Về cái việc giải bài tập các kiến thức đó trước, ví dụ.

Học đạo hàm đúng ko?. Thì về phương pháp là gì. Lên youtube gõ. “bí quyết giải đạo hàm”. Chẳng hạn. Rất nhiều thầy giỏi chia sẻ bí quyết dạy đạo hàm, đọc và ghi chép lại. Đó là phương pháp đó. Và bước số 2, sau khi xem xong bí quyết thì bắt đầu giải bài tập. Vậy thôi là giỏi, trời ơi giờ rất nhiều thầy giỏi trên youtube, facebook. Thậm chí trên tiktok. Dạy siêu hay luôn. Tại sao mình không biết tận dụng?. Tâm thế là gì?. Siêng là cái thứ nhất, thâm chí có thể mở ngoặc ra. Bổ sung cho cái tâm thế siêng này. 7h30′ tối mỗi ngày. Phải siêng, ngồi vào bàn giải bài tập. 7h30 tối mỗi ngày là cái giờ. Chuyên được dùng. Để giải bài tập các môn tự nhiên có công thức ví dụ như vậy. Đó là cách. Mà tôi chỉ có bạn lên thực đơn, tất cả những cái còn lại còn tự suy nghĩ ha. Có những thứ bây giờ mà bạn chưa biết phương pháp thì bạn có thể ghi là “tôi chưa biết’.

Nhưng tôi sẽ đọc sách, xem youtube về nó. Tôi bổ sung vô sau cũng được. Càng ngày. Cái bản đồ, cái thực đơn cuộc đời của các bạn. Càng nhiều món. Càng đầy đủ. Mà các bạn ko xuất sắc mới lạ. Đúng ko?. Đó là bước số 2. Bây giờ mình qua bước số 3. Hình dung ra chưa? Hình dung ra chưa?. Rồi, đây là bước số 3. Bước số 3 thực ra là bước làm thêm. Để các bạn học tốt hơn thôi. Sau khi mà các bạn. Lên thực đơn của cái bản đồ này rồi đúng không. Các bạn có được những cái bước cơ bản. Hãy liên tục. Cập nhật nó và đặc biệt. Là khi. Mà các bạn làm. Một công việc gì đó. Hãy cầm cái bản đồ. Cuộc đời này ra. Và xem trước trước khi làm. Ví dụ quay trở lại với. Nhân viên văn phòng đi, nhiệm vụ số một là gì?. Xử lý hồ sơ giấy tờ. Trước khi làm. Khoan làm. Lấy cái bản đồ ra xem trước. Để thứ nhất là. Cái tâm trạng của mình nó sẽ dính vào cái thực đơn trc.

Mình biết là à. Khi tôi làm công việc này phương pháp tôi làm sẽ là gì?. Để tôi làm tốt. Để tôi làm xuất sắc, để mọi người nhìn khác biệt hoàn toàn về tôi. Là phải đọc nhanh không sót, ví dụ. Lúc này bạn đã học xong được cái phương pháp đọc nhanh ko sót. Và bạn biết. Lúc này mình xài cái chiêu đọc nhanh ko sót đó. Tâm thế là gì?. Tập trung không dùng thiết bị sao nhãng. Có nghĩa là bây giờ có thể mình ủa oải. Mình vẫn phải làm. Mình làm để mình sẽ xây cái bản lĩnh của mình. Và thứ hai, tập trung không dùng thiết bị xao nhãng có nghĩa là điện thoại bỏ vào balo. Máy tính bảng bỏ vào balo. Tắt hết loa. Tắt hết thông báo gì đó. Tập trung làm. Cái tấm bản đồ này đó, nó giúp các bạn có thể xử lý những cái mới giấy tờ ngán ngẩm này. Có thể nhanh gấp 3 lần so với bình thường. Vì phương pháp đỉnh rồi. Tâm thế đỉnh nữa. Thì chỉ có thành công thôi.

Và các bạn cứ thành công riết như thế. Tất cả mọi người, quản lý cấp cao nhìn bạn khác lắm. Họ có thể đề bạn. Bạn những vị trí mới. Có thể tăng lương. Có thể cho tiền. Để đi học về nghiệp vụ. Và họ có thể cho bạn. Những cơ hội để gặp. Những người quan trọng, những các phòng ban khác, trời ơi các bạn, cơ hội mở ra. Và bạn nhìn thấy rất nhiều thứ. Mà một kẻ. Bình thường. Trung bình yếu kém không bao giờ thấy được. Vị thành công nó thu hút cơ hội. Nên phải nhớ nha. Mình cũng đừng nên dừng lại. Có thời gian mình cũng phải học thêm. Về những phương pháp mới. Mình cấp nhật những phương pháp mới. Mình trộn các phương pháp lại với nhau để mình càng lúc càng đi lên. Đó. Đôi khi mình cũng cần phải kiên nhẫn tìm ra cái phương pháp chuẩn. Vậy cái tâm thế tốt nhất. Nhưng các bạn tin tôi đi. Làm theo cách này là chỉ có đi lên thôi.

Nha. Và bạn thành công. Tát cả những cái này tôi đảm bảo cuộc đời bạn. Sẽ hết mù mịt. Đương nhiên các bạn cần kiên nhẫn nha. Cái bài này tôi đã cố gắng hết sức để tôi dạy. Khoảng thời gian của một tiết học ở trường thôi. Tôi nghĩ nhiều nhất là 45 phút thôi là ngắn lắm rồi. Tại vì cái bài này. Một cái chương trình huấn luyện có thể. Mất ba bốn ngày mới dạy xong. Nên tôi đã cố gắng để 45′. Nhưng thật ra nó. Rất ngắn. Thay đổi cuộc đời trong một bài giảng. Chỉ có 45 phút là không dài đâu. Chỉ cực tụi tôi thôi, tụi tôi phải thu đi thu lại nhiều lắm. Nên nhớ nha. Các bạn sẽ kiên nhẫn. Làm bước một, kiên nhẫn làm bước hai, kiên nhẫn làm bước ba và sống chết. Theo đuổi nó. Trước khi làm một công việc nào đó, lấy bản đồ ra coi. Đó. Thì khoảng 1 tuần, 1 tháng. Bạn thuộc luôn cái bản đồ. Nó ngấm vô máu các bạn. Và bạn biết. Cuộc đời của mình nếu muốn thành công.

Và nếu muốn rõ ràng. Thì mình phải sống theo cái này. Nếu mình bỏ cuộc. Nếu mình lười, nếu tâm thế ko tốt. Mình không cố gắng. Để tìm ra các phương pháp tốt nhất thì mình thất bại. Tận sâu trong tâm mình biết là mình sẽ thất bại. Nên mình cố gắng. Thành ra cái thực đơn này. Nó cũng tác động vào tâm lý của các bạn rất nhiều. Khi suy nghĩ của các bạn thông suốt cả thì hành động của các bạn cũng thông suốt. Ít nhất bạn hiểu. “à, thành công là phải như thế”. Và bạn hiểu. Thất bại là phải như thế. Bạn nắm rõ. Suy nghĩ thông suốt tạo ra hành động. Nên bài này. Tôi nghĩ rằng và tôi rất tự tin. Tôi chắc chắn luôn. Phương pháp tôi đưa cho các bạn. Là một cái phương pháp. Mà tôi đã làm. Mà thôi không có gì phải hối tiếc. Về cái phương pháp này cả. Tôi cho bạn một cái phương pháp điểm cao rồi đó. Bây giờ tâm thế của bạn, bạn tính áp dụng bài này sao là tùy các bạn nha.


https://youtu.be/1kseOrqyeqEChữa bệnh “Không mục đích, không đam mê, ko biết đời mình về đâu”
Tôi sẽ bắt đầu cái bài này. Bằng một câu hỏi. Và các bạn nhớ trả lời các câu hỏi này nha, trả lời nhẩm trong đầu cũng được nhưng. Nhớ trả lời nha. Vì cái câu hỏi này nó sẽ tác đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *