to add suitable information for you.

5 công việc freelance làm tại nhà KHÔNG cần kinh nghiệm ( – Học sinh cũng làm được
Hồi đầu năm ngoái khi mà mình vẫn còn đang chật  vật tìm những cái công việc mà có thể làm ngay tại nhà mà không cần kinh nghiệm. thì mình có thử search tr

5 công việc freelance làm tại nhà KHÔNG cần kinh nghiệm (2022) – Học sinh cũng làm được

Hồi đầu năm ngoái khi mà mình vẫn còn đang chật  vật tìm những cái công việc mà có thể làm ngay tại nhà mà không cần kinh nghiệm. thì mình có thử search trên Google, Youtube, rất là nhiều nơi để kiếm việc. Thì nó toàn ra những công việc như là cộng tác viên bán hàng, kinh doanh online, làm gia sư. Nói chung là những công việc này đúng là không cần kinh nghiệm thật nhưng mà nếu mà không có thì còn cái nịt. Vì thế trong 1 năm vừa rồi mình đã làm freelancer và mình đã khám phá ra được 5 công việc mà THỰC SỰ không cần kinh nghiệm mà ai có thể bắt đầu làm được. Mình chưa thử được hết tất cả những cái công việc này nhưng mà mình sẽ cố nói những gì biết về nói nhé.

Nhưng trước khi mình liệt kê 5 công việc ấy  ra thì mình muốn. các bạn có một mindset này ngay từ đầu.. Đó là những cái việc mà không yêu cầu kinh nghiệm thì bạn phải đánh đổi thứ. đó chính là thời gian và công sức.. Và hầu hết những công việc này nó rất là chán. CỰC KÌ chán luôn í.. Nhưng mà đấy là lý do mà họ thuê bạn mà.. Họ trả tiền cho bạn để làm như cái thứ mà họ không muốn làm. và bạn sẽ là người tiết kiệm thời gian cho họ. Và năm công việc mà tốn ít chất xám nhưng mà tốn thời gian sắp tới đây mà mình liệt kê,. thì bạn sẽ không bao giờ muốn đi lâu dài với nó. . Hãy coi 5 công việc tiếp theo đây là cái bước đệm là bước đầu. để các bạn đi vào đời và làm quen với môi trường làm việc. Khiếp Nghe như mấy ông lão ấy :))). Không xàm xí gì nữa thì mình sẽ đi vào chủ đề chính luôn. Công việc đầu tiên là viết email first lines.

Có thể cụm từ này khá mới lạ ở Việt Nam nhưng mà đây để giải thích. Ở bên nước ngoài, email marketing là  một cách khá phổ biến để các doanh nghiệp bán hàng. và trong cái cách này họ có sử dụng một loại email: cold email . Cold email: là email gửi cho hàng trăm, hàng nghìn người. trong cùng 1 nội dung. Mục đích cuối cùng vẫn là quảng cáo cái dịch vụ/sản phẩm của họ. và để bạn mua hàng :D. Tuy nhiên, giả sử bạn là 1 người bình thường. và bạn nhận được cái email bán hàng như thế. thì bạn thường làm gì?. Thì xóa đi đúng không?. rảnh đâu đi đọc quảng cáo :v. Vì vậy, ông cha ta đã có một phát minh vĩ đại. đó chính là Email first lines . Cái này có 1 tên gọi khác: icebreaker. Dịch theo nghĩa đen: icebreaker phá vỡ tảng băng. Trong trường hợp này: là phá vỡ “cái lạnh” . và làm thân với ngươi khác hơn. Nó kiểu như là 2 người xa lạ đến với nhau.

Thì thay vì vào thẳng chủ đề chính luôn. thì còn làm quen và làm “ấm” lên phá vỡ tảng băng.. Nếu mà 1 email có icebreaker. > email thân thiết hơn. personalized hơn. Nó biến 1 chiếc email mà ai đọc vào cũng xóa đi. thành 1 cái email thân thiết hơn. và họ mua hàng :D. Thế thì làm như nào để viết email first lines?. Thì với những khách hàng, trước khi họ gửi email. thì họ sẽ có cái database của hàng trăm, hàng nghìn người . Và trong cái bảng database đấy họ sẽ có. Email, Linkedin, Website, Instagram,. Nói chung là những cái thông tin, contact của những cái khách hàng tiềm năng đấy. Tùy các khách hàng khác nhau thì họ sẽ có contact khác nhau. Nhưng mà bình thường mình làm thì ai cũng có. Linkedin & Website. Ok và việc của mình là sẽ đi và những cái website. những cái trong mạng xã hội của họ và stalk họ :))) Từ đó mình sẽ viết được 1 câu mở đầu cực kì thân thiết.

Và chứng tỏ là mình đã tìm hiểu về họ . và đã quen với họ từ trước. Ok nãy giờ mình giải thích thì. chắc là bạn cũng không bắt kịp được. nên là mình có một cái ví dụ ở đây . Ví dụ 1 email lạnh thì sẽ có nội dung như thế này. Người bình thường. không ai viết email như thế này đâu :V. Trông nó hơi buồn cười :))). Nhưng nói chung là tham khảo thôi nhé =))). Vậy đấy là 1 cái email bình thường. thì sau khi có icebreaker thì nó sẽ như này. Đấy trông nó thân thiện hẳn với cả đỡ salesy. Thì trong lúc mình edit video thì mình nhận thấy là . cái ví dụ mình nó hơi không cụ thể làm với cả không dễ hình dung lắm. Vì vậy nên ở dưới description mình đã để 1 cái link. cho 1 vài những ví dụ về first lines mà mình đã từng viết hồi trước. Đây là những cái ví dụ và mình đã dùng  để gửi cho khách . nên là mọi người ấy thì xuống dưới và xem cài Google sheet đấy và tham khảo nhé.

Như mình nói ban nãy thì database của họ. có hàng trăm hàng nghìn người cơ . Đồng nghĩa với việc là bạn sẽ phải vào IG/Linkedin của hàng trăm, hàng nghìn người. và viết hàng trăm, hàng nghìn cái first lines khác nhau. Sau đó thì họ sẽ lấy first lines của bạn rồi copy paste vào cold email. và phần dưới là nội dung email. Ok, về lương lậu. Mình không biết các nền tảng khác như nào. nhưng mà freelancer ở trên Fiverr. thì họ sẽ lấy $5/510 cái first lines. chia ra thì bạn sẽ được trả 510k/first line 30-50 chữ. Thì đây là một cái mức giá khá tốt để bắt đầu đúng không?. Tuy nhiên có 1 yêu cầu trong công việc này . đó chính là bạn phải thành thạo Tiếng Anh. và biết chắt lọc thông tin từ database của họ. Những cái first lines thì thường mình sẽ khen 1 điều gì đó. liên quan đến công việc của họ. Ví dụ như họ vừa ra mắt 1 tập podcast.

Như là “Tôi vừa mới xem tập podcast ABC gần đây nhất của bạn” Nhưng mà mình cần phải biết chắt lọc thông tin để cho vào first lines Một ví dụ cho first lines không hề tốt đó chính là Họ cho mình cái tài khoản Instagram xong rồi thay vì mình khen về công việc của họ thì mình lại khen avatar của họ đẹp hoặc là mình khen chồng của họ đẹp :v thì nói chung là nó rất là kì và không ổn ấy Xong rồi cuối cùng họ đưa mình tài khoản Linkedin chẳng hạn Mình nên chọn chi tiết nó sáng giá 1 chút chứ thay vì viết kiểu “Ồ wow, bạn có 12 năm kinh nghiệm làm cái này cơ á? Thật là ngưỡng mộ ^o^” Nói chung là nó hơi giả trân :v Hồi đầu mình làm thì 1 cái first line mình viết mất 10 phút.

10 phút để stalk và viết first lines ấy Nhưng mà dần dần theo thời gian cũng đẩy nhanh tốc độ lên Từ 10 phút xuống còn 5 phút, từ 5 phút còn 3 phút, 3 phút còn 2 phút Xong rồi nếu bạn làm trên Fiverr ấy thì bạn làm càng nhiều, càng có nhiều review từ khách hàng thì có thể tăng giá của mình lên Ok, đấy là về first lines Nếu mà bạn quan tâm đến cái công việc này thì mình có thể làm cái video tách riêng ra, chi tiết hơn vì mình thấy nó còn khá là nhiều vấn đề để nói hơn í Đến với công việc tiếp theo: Tìm influencer Mình thật ra chưa làm công việc này bao giờ nhưng mà mình thấy nó xuất hiện khá là nhiều ở trên Fiverr ấy Và sau khi tìm hiểu thì mình thấy nó cũng khá là

Đơn giản thì cũng không phải đơn giản nhưng nói chung là nó cũng không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn Theo như mình tìm hiểu được thì cái công việc này có nghĩa là bạn sẽ tìm influencer phù hợp với nhãn hàng Thời buổi này thì ai cũng biết influence marketing rồi đúng không? có nghĩa là thuê 1 người có tầm ảnh hưởng cho 1 nhóm người nhất định và mình sẽ trả tiền cho họ để quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp mình Ví dụ như là hãng làm mỹ phẩm thì mình sẽ tìm beauty blogger những người mà hay review son, đồ makeup, Thì công việc của bạn là tìm những influencer phù hợp để có thể quảng cáo cho sản phẩm của họ Ở trên Fiverr thì mình thấy là họ đang lấy giá $10/20 influencers Và cũng có nhiều dịch vụ khác nhau như tìm Youtube influencer, Instagram influencer,

