to add suitable information for you.

Khi nói đến yêu cầu chuyển giao nội bộ, bạn không muốn bắt đầu sai lầm.

Bạn đã làm việc dưới quyền của cùng một ông chủ trong vài năm qua và cảm thấy mình cần thay đổi? Bạn có tin rằng có một phạm vi công việc tốt hơn cho bạn ở một bộ phận khác không? Có một vị trí nội bộ khác sẽ cho phép bạn phát triển và phát triển không? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ điều nào ở trên, thì đã đến lúc yêu cầu chuyển công việc nội bộ.

Yêu cầu thuyên chuyển không nhất thiết ngụ ý rằng bạn không hài lòng với công việc hiện tại của mình. Thay vào đó, một động thái bên cho phép bạn tìm kiếm các cơ hội phát triển nghề nghiệp, thăng tiến và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Nếu bạn rất muốn thay đổi nhưng không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo! Dưới đây là năm mẹo hiệu quả cần làm theo khi yêu cầu chuyển nhượng nội bộ.

Làm bài tập về nhà đi
Bước đầu tiên bạn nên làm trước khi nói chuyện với sếp hiện tại của mình là đọc kỹ chính sách thuyên chuyển của công ty. Nhiều công ty yêu cầu nhân viên phải ở một vị trí trong một số năm tối thiểu trước khi yêu cầu chuyển công tác sau này, vì vậy điều cuối cùng bạn muốn làm là yêu cầu chuyển công việc trước khi bạn đáp ứng yêu cầu này, vì điều đó có thể dễ dàng phản tác dụng . Bạn sẽ không có cơ hội chuyển sang một đội khác trong khi bị mắc kẹt với một ông chủ biết rằng bạn muốn rời đi vào một lúc nào đó. Ngoài ra, hãy nhớ làm rõ quy trình ứng tuyển nội bộ với đại diện nguồn nhân lực hoặc người quản lý tuyển dụng của bạn trước khi trò chuyện tế nhị này với sếp của bạn. Có một sự khác biệt lớn giữa việc đến gặp nhà tuyển dụng của bạn với một kế hoạch đã được suy nghĩ kỹ lưỡng và một yêu cầu phi thực tế.

Nâng cấp sơ yếu lý lịch của bạn
Khi bạn đã nghiên cứu và xác định các vị trí có thể chuyển giao nội bộ trong công ty, đã đến lúc nâng cấp sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn. Đọc kỹ mô tả công việc trong vai trò được quảng cáo, xác định các kỹ năng quan trọng mà bộ phận mới đang tìm kiếm từ các ứng viên. Sau đó, liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với vị trí mới. Nếu bạn chưa cập nhật sơ yếu lý lịch của mình trong một thời gian dài, bạn nên gửi hồ sơ đó để chuyên gia đánh giá để kiểm tra và đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn nêu bật những thành tích của bạn và được tối ưu hóa từ khóa – tăng cơ hội có được công việc mơ ước của bạn.

Sau khi bạn đã nâng cấp sơ yếu lý lịch của mình, hãy đảm bảo bạn cũng xác định được khoảng cách giữa bộ kỹ năng của bạn và các yêu cầu cho công việc mới. Nếu có thể, hãy đưa ra một kế hoạch chiến lược để có được những kỹ năng đó trong vài tháng tới để cố gắng thu hẹp khoảng cách càng nhiều càng tốt trước khi nộp đơn xin việc. Nếu điều này không khả thi, hãy nhớ làm nổi bật kế hoạch của bạn để đạt được các năng lực cần thiết trong cuộc phỏng vấn xin việc. Bằng cách này, bạn đang cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn không chỉ quan tâm đến sự phát triển nghề nghiệp của mình mà còn là bạn chủ động.

Nâng cao kỹ năng mạng của bạn
Khi bạn muốn yêu cầu chuyển giao nội bộ, kỹ năng kết nối mạng của bạn phải thật nhạy bén. Bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu đầy đủ về vị trí tuyển dụng chỉ từ bản mô tả công việc, và việc trao đổi với một người cấp cao trong bộ phận mới sẽ giúp ích rất nhiều để hiểu rõ hơn về văn hóa làm việc và kỳ vọng làm việc. Hãy tạo điều kiện để hòa nhập với các đồng nghiệp từ các bộ phận khác nhau thay vì chỉ ở trong nhóm của riêng bạn. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các cơ hội việc làm và tiếp thị kỹ năng của mình cho các nhà quản lý tiềm năng một cách không chính thức trước khi bắt đầu phỏng vấn! Kết nối mạng cũng là một cách tuyệt vời để cập nhật những tin tức gần đây trong công ty, ngay cả những cập nhật không liên quan trực tiếp đến phạm vi công việc hiện tại của bạn.

Nói rõ rằng đó không phải là vấn đề cá nhân
Việc bạn đưa ra yêu cầu thuyên chuyển nội bộ không có nghĩa là bạn không hài lòng với sếp hiện tại, vì vậy hãy làm rõ điều đó. Giải thích cho sếp của bạn lý do tại sao bạn lại tìm kiếm sự thay đổi này trong sự nghiệp của mình. Nó sẽ giúp giải thích cách bạn sẽ gia tăng giá trị cho nhóm mới bằng chuyên môn kỹ thuật của mình và tại sao điều đó lại là lợi ích tốt nhất của công ty. Đảm bảo rằng bạn cũng nói rõ lòng biết ơn của mình đối với kinh nghiệm bạn đã có được từ nhóm hiện tại của mình.

Ngay cả khi bạn đang yêu cầu thuyên chuyển nội bộ vì bạn không hài lòng với người quản lý hiện tại, đừng áp dụng cho một số đợt mở cửa trong cùng một tuần. Điều đó chỉ cho thấy rằng bạn đang rất muốn nhảy tàu. Thay vào đó, hãy giải quyết các yêu cầu của bạn và tiếp tục cúi đầu cho đến khi bạn được phép chuyển giao.

Đề nghị đào tạo người thay thế trước khi rời đi
Khi bạn yêu cầu thuyên chuyển nội bộ, về cơ bản bạn đang khiến sếp của mình rơi vào tình thế căng thẳng trong việc tìm kiếm người thay thế bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Bây giờ dưới sự ép buộc, đến lượt họ, anh ấy hoặc cô ấy có thể đưa nó ra khỏi bạn. Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sếp, ngay cả sau khi bạn yêu cầu chuyển công tác, hãy nhớ đề nghị giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn bằng cách lập một kế hoạch chuyển đổi và đào tạo người thay thế trước khi rời đi. Ngay cả khi điều này có nghĩa là phải làm thêm giờ để theo kịp các công việc hiện tại của bạn và nhiệm vụ đào tạo người thay thế, điều đó cũng đáng giá vì sếp của bạn sẽ thực sự đánh giá cao sự lịch sự của bạn. Không có gì sai khi yêu cầu chuyển việc, chỉ cần đảm bảo lưu ý đến cảm xúc của người khác trong quá trình này.

Nhìn chung, yêu cầu chuyển giao nội bộ đòi hỏi mức độ tế nhị, lịch sự và kiến ​​thức về quy trình. Trước khi bạn sẵn sàng chuyển sang lĩnh vực mới, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo những lời khuyên này và chuẩn bị tinh thần.

Nhấp vào liên kết sau để biết thêm lời khuyên nghề nghiệp về cách tiến lên .