to add suitable information for you.

Khi bạn tiếp tục phát triển trong sự nghiệp của mình, bạn có thể sẽ tiếp xúc với nhiều lời khuyên nghề nghiệp. Sẽ rất hữu ích khi nghĩ về những lời khuyên nghề nghiệp như phản hồi. Bạn có thể đọc một số lời khuyên và xác nhận những gì bạn làm tốt và những gì bạn nên tiếp tục phát triển. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất về nghề nghiệp của chúng tôi mà chưa ai nói với bạn:

 1. Mạo hiểm bên ngoài vùng an toàn của bạn.
 2. Hãy xem mọi người bạn gặp như một cánh cửa có thể dẫn bạn đến một cơ hội mới.
 3. Xuất hiện sớm.
 4. Hãy coi bạn là một người học hỏi suốt đời.
 5. Mỗi năm, hãy xem xét sâu sắc con đường sự nghiệp của bạn.
 6. Tìm kiếm giá trị trong phản hồi hoặc phê bình.
 7. Trau dồi tính kiên trì.
 8. Làm những gì bạn nói bạn sẽ làm.
 9. Hỏi những câu hỏi quan trọng.
 10. Đừng ngại lên tiếng.
 11. Ăn mặc cho công việc bạn muốn.
 12. Tìm một công việc mà bạn yêu thích.
 13. Nói có với những điều khiến bạn sợ hãi.
 14. Đặt mục tiêu thực tế.
 15. Hãy buông bỏ sự hoàn hảo.
 16. Hãy nhớ rằng một công việc không mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn.
 17. Mọi công việc sẽ có những bất tiện không mong muốn.
 18. Có cơ hội trong hỗn loạn.
 19. Tìm một người cố vấn và trở thành một người cố vấn.
 20. Làm việc chăm chỉ hơn những người xung quanh bạn.
 21. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy yêu cầu nó.
 22. Sử dụng điểm mạnh của bạn.
 23. Sẵn sàng hy sinh một số thứ để xây dựng sự nghiệp mà bạn mong muốn.
 24. Hãy sống cuộc đời của bạn chứ không phải của ai khác.
 25. Làm theo nỗ lực của bạn.
 26. Đừng giải quyết.
 27. Hãy tự tin, nhưng khiêm tốn.
 28. Ôm lấy thất bại.
 29. Sử dụng trực giác của bạn.
 30. Hãy là một người chơi trong đội.

1. Mạo hiểm bên ngoài vùng an toàn của bạn

Khi bạn thử những điều mới, bạn chuẩn bị tinh thần cho vai trò tiếp theo của mình. Bạn có thể cân nhắc đảm nhận những nhiệm vụ mới và khó mà bạn không cảm thấy thoải mái để mở rộng kỹ năng của mình.

2. Hãy xem mọi người bạn gặp như một cánh cửa có thể dẫn bạn đến một cơ hội mới

Bạn không bao giờ biết làm thế nào một người có thể thêm vào cuộc sống của bạn một cách chuyên nghiệp hoặc cá nhân nếu bạn không cho họ cơ hội. Công việc của bạn có thể là công việc hiện tại, nhưng điều đó không có nghĩa là mối liên hệ giữa bạn với những người ở đó sẽ không còn mãi. Tốt nhất bạn nên xem mỗi người đều có giá trị và đáng để bạn dành thời gian và cân nhắc.

3. Đến sớm

Ngay cả khi bạn trở nên lo lắng về vị trí của mình trong công việc, hãy cố gắng hết sức để có mặt sớm và sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mỗi công việc bạn sẽ có đều quan trọng đối với việc xây dựng sự nghiệp và tính cách của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của bạn, và bạn sẽ tiếp tục giữ mối quan hệ tốt nếu bạn thể hiện sự háo hức làm việc của mình bằng cách đến sớm.

4. Hãy coi mình là một người học hỏi suốt đời

Bạn có thể tiếp tục học hỏi cho dù bạn đang ở giai đoạn nào của sự nghiệp. Khi bạn học liên tục, bạn có thể đạt được nhiều kỹ năng hơn và trở nên linh hoạt và thích ứng trong con đường sự nghiệp của mình. Sẵn sàng học hỏi là một đặc tính được đánh giá cao trong lực lượng lao động ngày nay.

 

5. Mỗi năm hoặc lâu hơn, hãy xem xét sâu sắc con đường sự nghiệp của bạn

Khoảng một năm một lần, bạn nên ra ngoài và làm mới mạng lưới của mình, tìm kiếm các cơ hội mới và tiến hành so sánh mức lương. Sẽ dễ dàng hơn để đưa ra các quyết định nghề nghiệp chiến lược khi bạn có dữ liệu thực tế để so sánh với lợi ích của công việc hiện tại của bạn. Điều quan trọng là phải biết bạn đang đứng ở đâu trong ngành của mình. Bạn cũng có thể cân nhắc trau dồi kiến ​​thức về các xu hướng mới của ngành mỗi năm để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường việc làm nếu bạn nên chọn hoặc cần rời khỏi nơi làm việc hiện tại.

6. Tìm kiếm giá trị trong phản hồi hoặc phê bình

Mỗi thông tin phản hồi bạn nhận được có thể được sử dụng để giúp bạn phát triển và phát triển hơn nữa trong sự nghiệp của mình. Cố gắng không tập trung vào phương thức giao hàng hoặc người cung cấp thông tin phản hồi cho bạn. Thay vào đó, bạn nên cố gắng hết sức để tránh khó chịu và lấy đi giá trị của thông điệp bạn đang nhận được và tiếp tục.

7. Trau dồi tính kiên trì

Bạn có thể không tham gia một công việc và trở thành người có thành tích cao nhất ngay lập tức. Điều quan trọng là bạn phải tiếp tục kiên trì và phát triển để có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình và trở thành một nghệ sĩ hàng đầu. Ví dụ: nếu bạn là một nhà văn và một biên tập viên liên tục từ chối những lời chào hàng mà bạn đưa ra cho các ý tưởng bài viết của mình, bạn có thể thử tinh chỉnh và phát triển các ý tưởng của mình và giới thiệu lại chúng cho cùng một người biên tập hoặc một người biên tập khác.

8. Làm những gì bạn nói rằng bạn sẽ làm

Điều cần thiết là bạn phải kết hợp lời nói với hành động của mình. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những nhân viên mà họ có thể tin tưởng và phụ thuộc. Nếu bạn nói với lãnh đạo của mình rằng bạn có thể hoàn thành một dự án vào một ngày nhất định, thì bạn nên thực hiện các bước cần thiết để kết thúc dự án đó. Mối quan hệ là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, và nếu không có sự tin tưởng, mối quan hệ không thể được vun đắp. Một khi bạn trở nên có trách nhiệm, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn thu hút những người mà bạn cũng có thể tin tưởng.

9. Hỏi những câu hỏi quan trọng

Nhiều chuyên gia thành công đã trở nên thành công bởi vì họ đặt ra những câu hỏi quan trọng. Bạn nên duy trì thái độ tò mò và đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi sẽ xây dựng kiến ​​thức của bạn và đóng góp vào quá trình học tập và phát triển của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc đặt câu hỏi về những thứ không liên quan trực tiếp đến chức danh công việc của mình nếu bạn nghĩ rằng nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về toàn bộ tổ chức của mình.

10. Đừng ngại lên tiếng

Các cuộc họp là để nhân viên chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của họ về các chủ đề quan trọng có ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Nếu bạn có một ý tưởng hoặc nếu bạn có lý do để tin rằng một ý tưởng không nên được thực hiện, thì bạn nên đề cập đến nó một cách chuyên nghiệp với dữ liệu chính xác để sao lưu các tuyên bố của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu gặp mặt trực tiếp với người giám sát nếu bạn cần thảo luận về một vấn đề nhạy cảm hoặc xin lời khuyên. Khi bạn tham gia và lên tiếng, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy rằng bạn quan tâm đến công việc của mình và thực hiện nó một cách nghiêm túc.

11. Ăn mặc cho công việc bạn muốn

Ăn mặc cho công việc bạn muốn không chỉ là quần áo bạn chọn để mặc. Nó bao gồm cách bạn thể hiện tổng thể bản thân, chẳng hạn như thái độ của bạn, cách bạn đối xử với mọi người tại nơi làm việc và cách bạn trang điểm cho bản thân. Những mục này sẽ phản ánh tầm quan trọng của công việc đối với bạn.