Có Tiktok khá là phổ biến. Thì cái này bạn phải tự lên tìm xem là họ đang làm như nào thôi. Như là đây mình thấy họ thường sẽ thu thập. Tên, link channel, tên channel, tổng subscribers,. Làm công việc này thì bạn phải có 1 kỹ năng. đó chính là Google Sheet hoặc là Excel. Một kỹ năng nữa mà mọi người cần phải master được . đó chính là nhận biết kênh chết/không tiềm năng. Cái cộng đồng của họ không hoạt động sôi nổi lắm. và nếu mình thuê họ PR sản phẩm thì nó không ổn . Đấy là công việc thứ 2 . Thì công việc thứ 3 mà nó muốn nhắc đến. đó chính là Transcript. Công việc này thì nó dễ và nó tốn thời gian . Thì ở đây transcript là bạn sẽ nghe. và ghi lại nội dung của 1 cái video nào đấy . Nó giống như là subtitles mà bạn hay thấy ở trong phim ấy . Thì tùy vào năng lực ngoại ngữ của bạn thì bạn có thể . làm cho Tiếng Việt.

Hoặc nếu mà bạn làm được cho Tiếng Anh. thì bạn vừa luyện được kỹ năng nghe và cũng . kiếm được tiền $$. Ngoài video ra thì mình thấy là họ cũng. thuê cho những cái buổi workshop/talkshow dài mấy tiếng ấy. Thì đấy công việc của bạn là nghe và viết lại. Nhưng mà cái công việc này thì cái cơ hội phát triển nó không cao . và thực chất là bạn cũng chẳng học được gì nhiều lắm đúng không?. Thì đấy như mình nói ban đầu, những công việc này không tốt cho lâu dài. và bạn chỉ nên dùng nó như cái bước đệm. để bạn bắt đầu làm việc. Ok, vậy thì đến công việc thứ 4: User testing. Khi mà 1 doanh nghiệp vừa mới tạo website/app. thì họ cần phải test xem là nó hoạt động có ok không đúng không?. thì công việc của bạn là vào website/app. Bây giờ mình nói website nhé. Thì bạn sẽ vào website của họ. quay lại màn hình suốt cái quá trình khám phá.

Để xem xem là nó có hoạt động chỉn chu và mượt mà không. Rồi sau đó mình sẽ đưa feedback cho họ. và góp ý cho họ xem họ có thể cải thiện những  phần nào để tốt hơn . Cái này nó cũng giống với cả app. thì khi mà họ bắt đầu 1 cái app thì có thể nó có rất là nhiều lỗi . Thì bạn sẽ vào quay video lại và thử cái app đấy xem có gì không. Công việc này sẽ giúp họ hoàn thiện cái sản phẩm của mình . trước khi tung ra thị trường . Thật ra mình cũng chưa làm công việc này bao giờ. nên là mình sẽ không nói nhiều về cái này. cũng không biết lợi/hại như thế nào. nên là thôi nhé :))). Ô kê đến với công việc cuối cùng: Trợ lý ảo. Công việc này giống như làm trợ lý ấy nhưng mà. nhưng thay vì mình làm trực tiếp  faceto-face thì mình sẽ làm qua màn hình máy tính thôi. Thì làm trợ lý ảo là làm cho những người bận rộn. họ không có thời gian làm những tasks nhỏ nhỏ.

Như check email, sắp xếp lịch, Ngoài những cái đấy ra thì có rất là nhiều công việc cho trợ lý như quản lý mxh, check email, thu thập data, Nói chung là, công việc này không cần chuyên môn quá cao và như mình nói đấy, nó tốn thời gian =))) Làm trợ lý ảo này thì cũng có thể coi như nó là tổng hợp của 4 cái công việc mà mình vừa nhắc đến Kiểu làm trợ lý họ giao cái gì mình làm cái đấy Làm trợ lý cũng có thể viết transcript được này tìm influencer được này Nói chung là công việc làm VA chủ yếu để giúp họ tiết kiệm thời gian để họ tập trung vào làm những việc lớn hơn, còn mình phụ họ những cái việc nhỏ Nếu bạn làm cho influencer, Youtuber,

https://www.youtube.com/watch?v=NmkXhYhCMiA
https://youtu.be/NmkXhYhCMiA5 công việc freelance làm tại nhà KHÔNG cần kinh nghiệm ( – Học sinh cũng làm được
Hồi đầu năm ngoái khi mà mình vẫn còn đang chật  vật tìm những cái công việc mà có thể làm ngay tại nhà mà không cần kinh nghiệm. thì mình có thử search tr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *