to add suitable information for you.

Cách bắt đầu kênh YouTube của bạn
Nếu mà cách nói chuyện của mình có hơi kỳ thì thông cảm nha! Tại vì..Mình chưa quen lắm Chào các bạn! Video hôm nay mình sẽ giành riêng cho những bạn đang muốn bắt đầu 1 kênh youtube. Youtube là một hành trì

Cách bắt đầu kênh YouTube của bạn

Nếu mà cách nói chuyện của mình có hơi kỳ thì thông cảm nha! Tại vì..Mình chưa quen lắm Chào các bạn! Video hôm nay mình sẽ giành riêng cho những bạn đang muốn bắt đầu 1 kênh youtube. Youtube là một hành trình mà đối với mình không có gì đánh đổi được. Nó thay đổi cuộc sống của mình hoàn toàn Và mọi thứ mình có ngày hôm nay cũng chỉ bắt đầu từ một ý định làm video chơi cho vui như là các bạn đang có khi mà ngồi xem video này thôi. Bởi vậy mình thật sự khuyến khích các bạn hãy bắt đầu làm đi. Bởi vì nếu các bạn không bước những bước chân đầu tiên những bước chân đầu tiên ý Thì sẽ không bao giờ có bất cứ hành trình nào.

Dù ngắn dù dài cũng không có.. Và video này mình làm là để chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ những bạn mới bắt đầu.. Thật ra nó không khó như các bạn nghĩ đâu,. Có mình ở đây. Và mình thương các bạn.. Và mình sẽ chia sẻ với các bạn. tất tần tật những gì bạn cần. Đến cái phần thiết bị ấy. thì tất cả những thứ mình nhắc đến ở trong video mình sẽ để link ở phía dưới. cho các bạn xem nếu mà các bạn muốn tìm hiểu thêm nha.. Còn bây giờ thì cùng mình bắt đầu luôn nha!. Đầu tiên, các bạn cần bắt đầu với một lý do,. ghi được xuống giấy càng tốt. hình dung cái này như một bài tập ở trường vậy đó. Câu hỏi là vì sao bạn muốn có một kênh youtube?. gạch đầu dòng các ý ra và nếu bạn muốn có hiệu quả. thì bạn phải ghi ra những gì thật nhất của bản thân bạn. Nếu lý do lớn nhất của bạn là muốn làm youtube để nổi tiếng. mà bạn lại ghi ra giấy là làm vì đam mê, sáng tạo là không được rồi.

Tất nhiên, ai làm youtube cũng muốn được nhiều người xem muốn nội dung của mình được nhiều người biết đến, đúng không? Thế nhưng, bạn biết lý do lớn nhất của bạn là gì! Bạn có thể nói dối người khác chứ không thể tự nói dối được mình bạn không cần nộp cái tờ giấy đó cho ai cả. Bạn cứ ghi ra những lý do lớn nhất khiến bạn muốn có một kênh youtube Ví dụ của mình như sau, Lý do đầu tiên là mình thích ghi lại kỉ niệm để sau này có thể xem lại và sống lại những giai đoạn đã qua Lý do thứ hai là, mình thích kết nối với mọi người mình sống xa nhà, nếu mình làm video thì mẹ mình sẽ xem được, gia đình và bạn bè ở Việt Nam cũng sẽ xem được cập nhật những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình.

Lý do thứ 3 là, mình đã xem youtube rất nhiều và mình luôn luôn muốn thử làm video. Bởi vậy, thà mình làm bây giờ, và thất bại toàn tập, còn hơn là không làm và sau này,khi mà mình đã già, đã ù lì và đã đầm đề gia đình, con cái và đã một nách 2 con rồi thì mình cứ ngồi hỏi giá như. Mà cũng chẳng có gì gọi là thất bại khi mà làm Youtube cả. Nếu mình không có hàng trăm nghìn người theo dõi thì mình sẽ có vài chục người theo dõi hoặc là vài người trong gia đình , bạn bè theo dõi hoặc là không ai theo dõi cả. Nhưng mà bản thân mình có video mình ghi lại kỉ niệm , sau này mình vẫn có thể xem lại và sống lại những giai đoạn đó.