12. Tìm một công việc mà bạn yêu thích

Khi bạn tận hưởng công việc bạn đang làm và những người bạn làm việc cùng, bạn sẽ thấy rằng thời gian trôi qua một cách dễ dàng. Có thể mất một thời gian để tìm một công việc phù hợp với bạn, nhưng nó rất đáng để bạn tìm kiếm. Một khi bạn tìm thấy một công việc mà bạn yêu thích, bạn sẽ sẵn sàng đóng góp nhiều hơn và công việc có thể sẽ cảm thấy bớt gánh nặng hơn.

 

13. Nói đồng ý với những điều khiến bạn sợ hãi

Cơ hội không đến thường xuyên như bạn nghĩ. Nếu bạn sợ cơ hội, ít nhất có thể là một ý kiến ​​hay. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin và thường xuyên nhất là bạn sẽ thấy rằng bạn có thể làm những điều bạn nghĩ rằng bạn không thể làm.

14. Đặt mục tiêu thực tế

Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn luôn có động lực trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn nên đặt ra các mục tiêu định kỳ có thể đạt được và tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

15. Buông bỏ sự hoàn hảo

Một khi bạn từ bỏ việc cố gắng trở nên hoàn hảo, bạn cho phép mình có cơ hội để trở nên tốt đẹp.

16. Hãy nhớ rằng một công việc không mang lại cho cuộc sống của bạn ý nghĩa

Một công việc mà bạn yêu thích có thể góp phần mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn, nhưng đó không phải là điều duy nhất trong cuộc sống mà bạn có thể rút ra được ý nghĩa và nguồn cảm hứng. Bạn phải quyết định điều gì là quan trọng đối với mình và xây dựng một cuộc sống trọn vẹn góp phần tạo nên ý nghĩa. Ý nghĩa có thể là nhiều thứ đối với nhiều người, nó phụ thuộc vào cách bạn chọn để định nghĩa nó.

17. Mọi công việc đều sẽ có những bất tiện không mong muốn

Mọi công việc đều có những bất tiện từ nhỏ đến lớn có thể khiến bạn bực bội. Cố gắng không bỏ cuộc và bắt đầu coi những bất tiện không mong muốn này chỉ là tạm thời khi bạn tiếp tục cố gắng hết sức trong công việc của mình bất chấp những bất tiện này.

18. Có cơ hội trong hỗn loạn

Nhiều cơ hội nghề nghiệp chính của bạn sẽ đến từ những khoảnh khắc mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Cách tốt nhất để tạo ra sự khác biệt có thể đến từ việc bước vào một vị trí đòi hỏi bạn phải dọn dẹp đống hỗn loạn. Điều này có thể sẽ thu hút sự chú ý đến các kỹ năng và chuyên môn của bạn.

19. Tìm một người cố vấn, và trở thành một người cố vấn

Có một người cố vấn và là một người cố vấn có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị và giúp tăng khả năng hiển thị của bạn trong ngành. Nó có thể sẽ giúp bạn trên con đường sự nghiệp nếu bạn yêu cầu người cố vấn giới thiệu bạn với những cá nhân hiện đang làm việc trong ngành mà bạn quan tâm. Khi bắt đầu cố vấn, bạn có thể giới thiệu người cố vấn của mình với những người khác.

20. Làm việc chăm chỉ hơn những người xung quanh bạn

Tôn trọng đạo đức làm việc tốt. Điều này không nhất thiết gợi ý rằng bạn nên là người đầu tiên đi làm vào buổi sáng hay là người cuối cùng đi làm vào ban đêm. Tuy nhiên, bạn nên trau dồi những thói quen có thể góp phần vào hiệu suất của bạn và bỏ nhiều thời gian và công sức hơn những người xung quanh. Làm như vậy sẽ thể hiện sự cống hiến của bạn và nhận được sự tôn trọng từ các đồng nghiệp và lãnh đạo của bạn.

21. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy yêu cầu nó

Có thể sẽ có một số nhiệm vụ hoặc dự án bạn phải hoàn thành tại nơi làm việc mà bạn có thể không hiểu. Tốt nhất bạn nên đặt câu hỏi để làm rõ hơn là mắc phải những sai lầm không đáng có. Bằng cách này, bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ hoặc dự án thành công ngay lần đầu tiên.

22. Sử dụng điểm mạnh của bạn

Bằng cách tập trung vào những thứ mà bạn mạnh nhất, theo thời gian, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Bằng cách gia công những điểm yếu của bạn cho những người khác xuất sắc trong những lĩnh vực đó, bạn sẽ có thể che đậy những điểm yếu đó tốt hơn những gì bạn có thể có. Cố gắng trở nên xuất sắc ở mọi thứ có thể khiến bản thân trở nên mỏng manh và khiến bạn không thể phát huy hết tiềm năng của mình trong những lĩnh vực bạn mạnh nhất.

23. Sẵn sàng hy sinh một số thứ để xây dựng sự nghiệp bạn muốn

Bạn có thể phải hy sinh thời gian và tiền bạc để xây dựng sự nghiệp mà bạn muốn. Điều này có thể bao gồm tham gia các lớp học thêm, theo đuổi thực tập và những thứ khác. Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng lựa chọn công việc hơn là niềm vui, nhưng bạn nên nỗ lực để đạt được sự nghiệp mà mình lựa chọn.

24. Hãy sống cuộc sống của bạn, không phải của ai khác

Sống đúng với bản thân và những gì bạn muốn và cần. Con đường của bạn sẽ không giống với của người khác, và điều đó là tốt. Mặc dù rất tốt nếu có những hình mẫu giúp định hình bạn, nhưng bạn nên tiếp tục tập trung vào những gì khiến bạn trở nên độc đáo. Điều này sẽ làm cho bạn dễ nhớ hơn và phân biệt bạn với các đồng nghiệp của bạn.

25. Hãy theo đuổi nỗ lực của bạn

Niềm đam mê của bạn có thể không phải lúc nào cũng là thứ bạn chọn để bỏ thời gian và công sức. Không phải tất cả mọi thứ đều đáng để nỗ lực. Cách tốt nhất để tìm thấy đam mê và thành công trong cuộc sống là làm theo nỗ lực của bạn.

26. Không giải quyết

Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi con đường sự nghiệp mà bạn muốn. Bạn có thể có một công việc mà bạn muốn và điều đó thúc đẩy bạn. Đừng giải quyết cho ít hơn những gì bạn muốn hoặc xứng đáng. Sự kiên trì sẽ dẫn bạn đến những cơ hội mà bạn đã từng háo hức theo đuổi.

27. Hãy tự tin nhưng khiêm tốn

Sự tự tin có thể dẫn đến năng suất trong công việc. Điều quan trọng là phát triển sự tự tin của bạn để truyền đạt hiệu quả ý tưởng của bạn ở nơi làm việc. Hãy khiêm tốn và luôn chấp nhận rằng bạn sẽ không phải lúc nào cũng là người hiểu rõ nhất.

28. Ôm lấy thất bại

Thất bại có thể giúp bạn tìm ra những cách không hiệu quả. Nó cũng có thể giúp bạn tiến lên và học hỏi kinh nghiệm của mình. Thất bại cũng có giá trị nếu không muốn nói là giá trị hơn thành công. Tiếp tục sẵn sàng bắt đầu lại hoặc tiếp tục nếu điều gì đó không suôn sẻ.

29. Sử dụng trực giác của bạn

Ruột hoặc trực giác của bạn thường có câu trả lời. Hãy thử lắng nghe nó để định hướng các quyết định của bạn. Nếu bạn cảm thấy phù hợp, chẳng hạn như thay đổi công việc, chuyển đổi nghề nghiệp hoặc tìm kiếm một nhóm bạn mới, hãy tin tưởng vào điều đó. Sử dụng nó như một nền tảng mà bạn luôn có thể dựa vào trong những lúc nghi ngờ.

30. Hãy là một người chơi đồng đội

Làm việc theo nhóm và cộng tác với các nhân viên khác là phần trọng tâm của hầu hết các công việc. Cố gắng hết sức để làm việc với nhóm thay vì chống lại nhóm. Nhiều điều tuyệt vời có thể được hoàn thành bằng cách làm việc tốt với đồng đội của bạn và thường thì đó là điều cần thiết cho sự thành công của một doanh nghiệp.