Thành công mà , niềm vui của mình mà ,. nếu đã thích làm thì chỉ cần mình làm , mình cảm thấy vui là rất ổn rồi. Những thứ sau đó , có hay không tính sau. Đó là lí do của mình.. Bạn biết lí do lớn nhất của bạn là gì , dù đó là niềm vui , tiền , hay sự chú ý. thì đó cũng là lí do của bạn. và bạn sẽ phải nhớ cái lí do này trong một thời gian rất dài sắp tới. Mỗi khi nản trí , bạn sẽ có thể nhìn lại những lí do của ngày đầu tiên này. và bạn sẽ thấy muốn tiếp tục để đạt được cái điều mà bạn muốn.. Thêm nữa , cái lí do mà bạn làm Youtube cũng sẽ quyết định cái hướng đi của kênh. Ví dụ :. Nếu bạn muốn có kênh Youtube để tự quảng bá mình đến thị trường phim ảnh. để một ngày được làm diễn viên màn ảnh chẳng hạn. thì nội dung kênh của bạn phải đi theo hướng diễn xuất , kịch , tình huống này nọ. hoặc bạn muốn dùng kênh Youtube để cho vào hồ sơ xin học bổng trường âm nhạc chẳng hạn.

Thì bạn sẽ phải lập một kênh đàn hát Trong trường hợp của mình chẳng hạn mình muốn ghi lại kỉ niệm và chia sẻ cuộc sống người lớn của mình với người khác. Cho nên mình hướng nội dung của mình theo cái hướng đời thường và ghi lại mọi thứ một cách chân thực nhất. Thì đây sẽ là cách bạn chọn chủ đề phù hợp cho kênh của mình từ đó mà có hướng đi phù hợp cho kênh của bạn Sau đó bạn chọn một cái tên phù hợp cho kênh bạn nháp ra một vài cái tên mà bạn thích ra giấy rồi chọn hoặc là đơn giản để cái tên của bạn . Về cái tên kênh ở thời điểm này mình không khuyến khích các bạn căng thẳng quá. Vì bạn có thể đổi tên kênh mà , thời gian đầu thì nhiều khả năng là bạn sẽ có khá ít người xem trừ khi bạn đặc biệt xinh đẹp và không cần làm gì , người ta vẫn đổ xô vào xem thì mình không nói làm gì rồi.

Thế nhưng mà khi mà các bạn vẫn còn ít người xem , thì cái việc đổi tên kênh sẽ không phải vấn đề gì quá lớn. Bạn cứ thoải mái chọn một cái tên mà nhớ rằng mình vẫn còn nhiều thời gian đổi nếu muốn. Không gian làm video cũng sẽ là điều mà bạn cần phải cân nhắc khi làm video Bạn cần phải nghĩ đến cảm giác mà bạn muốn mang lại cho người xem Nếu bạn muốn một kênh Youtube làm đẹp hoành tráng và mượt mà , nhìn chuyên nghiệp thì bạn phải dựng phông , hoặc là bạn phải bài trí bàn phấn ở nhà như thế nào đó để nhìn nó long lanh ở đằng sau lưng bạn. Bạn xem kênh của mình , bạn thấy nội dung của mình nó ở gần gũi đời thường chính là bởi vì cái không gian làm video của mình chính là nhà mình.

Và những nơi mình đến thôi , không có gì sắp đặt cầu kì hay là chuyên nghiệp cả. Cái đó là ví dụ cho việc không gian video khác nhau sẽ tạo cho người xem các cảm giác khác nhau. Và bạn cần phải suy nghĩ xem như thế nào thì phù hợp với kênh của bạn. Không cần thiết phải bắt trước những cái kênh khác Nhưng thật sự cũng không phải mua ” hầm bà lằng ” các thứ để bắt đầu nha! Chỉ cần một cái cửa sổ thôi đằng trước mặt mình chẳng hạn Và chọn hôm nào trời nắng đẹp quay là rất tốt rồi Ánh sáng mặt trời là miễn phí và cũng là ánh sáng đẹp nhất Chỉ có cái là hôm nào âm u mưa gió thì khó quay thôi với lại phải đợi ban ngày để quay , chứ buổi tối các bạn không quay được Nhưng mà như thế để bắt đầu cũng là rất ổn rồi.

Về phông nền phía sau thì nếu bạn chưa có nguyên một cái khung dựng phông như là của những người chuyên nghiệp ý. Thì bạn chỉ cần đi chợ , bạn mua một tấm vải màu bạn thích nha . Tìm cách căng lên ở đằng sau là xong một cái phông ngon lành rồi. Đúng không.? Lúc ban đầu ý , đừng mua sắm râu ria tốn kém nhiều quá , chỉ cần vài thứ tinh giản thôi. Là đủ để làm video rất hay rồi. Máy quay và mic thu âm chắc chắn là một trong những chủ đề quan trọng nhất cần nói khi mà bạn muốn bắt đầu một kênh Youtube. Cá nhân mình , thì mình dùng máy Canon 100D. Mình sẽ để ảnh của cái máy ở đây nhé . Tại vì mình đang dùng nó để quay chính cái video này cho nên tất nhiên mình không thể cầm trên tay cho các bạn xem được. :)) Đây cũng là cái máy mà đã đi theo mình từ suốt những ngày đầu tiên đến giờ.

Điểm cộng của nó là nhỏ, nhẹ so với các loại máy DSLR khác.. Màu rất là đẹp khi mà quay đủ sáng , có chỗ cắm video micro thu âm.. Nhìn chung là dễ sử dụng. Điểm trừ là không có màn hình lật ra cho nên chưa thật sự tối ưu cho việc quay vlog.. Hơn nữa là nếu mang đi quay ngoài trời , chế độ chống rung khá kém. Khi mình cầm cái máy trên tay vừa đi vừa quay thì nó lắc đùng đùng , xem khá là khó chịu.. Bởi vậy , cái này sẽ phù hợp hơn để quay sitdown video như là cái video này chẳng hạn.. Khi mà mình chỉ dựng máy một chỗ và mình nói chuyện với các bạn thôi.. Cái giá của máy này là khoảng trên dưới 15 triệu , cả thân máy cả ống kính nha!. Tùy vào chỗ mua. Sau một thời gian làm vlog , thì mình có mua thêm một cái máy nữa,. chuyên để quay ngoài đường , là cái Canon G7X mark II. Máy này giá ngang con 100D , có thể rẻ hơn một chút.

Tùy vào chỗ mua. Tuyệt vời để quay vlog , tại vì nó cực kì nhẹ , màn hình lật màu video sáng cũng đẹp , tối cũng đẹp ,chống rung rất là tốt. Bạn có thể vừa quay vừa cầm máy ở trên tay , bạn chạy đùng đùng mà cái khung hình nó vẫn êm như bình thường . Điểm trừ lớn nhất của cái máy này là không có chỗ để cắm mic thu âm Nói chung bản thân cái phần thu âm của máy này cũng khá ổn , nó không quá tệ HÃY XEM LẠI NHỮNG VIDEO TRƯỚC CỦA GIANG NHÉ! Tại vì mình làm video cũng một thời gian rồi, mình biết sự quan trọng của âm thanh đối với chất lượng của cả video Cho nên là mình thích cái máy nào mà có chỗ cắm mic hơn.

Tất nhiên là nói về cái máy này , thì cái việc mà nó không có chỗ cắm mic thực ra cũng có thể giải thích được Tại vì điểm mạnh của nó là quá nhỏ , quá nhẹ mà , bây giờ nó mà có một cái chỗ cắm mic cắm thêm cái mic vào thì cái máy nó lại cồng kềnh hơn thì lại không đúng với điểm mạnh của nó ban đầu nữa. Nói chung, được cái này thì mất cái kia Nếu mà bạn muốn được cả thì bạn có thể tham khảo cái máy mà mình đang dòm dòm mấy hôm nay rồi là cái Canon M50. Con đấy có thể nói là nó tập trung được điểm mạnh của cả 2 cái máy mà mình có tức là nó vừa nhỏ vừa nhẹ , vừa có màn hình lật vừa có chỗ cắm mic quay video tĩnh cũng được , quay video di chuyển cũng được cái chống rung của nó thì có hơi kém hơn con G7X Mark II này một tí.

Nhưng mà mình nghĩ nó cũng không quá đáng kể nói chung ấy là mình đang để ý em ấy . Giá 20 triệu, có thể là mình sẽ mua. Bạn có thể tham khảo những cái máy mà mình vừa kể trên Tuy nhiên , nếu ngân sách thấp hơn , tầm khoảng 5 6 triệu chẳng hạn . thì bạn có thể tham khảo mấy máy như kiểu là Canon M10 cũng tốt cũng nhỏ , cũng màn hình lật mà giá nó mềm hơn các bạn. Câu chuyện tiếp theo là video mic rất quan trọng vì âm thanh tốt thì xem video sẽ thích hơn. Cá nhân mình có 2 cái mic, 1 để quay video tĩnh 1 để quay video ở ngoài. Cái mà để quay video tĩnh là RODE VIDEO MIC GO Con này rất hay được so sánh với người anh em đắt tiền hơn của nó, đó là RODE VIDEOMIC PRO. Nếu bạn tìm ở trên mạng, bạn sẽ xem được rất nhiều cái review so sánh kĩ hơn và chuyên nghiệp hơn mình.

Tất nhiên rồi =)) Con VIDEOMIC GO của mình giá 1triệu9. Coi như là gần 2 triệu đi. Còn cái con VIDEOMIC PRO ý. thì 45 triệu gì đấy cơ. Cá nhân mình chọn VIDEOMIC GO không chỉ vì nó rẻ hơn. mà vì nó không cần dùng pin các bạn, cũng không cần bật lên luôn. Chỉ có một cái dây thôi, bạn cắm từ đây. Bạn cắm vào cái máy ảnh ở đây. Nó sẽ sài điện của cái máy ảnh mà nó sẽ. tự bật lên. Nó sẽ tự thu âm khi mà bạn bật máy lên bạn. quay thôi. Tức là trước khi quay mình sẽ không cần phải lo ôi mic còn đủ. pin để quay không? Liệu mình có quên bật mic không? Mà cái. chất lượng âm thanh của nó không thua con pro là mấy đâu. Mình xem. review ở trên mạng, người ta quay các đoạn nói mẫu để so sánh 2 cái. mic với nhau ý. Nếu như người ta không chú thích là đoạn nào dùng mic. nào ý thì mình cũng sẽ chả phân biệt được, thực sự ^^ Nói chung ý.

Đối với mình thì cái này tiện hơn. Tuy nhiên điểm trừ của cái này. là khi mà cái phòng mà quá rộng như vầy, nó bị vang. Nó vẫn bị vang và nó không, nó không cải thiện được hết. Khi mà. phòng của các bạn nhỏ, cái khoảng cách mà các bạn ngồi. ở camera gần ý thì các bạn nên dùng con này bời vì nó sẽ thu. tất cả những cái tiếng trực tiếp từ đằng trước thì nó rất là. tốt, nó cực kì tốt. Các bạn có thể xem lại những cái video mình quay ở nhà cũ.. Mình dùng cái con này, âm thanh rất là tốt. Thế nhưng mà ở nhà. cũ, cái không gian nó nhỏ hơn cho nên là nó không bị vang. Sang đến nhà này, cái trần nó cao quá, nó vẫn bị. vang như bình thường. Video ngày hôm nay là một video. hơi bị vui tại vì là cận Tết rồi, mình không biết các bạn đã về. quê chưa thế nhưng mà mình thì chưa về vì mình sẽ phải làm. hết 28 Tết. Cái tổn thương lớn nhất lại không.

Đến từ những người ngoài kia. Và mình chuyển qua cái con mic. thứ 2. Cái mic này là cái mic dạng gắn áo của. Comica. Trong khi cái mic này ý, nó sẽ phù. hợp với các video dạng ngồi nói chuyện. ở trong nhà, trong không gian nhỏ thì cái Comica ý nó. là để di chuyển ra xa mà tiếng vẫn tốt, vẫn trong,. phù hợp cho các video quay ngoài trời, các bài nói của mình. trên sân khấu, đại khái vậy. Và bây giờ thì mình cũng dùng cái con này rất là. thường xuyên tại vì nó khắc phục được cái tiếng vang trong một không gian này. Cái này mình đang đeo, mình không cho các bạn xem đủ bộ được. Nhưng mà mình. có quyển của nó này. Cái này mình có là giá. 4 triệu cho một bộ bao gồm 1 cục phát và 1 cục nhận, tức là. 1 cục sẽ gắn vào cái máy quay, còn một cục gắn vào. áo mình như vầy này. Nếu mà các bạn làm video 2 người, các bạn sẽ.

Mua thêm một cục nữa tức là nó sẽ có 3 cục tổng cộng. để cho 2 người đeo và cái giá nó sẽ cao hơn. Cái này là tuỳ. nhu cầu của bạn. Nhận xét về cái này thì nó hoàn toàn làm tốt. trách nhiệm của nó. Tiếng thu vào rất là trong và rất là tốt. Mình chuyển về nhà mới, trần nhà cao mà chưa có nhiều đồ đạc, cái tiếng nó bị vang ý. Mua con gắn áo này về hoàn toàn không còn tiếng vang nữa và. bản thân cái tiếng công trường ở ngoài nó cũng lọc đi. Các bạn có thể. nghe âm thanh của chính video này để tham khảo chất lượng âm thanh nha. Mình biết là con này đối với mic thu âm nói chung ý thì tầm. giá là không thấp. Thế nhưng mà đối với. mình thì nó xứng đáng 4 triệu mà mình bỏ ra. Sau khi quay xong. Cái video thì dĩ nhiên các bạn cần phải dựng video. Đây là bước rất quan trọng, không chỉ để cắt ghép cho. cái video nó mạch lạc mà nó là để video của bạn có thể.

Tạo ra những cái hiệu ứng cảm xúc mà bạn mong muốn. Dựng video. thực sự là 1 nghệ thuật mà các bạn sẽ phải rèn giũa. rất nhiều để có thể dần dần tạo một cái. cách dựng video mang đậm bản sắc riêng của bạn. Nó là phần việc khó nhất nhưng mà thú vị nhất trong quá trình làm. video đối với mình tại vì mày mò dựng video kiểu này. kiểu nọ thực sự nó rất là vui ý. Máy mà mình dùng để dựng. video là con HP ENVY 13″. đời 2018. Cái lúc mình mới làm video đến giờ. Mình đã thử qua 1 vài cái máy có những điểm cộng. có những điểm trừ và từ những cái kinh nghiệm trước ý. thì mình thấy có vài lý do để bạn cân nhắc. chọn con này để dựng video. Lý do quan trọng nhất. mà mình thấy ít có cái mày nào có là con này nó. đủ mạnh để dựng video. Trong khi đó vẫn rất là gọn. mình mang đi công tác. Ngày xưa cái máy của mình. nó cố định một chỗ. Trước khi đi du lịch hay là công tác.

Là phải làm cho xong một loạt video, hẹn giờ để đó. Tất tần tật trong thời gian đi, vậy là các bạn có video để xem đúng. hẹn mỗi thứ 4 và mỗi chủ nhật. Cái cách này thì nó oke thôi nhưng mà. Nó làm cho cái lịch làm việc của mình nó dồn lại trước mỗi chuyến đi. Nó khá là khó để đuổi kịp hết công việc. Thì cái HP. này ý nó sẽ giải quyết cái vấn đề đó. Đi đâu. bạn cũng có thể ngồi dựng video, mà không phải là chậm đâu. nha, cái máy nó đủ mạnh hẳn hoi các bạn. Và đây là một yếu tố mà bạn rất nên cân nhắc trước khi mà chọn máy. tính để làm vlog tại vì khi mà bạn là vlogger bạn sẽ phải đi. khá nhiều. Ngoài ra thì như mình đã chia sẻ với các bạn nhiều lần rồi. thiết kế của con HP này mình rất là thích, cực kỳ nhẹ. Mà ý, nếu các bạn vẫn chưa biết thì có 1. sự thật là mình ám ảnh với các góc vuông các bạn. Cái gì của mình mình cũng muốn vuông hết và cái máy này, trời.

Ơi, các bạn nhìn đi, thực sự từ trong ra ngpài. Cái gì nó cũng vuông vức hết các bạn. Nếu có thẻ gửi một cái thư. cảm ơn đến người thiết kế mày này mình cũng sẽ gửi, thực sự luôn ý. Nếu mà anh chị đang ngồi xem thì em. xin cảm ơn anh chị ^^. Có một điểm nữa mình khá thích ở cái máy này là cái gáy. Các bạn thấy không, nó không phải là trơn mà nó có một cái hoạ tiết. vân thép. Cái này ý là một điểm trang trí. nó khá là nhẹ nhàng nhưng mà nó làm cho mình. cảm thấy một chút cái đặc biệt, một chút cái cảm hứng hơn. mỗi ngày mà mình làm việc. Đây cũng là cái điểm. tiếp theo mà mình muốn chia sẻ với các bạn. tất cả các thứ máy móc thiết bị mình vừa nói ở trên. dù các bạn có mua đồ xịn, đồ đắt tiền đến mấy thì nó cũng. sẽ chỉ là cái cục nhựa cục sắt nằm ở trong ngăn kéo nếu mà bạn. không chăm làm ý. Ngược lại, nếu mà bạn liên tục làm.

Liên tục học hỏi, liên tục sáng tạo thì máy móc của. bạn được làm việc rồi được sạc pin rồi lại được làm việc liên tục. Cái máy lúc này nó trở thành người bạn đồng hành của bạn. chứ nó không còn là cái máy nữa. Thực ra cái câu chuyện của cái vân. thép gọi là damask mà các bạn thấy ở đây này. là một câu chuyện khá là hay mà mình muốn kể cho các bạn. bản thân cái miếng thép đó các bạn. Nó chỉ là một miếng kim loại trơn thôi. để có cái vân thép nó sẽ phải qua rất nhiều. lần nung trong cái lò lửa. Làm đi làm lại, đập đi. đập lại liên tục để rồi cái miếng thép này mới có cái vân của nó. Mình muốn các bạn nghĩ về cái việc làm vlog giống như vậy. Không ai mới làm mà đã hay cả các bạn. Chỉ sau biết bao. nhiêu đêm, bao nhiêu tiếng đồng hồ. Cứ làm đi rồi làm lại. rồi liên tục mày mò thì mới có cái ngày họ làm. ra những sản phẩm hay thôi. Bạn hãy là miếng thép có vân.

Bạn hãy yêu cái việc này và bạn hãy yêu cái lò lửa. Bạn phải yêu cái lò lửa thì bạn mới có đủ kiên trì. để bạn rèn giũa bạn cho đến cái ngày mà bạn có cái vân. Nói vậy có hơi tượng hình quá hông? ^^ Công việc này đòi hỏi. bạn phải chân thành với nó. Bạn có thể mãi mãi chỉ giữ nó. như một thú vui khi rảnh rỗi thôi và cái đó là. chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng, nếu một ngày bạn yêu nó đủ. để muốn nghiêm túc đầu tư thời gian công sức vào nó ý. thì bạn sẽ cần hiếu rằng nó là một công việc hoàn toàn chuyên nghiệp và nghiêm túc. Và nó đào thải cực kỳ ghê các bạn. Thành. quả của bạn ngày hôm này chưa chắc ngày mai bạn vẫn còn. Khi mà. bạn làm youtube ý, bạn sẽ có xu hướng nhìn những kênh lớn. hơn kênh của mình và bạn mơ ước một ngày bạn đến được cái mức đó. Khi đấy. tất cả vấn đề, tất cả những cái sự tự ti của bạn, nó sẽ mất đi.

Nhưng mà không phải. Có một cái điều ít người nói với bạn. về công việc sáng tạo ở trên youtube ý.. Càng ở trên cao bao nhiêu thì cái xác suất mà bạn. từ đó đi xuống nó sẽ càng lớn bấy nhiêu. Bởi vậy mình cực kỳ. khuyến khích các bạn là hãy trung thành với cái chủ đề mà bạn. cảm thấy yêu thích nhất, đừng lạm dụng cái việc làm video theo các chủ đề hot,. tại vì cái việc đó nó hút cạn cảm xúc của bạn rất nhanh. Kiên trì đi theo cái hướng mà bạn yêu thích nhất, luôn luôn. nhớ kỹ lý dó bắt đầu của bạn từ những ngày đầu tiên. Và hãy hiểu rằng bất cứ thành quả nào nó cũng cần. mồ hôi nước mắt mới có. Không có cái gì tốt trên đời mà vừa nhanh vừa dễ cả. Cố gắng lên, rồi dần dần nếu. bạn không thành công như người ta ý thì bạn sẽ đạt được một cái. gì đó cho riêng mình và bản thân cái niềm vui. khi bạn làm việc cũng đã quá đủ để bạn tiếp tục rồi.


https://youtu.be/JwISIMW85R0Cách bắt đầu kênh YouTube của bạn
Nếu mà cách nói chuyện của mình có hơi kỳ thì thông cảm nha! Tại vì..Mình chưa quen lắm Chào các bạn! Video hôm nay mình sẽ giành riêng cho những bạn đang muốn bắt đầu 1 kênh youtube. Youtube là một hành trì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *